3 lưu ý khi đầu tư đất nền Đà nẵng dành cho người mới bắt đầu

Khi có quyết định đầu tư đất nền tại Đà Nẵng thì cần lưu ý những gì để tránh rủi ro? Và điều gì cần quan tâm đến nhiều nhất? Đây chính là những câu hỏi thường gặp đối với những người đang có ý định dấn thân vào thị trường bất động sản Đà Nẵng. Và để trả lời được những câu hỏi này, hãy cùng Rever tham khảo qua những thông tin ngay trong bài viết dưới đây nhé!

 Xác định được nhu cầu mua đất của bản thân

Ngay khi bạn có ý định đầu tư đất nền Đà Nẵng điều tiên quyết đầu tiên bạn cần phải xác định được mục tiêu mua đất của bản thân để sử dụng cho mục đích gì. Mua để kinh doanh, đầu tư hay chỉ để ở? Với việc xác định rõ ràng mục tiêu ngay từ đầu sẽ giúp bạn lọc bớt đi những rủi ro không đáng có trong quá trình mua bán.

Tùy thuộc vào mỗi nhu cầu và mục đích đầu tư đất nền Đà Nẵng khác nhau mà tiêu chí lựa chọn của mỗi cũng sẽ khác nhau rất nhiều . Cụ thể như sau:

#1 Mua đất Đà Nẵng để an cư

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua đất nền Đà Nẵng để có thể an cư lạc nghiệp thì bạn nhất định cần phải cân nhắc những mảnh đất nào có vị trí thật tốt, tọa lạc tại những khu vực trung tâm để có thể dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển. Hoặc những khu vực dân cư đông đúc để có thể dễ dàng sử dụng được những công trình công cộng như chợ, trường học, siêu thị,... hoặc các dịch vụ.

dautudatnendanang2

Đầu tư đất nền Đà Nẵng để an cư. Ảnh Minh Họa.

#2 Đầu tư đất nền Đà Nẵng làm "của để dành"

Ngay khi bạn có ý định đầu tư đất nền Đà Nẵng để dành hoặc để xây nhà ở nhưng là sau này, hoặc muốn để dành đất cho con cái,... Thì bạn nên tham khảo những khu vực hiện tại đang có mức giá ổn và dự đoán trong tương lai sẽ được quy hoạch nhiều cơ sở hạ tầng và trở thành một nơi có sự phát triển nhanh chóng và sầm uất.

#3 Mua đất Đà Nẵng để đầu tư

Nếu bạn đang có ý định mua đất Đà Nẵng để đầu tư thì bạn cần phải xác định đầu tư ngắn hạn hay dài hạn:

Đầu tư dài hạn: Sử dụng tiền nhàn rỗi có sẵn để đầu tư hoặc vay một phần ngân hàng. Khi muốn vay vốn ngân hàng để đầu tư lâu dài, bạn nên cân nhắc khả năng tài chính của mình như thế nào để tránh rủi ro.

Nếu đầu tư ngắn hạn: Đối với những người lấy việc đầu tư bất động sản là công việc chính hoặc việc có nguồn thu nhập chính. Thì thường sẽ vay vốn ngân hàng hoặc cũng có thể hùn hạp với nhiều người để mua đất kiếm lời trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ khi đầu tư đất nền Đà Nẵng để tránh bị lừa.

dautudatnendanang3

Mua đất nền Đà Nẵng đầu tư. Ảnh Minh Họa.

Đầu tư đất nền Đà Nẵng chú ý đến tính pháp lý

Khi đầu tư đất nền Đà Nẵng cần phải tìm hiểu thật kỹ về tính pháp lý để tránh đi những sai sót không đáng có. Vì đất đai chính là một tài sản lớn, có giá trị cao cho nên khi đầu tư cần phải hết sức cẩn trọng.

Các nhà đầu tư cần phải đưa ra yêu cầu cho người bán trực tiếp cung cấp đầy đủ những loại giấy tờ để chứng minh được tính pháp lý liên quan đến mảnh đất để đảm bảo được sự minh bạch cũng như tránh đi những rủi ro không đáng có.

Có rất nhiều nhà đầu tư cảm thấy đất nền đang là một sản phẩm được đông đảo người săn đón trên thị trường cho nên cũng đã tranh thủ mua đất nền mà không cẩn trọng xem xét kỹ lưỡng tính pháp lý của mảnh đất đó. Và trên thực tế cho thấy có rất nhiều người đã bị lừa rất nhiều tiền hoặc phải đầu tư đất nền Đà Nẵng trúng vào mảnh đất đang có lấn chiếm, tranh chấp hoặc chưa có sổ.

Khi đầu tư đất nền Đà Nẵng bạn cần phải chú ý đến một số các loại giấy tờ pháp lý như: Giấy phép đầu tư của dự án, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ... Nhằm đảm bảo được quyền lợi của cả người mua và người bán.

dautudatnendanang2

Pháp lý  đất nền Đà Nẵng cần phải minh bạch. Ảnh Minh Họa.

Thương lượng giá cả khi đầu tư đất nền Đà Nẵng

Khi đầu tư đất nền Đà Nẵng, nếu đã chọn được một mảnh đất lý tưởng để đầu tư, thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là tìm hiểu được giá bán. Cần xác thực được giá đất hiện nay là bao nhiêu và được xác định bởi những chuyên gia. Bởi hiện nay trên địa bàn cũng có rất nhiều những nhà môi giới đẩy giá lên rất cao để bán.

Để biết thêm danh sách nhà đất giá tốt tại Đà Nẵng, vui lòng xem thêm tại đây:

829f9b01-1fa2-4d94-9deb-5cda8267a433

>>> Xem Thêm:

Mỹ Vân (Tổng Hợp)

Bài viết cùng chủ đề

Rever
Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.