Hoàn tất mở rộng cầu Kênh Tẻ nối Quận 4 và Quận 7 lên 14 mét

Thị Trường

09/17/2019

Nội dung bài viết

  Mặt cầu Kênh Tẻ (nối quận 4 và 7) hiện đã được nới rộng thêm 2m (từ 12 lên thành 14m), được kỳ vọng sẽ giảm đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực.

  Tải bảng Giá thuê trung bình của 20 chung cư tại Quận 4

  Theo đó, ông Nguyễn Vĩnh Ninh (Phó Giám đốc Ban quản lý dự án xây dựng các công trình giao thông đô thị) vừa cho biết, hiện đơn vị đã hoàn thành việc mở rộng mặt cầu Kênh Tẻ từ 12 m lên 14 m. Ở hai biên cầu đã thêm những đòn tay hẫng vươn ra ngoài thành cầu, làm bản mặt mới để tạo thành lề đi bộ mỗi bên rộng một mét.

  Cũng theo ông Ninh, hiện tại các công nhân đang tiếp tục hoàn thiện hạng mục thi công các khe co giãn trên cầu. Một số hạng mục còn lại sẽ được thực hiện bên dưới và biên cầu được dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 9 năm nay. Ngoài ra, nhằm tránh ảnh hưởng tới tình hình giao thông khu vực, các công nhân được giao làm việc ban đêm. 

  tphcm-hoan-tat-mo-rong-cau-kenh-te

  Vị trí cầu Kênh Tẻ. Ảnh: Thanh Huyền

  Vị trí cầu Kênh Tẻ nằm trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ - Khánh Hội, đây là một trong những tuyến huyết mạch để người dân từ khu Nam Sài Gòn như các quận 7, 8, huyện Nhà Bè lưu thông vào trung tâm thành phố. Suốt nhiều năm qua, khu vực cầu Kênh Tẻ luôn phải chịu cảnh kẹt xe nghiêm trọng, nhất là vào giờ cao điểm. Có những thời điểm người dân phải mất đến hơn 30 phút để di chuyển từ phía bên đây qua bên kia cầu, mặc dù chiều dài cây cầu này chỉ hơn 700 mét.

  Với việc hoàn thành nâng cấp mở rộng cầu Kênh Tẻ, áp lực giao thông ra vào khu Nam và trung tâm thành phố được kỳ vọng sẽ giảm tải được phần nào.

  tphcm-hoan-tat-mo-rong-cau-kenh-te

  Kẹt xe tại cầu Kênh Tẻ từ lâu đã không còn là chuyện lạ

  Kiến nghị thi công mở rộng cầu đã có từ năm 2017, tuy nhiên đến tháng 5 năm 2018, dự án mới được đưa vào triển khai và sẽ hoàn thành vào cuối tháng 9 tới đây với tổng vốn đầu tư xây dựng là 89,8 tỉ đồng.

  Bạn có thể tham khảo thêm tài liệu dưới đây:

  Mức giá thuê trung bình Quận 4

  Có thể bạn quan tâm:

  Hoàng Trịnh (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận