TP. Hồ Chí Minh phê duyệt lại ranh giới khu đất 4,3 ha Thủ Thiêm

Thị TrườngĐầu tư nhà đất

04/07/2019

UBND TP. Hồ Chí Minh đã và đang phối hợp với Bộ Xây dựng phê duyệt lại ranh giới khu 4,3 ha mà Thanh tra Chính phủ kết luận nằm ngoài ranh giới Thủ Thiêm, từ đó để làm cơ sở xem xét tái bồi thường, hỗ trợ, bố trí tái định cư cho người dân theo quy định.

Tải toàn bộ thông tin Quy hoạch phân khu Thủ Thiêm đến 2020 của UBND TP.HCM

Thông tin được ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh - cho biết, tại kỳ họp về tình hình kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách quý I/2019, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý 2/2019 diễn ra vào chiều 4/4.

Theo người đứng đầu chính quyền TP. Hồ Chí Minh, trong quý I/2019, các cấp, các ngành của thành phố (TP) đã vào cuộc quyết liệt thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRPD) tăng 7,64%, tương đương cùng kỳ năm 2018...

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP đã nêu ra những vấn đề còn tồn đọng của các sở ngành từ năm 2018 và quý I/2019 như: Tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp; nghiên cứu lập quy hoạch mới phát triển kinh tế - xã hội TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2045, đề án xây dựng TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm dịch vụ bất động sản của khu vực và cả nước; tập trung thực hiện các kết luận thanh tra liên quan đến dự án, trong đó có vấn đề ranh giới địa lý khu đất 4,3 ha.

1501_CT_UBND_NTP_copy

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh - Nguyễn Thành Phong phát biểu. Ản: Báo Công Thương

Theo ông Nguyễn Thành Phong, để tiến đến phê duyệt ranh khu 4,3 ha Thủ Thiêm (được Thanh tra Chính phủ kết luận nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm) hiện TP. Hồ Chí Minh đang chờ ý kiến từ các bộ, ngành liên quan. Trong đó, Chính phủ đã giao Bộ Xây dựng có ý kiến để TP. Hồ Chí Minh hoàn thiện việc xác định ranh khu 4,3 ha. "UBND TP. Hồ Chí Minh đã làm việc với Bộ Xây dựng nhiều lần và đang hoàn thiện để phê duyệt ranh khu 4,3 ha Thủ Thiêm, từ kết quả này, UBND TP sẽ tiến hành các bước tiếp theo. Đồng thời, UBND TP cũng đang hoàn thiện và sẽ triển khai các bước triển khai giải quyết các chính sách tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo kết luận của Thanh tra Chính phủ” - Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh thông tin.

Tháng 9/2018, Thanh tra Chính phủ đã có thông báo kết luận 1483 về một số nội dung chủ yếu liên quan đến việc khiếu nại của người dân. Thanh tra Chính phủ cũng đã xác định khu vực 4,3 ha thuộc khu phố 1, phường Bình An, quận 2, TP. Hồ Chí Minh, nằm ngoài ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Sau đó, chính quyền TP. Hồ Chí Minh đã nhiều lần đối thoại, công khai xin lỗi người dân Thủ Thiêm và hứa sẽ giải quyết dứt điểm sớm cho bà con. Nhưng đến nay TP vẫn chưa xác định được ranh khu 4,3ha để tiến hành giải quyết các chính sách cho người dân Thủ Thiêm.


New Call-to-action

Theo Báo Công Thương Điện Tử

Bất động sản liên quan

masterithaodien-535127-edited.jpg
Dự án: Masteri Thảo Điền

Chi tiết về dự án Masteri Thảo Điền là dự án khu căn hộ cao cấp kết hợp Trung tâm thương mại

masterithaodien-561196-edited.jpg
Tìm mua Masteri Thảo Điền

Bất động sản dự án Masteri Thảo Điền và khu vực lân cận

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Bình luận