Keppel Land Limited và TP.HCM đẩy mạnh tiến độ dự án Saigon Sports City

TP.HCM và Keppel Land Limited, trực thuộc Tập đoàn Keppel (Singapore) sẽ sớm triển khai dự án đô thị thông minh Saigon Sports City quy mô 64 ha tại Quận 2, TP.HCM.

739c834c-32b0-49e2-8800-9fb0b351b4fa

Saigon Sports City: Siêu dự án 500 triệu USD

Thông tin trên vừa được lãnh đạo tập đoàn Keppel Land Limited chia sẻ tại buổi gặp với ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM ngày 4/4, liên quan đến việc phát triển dự án Saigon Sports City và việc hợp tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, xây dựng đô thị thông minh tại thành phố.

Trao đổi về tình hình triển khai các dự án của Keppel Land Limited tại địa bàn TP.HCM, đặc biệt là dự án Saigon Sports City, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị tập đoàn nhanh chóng hoàn thành đề án chi tiết dự án đô thị này, tuân thủ các yêu cầu của thành phố; đồng thời có tầm nhìn kết nối với dự án Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc, nhằm góp phần phục vụ đề án đăng cai tổ chức SEA Games 31 của TPHCM.

Tại cuộc gặp, ông Loh Chin Hua - Giám đốc điều hành của Tập đoàn Keppel, kiêm Chủ tịch điều hành của Keppel Land, khẳng định Saigon Sports City không chỉ là dự án trọng điểm của Keppel Land nói riêng mà còn của cả Tập đoàn Keppel bởi quy mô của dự án khá lớn và có sự tham gia của nhiều bộ phận trực thuộc của tập đoàn, trong đó có bộ phận giải pháp đô thị của Keppel.

cf1f9a59-a9b0-41d2-8802-d62348582969

Dự án cần sự kết hợp các nguồn lực, kinh nghiệm phát triển hạ tầng phát triển cùng kinh nghiệm tham gia phát triển hạ tầng của tập đoàn để tạo dự án thành điểm nhấn cho thành phố.

Ông Loh Chin Hua cho biết Keppel Land dự kiến hợp tác với các hãng công nghệ lớn toàn cầu như Microsoft, trên cơ sở kết hợp khoa học công nghệ, để phát triển Saigon Sports City trở thành một khu đô thị thông minh và kết nối điển hình của TP.HCM. Dự án được phát triển ở Quận 2 này sẽ áp dụng các giải pháp ứng dụng về quản trị công nghệ thông minh vào an ninh, thương mại, năng lượng và ứng dụng những giải pháp xanh trong phát triển đô thị...

Với kinh nghiệm trên dưới 30 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng và bất động sản tại Việt Nam, Keppel Land sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ thành phố trong quá trình hoàn thiện cơ sở vật chất kỹ thuật cho việc đăng cai tổ chức SEA Games 31, ông cho biết.

Phối cảnh dự án Saigon Sports City

Phối cảnh dự án Saigon Sports City 

Saigon Sports City: Mô hình khu đô thị thông minh được Keppel Land thử nghiệm đầu tiên tại châu Á

Trước đó, tờ Straitstimes của Singapore dẫn lời trích dẫn từ ông Loh Chin Hua - Giám đốc điều hành tập đoàn Keppel Land (Singapore) cho biết tập đoàn này sẽ hợp tác chiến lược với Microsoft để phát triển các ứng dụng đô thị thông minh vào dự án Saigon Sports City tại Quận 2, TP.HCM.

Động thái này của Keppel Land nhằm đón đầu xu hướng đô thị hóa "nhanh đến chóng mặt" và sự chú trọng phát triển bền vững ngày càng tăng tại các đô thị lớn của châu Á.

"Bộ phận mới có tên Keppel Urban Solution (KUS), sẽ tận dụng thế mạnh về quỹ đất sẵn có của tập đoàn cũng như thế mạnh về nguồn năng lượng, bất động sản, cơ sở hạ tầng và các mối quan hệ để tạo nên các khu phố thông minh, hiệu quả, kiến tạo nên những thành phố của tương lai. Đó cũng sẽ là mục tiêu của Keppel Land trong việc trở thành một nhà cung cấp giải pháp đô thị thông minh, bền vững”- Ông Loh Chin Hua cho hay.

Keppel Urban Solution sẽ bao gồm: quy hoạch tổng thể dự án (Master-Planning); Phát triển và thi công hạ tầng (Developing and Operating Infrastructure) như: các tiện ích thông minh, hệ thống sưởi và điều hòa toàn khu; Kết nối và hậu cần đô thị (Connectivity and Urban Logistics) cũng như các chương trình phát triển cộng đồng.

Ngoài ra, Keppel Urban Solution cũng sẽ vận hành các nền tảng mở cho phép liên kết với những nhà cung cấp công nghệ hàng đầu để tạo nên một hệ sinh thái hạ tầng thông minh.

Keppel Urban Solution sẽ tham gia hợp tác chiến lược với Microsoft để phát triển các ứng dụng đô thị thông minh sử dụng công nghệ cảm biến và IoT (Internet of Things) trong việc quản lí cơ sở hạ tầng cũng như các dịch vụ cộng đồng trong các dự án của mình.

Dự án Saigon Sports City sẽ là khu đô thị thông minh đầu tiên tại TP.HCM

Dự án Saigon Sports City sẽ là khu đô thị thông minh đầu tiên tại TP.HCM 

Keppel Land cho biết KUS sẽ được thử nghiệm lần đầu tiên tại dự án Saigon Sports City, quy mô 64ha mà Keppel Land đang triển khai tại khu vực phường An Phú, Quận 2, TP.HCM. Trong tương lai, Saigon Sports City sẽ trở thành một trung tâm sôi động với cuộc sống đô thị chất lượng cao, là "hình mẫu" cho các dự án phát triển đô thị khác tại châu Á. 

Bên cạnh đó, KUS cũng sẽ hợp tác với Microsoft để cung cấp các dịch vụ thiết yếu như: bảo mật và kiểm soát truy cập, giám sát từ xa, kiểm soát hạ tầng thông minh và giám sát các chỉ số cuộc sống cộng đồng như chất lượng không khí.

Để biết thêm thông tin chi tiết bao gồm: quy mô, diện tích, vị trí, tiện ích của dự án Saigon Sports City, quý khách có thể tải về tài liệu Tổng quan dự án do chuyên viên Rever biên soạn trong một tài liệu duy nhất:

f4e1b30c-797a-4970-8ed4-2b436eb6268b

Có thể bạn quan tâm:

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.