"Ông lớn" Amata muốn xây Khu đô thị thông minh hơn 1.000 ha tại Đồng Nai

Tập đoàn Amata (Thái Lan) vừa đề xuất lên UBND tỉnh Đồng Nai về việc tiếp tục đầu tư Khu công nghiệp Công nghệ cao Long Thành và Khu đô thị - dịch vụ (huyện Long Thành) với diện tích trên 1.000 ha.

769a7ef6-b98c-4656-b04b-a68b3c82b233

Amata và dự án thành phố thông minh quy mô "khủng"

Cụ thể hơn, trong đề xuất gửi UBND tỉnh Đồng Nai, tập đoàn Amata xin được phép chuyển đổi dự án Khu đô thị - dịch vụ Long Thành thành dự án thành phố thông minh. Nếu đề xuất này của Amata được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận cho chuyển đổi dự án thì dự kiến đến đầu năm 2020, Amata sẽ tiến hành xây dựng thành phố thông minh. Theo tiến độ mới nhất cho thấy hiện dự án này đang trong giai đoạn bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Trước đề xuất của tập đoàn Amata, UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu tập đoàn này triển khai nhanh một số thủ tục như: lập quy hoạch mặt bằng chi tiết để nghiên cứu và phê duyệt, đồng thời tiến hành nhanh các công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

UBND tỉnh Đồng Nai rất có thiện ý với đề xuất của tập đoàn Amata, tuy nhiên cũng yêu cầu tập đoàn phối hợp với tỉnh thực hiện nhanh khu tái định cư để bố trí người dân bị thu hồi đất làm dự án. Nếu công tác làm khu tái định cư, bồi thường cho người dân bị chậm trễ, khi giá đất tại khu vực tăng cao thì rất khó để thu hồi đất, điều này sẽ khiến vốn đầu tư bị đẩy lên cao.

Keppel Land Việt Nam tham gia cuộc chơi

Trước đó, đại diện tập đoàn Keppel Land Việt Nam cũng đã có buổi tọa đàm với UBND tỉnh Đồng Nai và đưa ra đề xuất xây dựng Khu đô thị thông minh tại TP Biên Hòa với quy mô cũng trên 1.000ha. Hiện dự án này đã thực hiện xong công tác bồi thường, giải tỏa và đang tiến hành làm đường. Theo dự kiến, năm 2019, sẽ khởi công xây dựng các nhà ở.

Saigon Centre, một trong những dự án thành công của Keppel Land tại TP.HCM

Cũng theo đại diện tập đoàn Keppel Land, Đồng Nai hiện là tỉnh có dân số đông với quy hoạch khu công nghiệp phát triển, do đó tập đoàn Keppel muốn tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực bất động sản tại đây nhằm tạo ra khu đô thị thông minh mang dáng dấp thể thao, tiện lợi.

Ngoài các dự án khu đô thị thông minh, tập đoàn này cũng cho biết sẽ đầu tư các hạng mục hạ tầng giao thông, xử lý chất thải thành điện, xử lý nước thải để tái sử dụng, làm hệ thống điện năng lượng mặt trời, công nghệ thông tin, logistics...

Bạn đang theo dõi bài viết "Ông lớn" Amata muốn xây Khu đô thị thông minh hơn 1.000 ha tại Đồng Nai. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về tài liệu dưới đây:

696c2ef6-b353-4117-9713-bdb82be8f49d

Có thể bạn quan tâm:

Hoàng Trịnh (BT)

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.