Xây mới cầu Bà Hom quận Bình Tân: người dân và thị trường bất động sản hưởng lợi

Thị TrườngĐầu tư bất động sản

10/18/2018

Nội dung bài viết

  Sắp tới, TP.HCM sẽ xây mới cầu Bà Hom trên tỉnh lộ 10, quận Bình Tân giúp người dân và thị trường bất động sản quanh khu vực hưởng lợi.

  Tải nhanh Danh sách và Giá bán các chung cư Quận Bình Tân

  Dự án cầu Bà Hom

  Cầu Bà Hom hiện tại được xây dựng từ trước năm 1975 nên đã xuống cấp trầm trọng, gây nguy cơ tai nạn cho những người tham gia giao thông qua lại. Do đó, Khu Quản lí Giao thông đô thị số 1 đang triển khai thực hiện 2 cầu tạm để bắt đầu xây dựng mới cầu Bà Hom nối TP.HCM với các tỉnh giáp Tỉnh lộ 10. 

  caubahom

  Cầu Bà Hom cũ có nhiều đoạn bị xuống cấp, không đảm bảo cho xe tải trọng lớn lưu thông 

  Cầu Bà Hom mới sẽ có 4 làn xe cơ giới rộng 18m, chiều dài cầu 93m và chiều dài đường đầu cầu là 332m. Tiến độ dự án hiện đang trong giai đoạn ra quyết định thu hồi đất nhằm thông báo đến người dân. Dự kiến đến ngày 30/4/2019, dự án sẽ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

  Ngoài việc xây cầu, các công trình phụ đi kèm gồm có đường dân sinh, đường chui dưới cầu, hệ thống thoát nước mưa và nước sinh hoạt, hệ thống chiếu sáng, cây xanh. Dự kiến tổng thời gian thi công mất khoảng 1 năm với vốn đầu tư hơn 380 tỷ đồng.

  phoicanhcaubahom-min

  Phối cảnh tổng thể cầu Bà Hom mới

  Người dân tham gia giao thông an toàn, thuận lợi hơn

  Vì chất lượng cầu Bà Hom cũ xuống cấp nghiêm trọng nên cầu Bà Hom mới chắc chắn hơn, rộng rãi hơn giúp việc đi lại của người dân trở nên an toàn và nhanh chóng. Tuyến đường Tỉnh lộ 10 nhờ đó hạn chế tình trạng kẹt xe, khi hạ tầng cầu cũ không đáp ứng được nhu cầu lưu thông xe cộ trong khu vực.

  Các công trình phụ kể trên cũng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cư dân nơi đây, không còn bị ngập nước, tù đọng nước thải, có không gian sáng sủa, thoáng đãng và trong lành hơn. Nhờ diện mạo mới đầy triển vọng nên giá nhà đất khu vực này tăng lên đáng kể. Nhiều người dân được hưởng lợi từ thị trường bất động sản nhờ cho thuê nhà, mặt bằng để khách thuê ở, kinh doanh. 

  Thị trường bất động sản tăng trưởng

  Khu vực Tỉnh lộ 10 có chất lượng cuộc sống tốt nên thị trường bất động sản tăng trưởng theo như một hệ luỵ tất yếu. Những ngôi nhà mặt tiền, có chiều rộng trên 5m rất được ưa chuộng và liên tiếp có nhà đầu tư đến hỏi mua. Vì là vùng ven nên giá trị thị trường bất động sản nhà, đất tại đây chưa cao. Tuy nhiên, khoảng sau năm 2020 khi hạ tầng khu vực này hoàn thiện, cầu Bà Hom thông xe, thị trường bất động sản được dự báo sẽ tăng giá mạnh. 

  Đặc biệt, trong 5 - 10 năm tới, thị trường bất động sản Long An (khu vực gần Tỉnh lộ 10) như huyện Đức Hòa, Đức Huệ và các khu công nghiệp Lê Minh Xuân, Tân Tạo sẽ khởi sắc, vì xu hướng dịch chuyển dân cư ra vùng ven TP.HCM.

  Danh sách dự án quận Bình Tân

  Có thể bạn quan tâm:

  Thu Trang

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  masterithaodien-535127-edited.jpg
  Tìm mua nhà đất TP.HCM

  Bất động sản bán tại TP.HCM

  masterithaodien-561196-edited.jpg
  Tìm thuê nhà đất TP.HCM

  Bất động sản cho thuê tại TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận