Điểm qua những điều cần lưu ý khi bán nhà mặt tiền Đà nẵng

Hướng DẫnBán nhàĐà Nẵng

09/27/2022

Nội dung bài viết

  Bán nhà mặt tiền Đà Nẵng là vấn đề hiện đang được rất nhiều người quan tâm đến, những thông tin về việc bán nhà mặt tiền giá rẻ hiện nay cũng được đăng rất nhiều trên các kênh mạng xã hội và sàn giao dịch.

  Và trước khi cần thực hiện bất kỳ những giao dịch mua bán liên quan đến bất động sản nào thì bạn cũng nên lưu ý đến hợp đồng cùng những điều khoản bên trong đó. Đồng thời để tránh bị lừa đảo hoặc gặp phải những rủi ro đáng tiếc khi  bán nhà mặt tiền Đà Nẵng bạn nhất định không được bỏ qua bài viết được Rever tổng hợp dựa trên những kinh nhiệm thực tế dưới đây.

  Thời gian thanh toán khi bán nhà mặt tiền Đà Nẵng

  Đầu tiên trước khi đi đến quyết định ký kết hợp đồng bán nhà mặt tiền Đà Nẵng thì bạn nhất định cần phải lưu ý đến thời gian thanh toán được ghi rõ bên trong hợp đồng. Điều khoản này sẽ đảm bảo được những quyền lợi cơ bản của bạn khi bán nhà mặt tiền Đà Nẵng. Và giúp bạn có thể nhận đúng giá tiền theo thời gian của ngôi nhà mà mình bán lại cho khách hàng.

  Trong trường hợp nếu như người mua nhà không thể thanh toán theo đúng thời hạn thì người bán cũng có được cơ sở để quy kết được trách nhiệm này thuộc về ai và những khoản bồi thường thiệt hại.

  Nếu như bạn không để tâm đến vấn đề thời gian thanh toán thì rất có thể đây sẽ là một lỗ hổng lớn để những người mua đưa ra nhiều yêu cầu thanh toán không đúng với thời gian được quy định. Và bạn chắc chắn cũng sẽ không hề có căn cứ để bắt người mua bồi thường.

  bannhamattiendanang1

  Nhà mặt tiền Đà Nẵng. Ảnh minh họa.

  Các điều khoản giá trị trong hợp đồng bán nhà mặt tiền Đà Nẵng

  Trong vấn đề bán nhà mặt tiền Đà Nẵng thì cả hai bên đều cần phải làm hợp đồng cho giao dịch. Và đặc biệt cần phải chú ý thật kỹ càng đến những điều khoản về giá trị của hợp đồng mua bán.

  Những giá trị mà bạn nhất định cần phải xem xét kỹ sẽ bao gồm: Giá trị sử dụng đất, thuế phí,... Làm rõ ràng tất cả những khoản giá trị bên trong hợp đồng sẽ giúp cho cả người mua và bán tránh được những rủi ro về tranh chấp, kiện tụng không đáng có về sau.

  bannhamattiendanang2

  Các điều khoản trong giá trị hợp đồng. Ảnh minh họa.

  Lưu ý các điều khoản giá trị gia tăng và thuế

  Theo như thông tư Bộ Tài Chính đã có thông tin chính thức khi bán nhà mặt tiền Đà Nẵng thì thuế phí được tính như sau:

  Giá trị thuế giá trị gia tăng = Giá trị chuyển nhượng nhà đất – Giá trị nhà đất.

  Chính vì thế khi làm hợp đồng mua bán thì bạn cũng cần phải quan tâm và lưu ý đến những điều khoản liên quan đến thuế giá trị gia tăng để tránh mất tiền của mình cũng như khách hàng trong thời gian giao dịch.

  bannhamattiendanang3

  Những khoản thuế phí trong hợp đồng. Ảnh minh họa.

  Thời gian giao nhận sổ đỏ, giấy tờ nhà Đà Nẵng

  Trong giao dịch bán nhà mặt tiền Đà Nẵng thì việc bàn giao đầy đủ sổ đỏ, giấy tờ hay sổ hồng của ngôi nhà là một vấn đề cực kỳ quan trọng. Đây là những giấy tờ quyết định quyền sở hữu nhà về mặt pháp lý và minh chứng cho việc ai chính là chủ sở hữu hợp pháp của căn nhà đó.

  Theo như những quy định thì sổ hồng hay sổ đỏ chỉ được bàn giao cho người mua khi đã hoàn thành được đầy đủ những khoản thanh toán có trong hợp đồng. Vậy cho nên điều khoản này cũng cần được người bán nhà mặt tiền Đà Nẵng hết sức lưu tâm đến để đảm bảo được quyền lời thiết thực cho chính bản thân.

  Ngoài ra, dù là người bán hay người mua nhà mặt tiền Đà Nẵng thì bạn cũng cần phải xác định được rõ ràng những điều khoản bên trong hợp đồng mua bán để có thể đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho mình.

  bannhamattiendanang4

  Bàn giao sổ đỏ, sổ hồng cho khách hàng. Ảnh minh họa.

  Qua bài viết về những lưu ý khi bán nhà mặt tiền Đà Nẵng mà không phải ai cũng biết thì Rever hy vọng bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích nhất giúp các giao dịch của mình được thành công và ít rủi ro hơn. 

  Ngoài ra nếu bạn đang có nhu cầu mua bất động sản tại khu vực Đà Nẵng thì không nên bỏ qua danh sách nhà đất giá tốt tại TP. Đà Nẵng bằng cách liên hệ 1800 234 546 để được cập nhật thông tin nhé!

  Danh sách nhà đất Đà Nẵng

  >>> Xem Thêm:

  Mỹ Vân (Tổng Hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.