Keppel Land và Microsoft sẽ biến Saigon Sports City thành khu đô thị thông minh

Phân TíchSaigon Sports City

10/23/2017

Nội dung bài viết

  Theo thông tin mới nhất từ Rever, nhiều khả năng Saigon Sports City sẽ là khu đô thị thông minh đầu tiên được triển khai tại TP.HCM.

  Tải ngay tài liệu Phân tích và Đánh giá dự án Saigon Sports City

  Saigon Sports City: Mô hình khu đô thị thông minh được Keppel Land thử nghiệm đầu tiên tại châu Á

  Tờ Straitstimes dẫn lời trích dẫn từ ông Loh Chin Hua - Giám đốc điều hành tập đoàn Keppel Land (Singapore) cho biết tập đoàn này sẽ hợp tác chiến lược với Microsoft để phát triển các ứng dụng đô thị thông minh vào dự án Saigon Sports City tại Quận 2, TP.HCM.

  Cụ thể, tập đoàn Keppel Land hiện đang trong quá trình thiết lập một bộ phận mới chuyên về tích hợp các giải pháp đô thị để tạo ra những cộng đồng bền vững, sôi động và kết nối số tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

  Phối cảnh dự án Saigon Sports City

  Phối cảnh dự án Saigon Sports City
   
  Động thái này của Keppel Land nhằm đón đầu xu hướng đô thị hóa "nhanh đến chóng mặt" và sự chú trọng phát triển bền vững ngày càng tăng tại các đô thị lớn của châu Á.

  "Bộ phận mới có tên Keppel Urban Solution (KUS), sẽ tận dụng thế mạnh về quỹ đất sẵn có của tập đoàn cũng như thế mạnh về nguồn năng lượng, bất động sản, cơ sở hạ tầng và các mối quan hệ để tạo nên các khu phố thông minh, hiệu quả, kiến tạo nên những thành phố của tương lai. Đó cũng sẽ là mục tiêu của Keppel Land trong việc trở thành một nhà cung cấp giải pháp đô thị thông minh, bền vững”- Ông Loh Chin Hua cho hay.

  Được biết, Keppel Land với hơn 20 năm kinh nghiệm là nhà phát triển chính của các dự án lớn tại châu Á, bao gồm dự án Công viên công nghiệp Tô Châu Trung Quốc – Singapore (CSSIP), Thành phố sinh thái Thiên Tân Singapore – Sino (SSTEC), Thành phố thông minh Tế Nam Singapore – Sino và Keppel Bay tại Singapore.

  Keppel Urban Solution sẽ bao gồm: quy hoạch tổng thể dự án (Master-Planning); Phát triển và thi công hạ tầng (Developing and Operating Infrastructure) như: các tiện ích thông minh, hệ thống sưởi và điều hòa toàn khu; Kết nối và hậu cần đô thị (Connectivity and Urban Logistics) cũng như các chương trình phát triển cộng đồng.

  Ngoài ra, Keppel Urban Solution cũng sẽ vận hành các nền tảng mở cho phép liên kết với những nhà cung cấp công nghệ hàng đầu để tạo nên một hệ sinh thái hạ tầng thông minh.

  Keppel Urban Solution sẽ tham gia hợp tác chiến lược với Microsoft để phát triển các ứng dụng đô thị thông minh sử dụng công nghệ cảm biến và IoT (Internet of Things) trong việc quản lí cơ sở hạ tầng cũng như các dịch vụ cộng đồng trong các dự án của mình.

  Dự án Saigon Sports City sẽ là khu đô thị thông minh đầu tiên tại TP.HCM

  Dự án Saigon Sports City sẽ là khu đô thị thông minh đầu tiên tại TP.HCM
   
  Keppel Land cho biết KUS sẽ được thử nghiệm lần đầu tiên tại dự án Saigon Sports City, quy mô 64ha mà Keppel Land đang triển khai tại khu vực phường An Phú, Quận 2, TP.HCM. Trong tương lai, Saigon Sports City sẽ trở thành một trung tâm sôi động với cuộc sống đô thị chất lượng cao, là "hình mẫu" cho các dự án phát triển đô thị khác tại châu Á.
   
  Bên cạnh đó, KUS cũng sẽ hợp tác với Microsoft để cung cấp các dịch vụ thiết yếu như: bảo mật và kiểm soát truy cập, giám sát từ xa, kiểm soát hạ tầng thông minh và giám sát các chỉ số cuộc sống cộng đồng như chất lượng không khí.

  Thông tin tổng quan dự án Saigon Sports City

  Saigon Sports City là dự án có sự quy hoạch rõ ràng với sự phân chia các khu riêng biệt bao gồm khu thể thao, khu nhà ở, khu thương mại, khu giải trí. Tổng diện tích sử dụng của toàn bộ dự án Saigon Sports City là 64ha.

  • Mật độ xây dựng toàn khu: khoảng 25%.
  • Hệ số sử dụng đất toàn khu: khoảng 1,29.
  • Dân số: khoảng 12.000 người.
  • Tổng số căn hộ: khoảng 3.000 căn.
  • Độ cao tòa nhà: tối thiểu 1 tầng, tối đa 30 tầng.

  Trên nền đất rộng lớn của dự án Saigon Sports City, toàn bộ được quy hoạch thành 2 phân khu rõ ràng:

  Phân khu 1 nằm ở phía Bắc Mương Kinh, có diện tích 26ha, sẽ được quy hoạch các hạng mục công trình:

  • Khu trung tâm huấn luyện, luyện tập thể dục thể thao, sân tập thể dục.
  • Sân bóng có sức chứa 10.000 chỗ ngồi.
  • 9 sân tennis với sức chứa 2.000 chỗ ngồi.
  • Hồ bơi có mái che với sức chứa 2.000 chỗ ngồi.
  • Khu trường học, khu thương mại và công viên.
  • Khu hành chính văn phòng.

  Mặt bằng tổng thể dự án Saigon Sports City tại Rạch Chiếc của Keppel Land

  Mặt bằng tổng thể dự án Saigon Sports City tại Rạch Chiếc của Keppel Land

  Phân khu 2 nằm ở phía Nam Mương Kinh, có diện tích 38ha, dành để xây dựng các hạng mục công trình:

  • Khách sạn, căn hộ cho thuê: đáp ứng được khoảng 5000 khách sử dụng.
  • Trung tâm thương mại dịch vụ phục vụ nội khu.
  • Trung tâm hội nghị, triển lãm, khu y tế.
  • Khu chung cư căn hộ cao tầng với khoảng 12.000 cư dân sinh sống.
  Để biết thêm thông tin chi tiết bao gồm: quy mô, diện tích, vị trí, tiện ích của dự án Saigon Sports City, quý khách có thể tải về tài liệu Tổng quan dự án do chuyên viên Rever biên soạn trong một tài liệu duy nhất:

  Phân tích và đánh giá Sài Gòn Sports City
   
  Có thể bạn quan tâm:
   Hùng Phú

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  dự án saigon sports city
  Dự án: Saigon Sports City

  Chi tiết về dự án Saigon Sports City

  khu dân cư an phú
  Khu dân cư An Phú

  Chi tiết về khu dân cư An Phú

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận