Năm 2021, dự kiến khởi công tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương

Thị Trường

10/12/2019

Tuyến tàu Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đi qua các quận: 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú; dự kiến được tổ chức thi công từ năm 2021.

Tải danh sách 18 dự án TP.HCM được bán nhà "trên giấy" từ T8 - T10/2019

Vừa qua, UBND TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ báo cáo Quốc hội về vấn đề tăng cường kiểm tra và giám sát nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi triển khai dự án tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng kiến nghị không tiếp tục thực hiện việc lựa chọn Tổng thầu thiết kế và thi công di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật của dự án theo hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo Luật Đấu thầu như đã kiến nghị trước đây.

 

 

du-kien-khoi-cong-tuyen-ben-thanh-tham-luong-vao-nam-2021

Tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương. Ảnh: Thanhnien.vn

Được biết, tuyến tàu Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương sẽ đi qua các quận gồm: 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú; thời gian thi công dự kiến là năm 2021 và đến cuối năm 2026 sẽ đi vào vận hành thử nghiệm.

UBND TP.HCM cũng cho biết, nhằm giải quyết nhu cầu di chuyển của người dân từ trung tâm TP.HCM về phía Tây Bắc và ngược lại, trong giai đoạn 1 của dự án, tuyến tàu sẽ được xây dựng đi ngầm dài khoảng 9,2km; đi trên cao, chuyển tiếp và đường dẫn depot dài khoảng 2 km.

Theo thiết kế, công trình tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương bao gồm 9 nhà ga ngầm, 1 ga trên cao và 1 depot, được cung cấp và trang bị hệ thống phục vụ như đầu máy, toa xe, các hệ thống cơ điện, thông tin, tín hiệu, bán vé tự động,....

du-kien-khoi-cong-tuyen-ben-thanh-tham-luong-vao-nam-2021

Tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang dần hình thành

Dự án tuyến Metro số 2 khi hoàn thành sẽ kết nối với tuyến đường sắt đô thị số 1 và tương lai là tuyến số 5, số 3b, số 4 và số 6, tất cả các tuyến này sẽ tạo thành một hệ thống đường sắt đô thị, thuận lợi trung chuyển hành khách dọc theo trục Đông - Tây vào trung tâm TP.HCM.

New call-to-action

Có thể bạn quan tâm:

Hoàng Trịnh (BT)

Bất động sản liên quan

masterithaodien-535127-edited.jpg
Dự án: Masteri Thảo Điền

Chi tiết về dự án Masteri Thảo Điền là dự án khu căn hộ cao cấp kết hợp Trung tâm thương mại

masterithaodien-561196-edited.jpg
Tìm mua Masteri Thảo Điền

Bất động sản dự án Masteri Thảo Điền và khu vực lân cận

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Bình luận