Tình hình thị trường nhà đất quận Thủ Đức hiện nay ra sao?

Phân TíchĐầu tư nhà đất

11/07/2018

Nội dung bài viết

  Hiện nay, tại Thủ Đức, giá mua bán nhà đất đang tăng cao nhưng không phải cứ có tiền là mua được bởi nguồn cung đang khan hiếm dần.

  Tải nhanh Danh sách và Giá bán các chung cư Quận Thủ Đức

  Trong những năm gần đây, Nhà nước ta đã và đang triển khai chính sách giãn dân từ các quận trung tâm thành phố đến các quận vùng ven. Và Thủ Đức là một trong số những quận đang được thực hiện các quy hoạch để triển khai chính sách kể trên. Nhưng khu vực này từ lâu đã hình thành sẵn khu dân cư sinh sống cho nên đang gặp nhiều khó khăn trong nguồn cung nhà đất để đón nhận làn sóng giãn dân và phục vụ cho quy hoạch Khu đô thị sáng tạo.

  Thủ Đức là khu vực đã hình thành dân cư hoàn chỉnh

  Mỗi khi nhắc đến quận Thủ Đức thì ai cũng có thể hình dung ra một khu vực đông dân cư và có nhiều trường đại học, khu chế xuất... có quy mô lớn. Vì vậy, nơi đây được xem là miền đất hứa của nhiều người dân nhập cư kéo về làm ăn, sinh sống và cũng từ đó gia tăng nhu cầu nhà ở.

  Và hầu hết các phân khúc nhà đất, dự án căn hộ tại đây đều đã được săn đón từ vài năm trước nên tính đến thời điểm hiện tại thì rất khó để tìm mua hoặc phải mua với mức giá khá cao so với vị trí của một quận vùng ven.

  Nhìn chung Thủ Đức là một khu vực có tình hình mua bán nhà đất khá phức tạp, giá tăng nhanh và người mua dù có nhiều tiền cũng chưa chắc mua được.

  Dự án nhà phố, biệt thự tại Thủ Đức đã được đặt cọc giữ chỗ từ lâu

  Theo như nguyên nhân thiếu nguồn cung kể trên cho nên khi có các dự án mở bán, đặc biệt là phân khúc đất nền, nhà phố, biệt thự thì người dân đổ xô mua rất nhiều. Tuy nhiên, với nguồn cung nhỏ giọt từ những dự án đã được triển khai trước đó hoặc từ nguồn cung đất nền nhỏ lẻ thì thị trường mua bán nhà đất tại Thủ Đức cũng không mấy khả quan.

  dai-hoc-thu-duc

  Thủ Đức có nhiều trường đại học, khu chế xuất... thu hút số lượng lớn dân sư tìm đến sinh sống

  Có thể nói nếu bây giờ muốn mua được một căn nhà phố hay biệt thự hoặc một căn hộ thuộc dự án có vị trí đẹp tại Thủ Đức hiện nay là điều cực kỳ khó. Bởi các khách hàng đã xếp hàng dài đăng ký giữ chỗ từ lúc dự án mới chỉ là ý tưởng trên giấy.

  Hiện tại, nếu khách mua mới bắt đầu tìm kiếm nhà phố, biệt thự, căn hộ hoặc đất nền Thủ Đức thì chỉ có thể mua lại từ các nhà đầu tư lướt sóng với mức giá khá cao và vị trí cũng như diện tích chưa chắc đã đẹp và tốt.

  Lý giải cho tình hình khan nguồn cung BĐS, phải bắt nguồn từ thực tế Thủ Đức vốn là khu vực đã sớm có sự ổn định và tập trung dân cư đông đúc, lâu đời. Do đó, quỹ đất trống để phát triển các dự án mới là một vấn đề không dễ dàng, dẫn đến nguồn cung ở tất cả các phân khúc cũng ít hơn các quận khác.

  Từ năm 2016 đến nay, gần như không có dự án đất nền phân lô có quy mô lớn được triển khai bán. Còn ở thị trường căn hộ, trong 5 tháng đầu năm 2018 cũng không có dự án mới, giao dịch chỉ tập trung ở những dự án lớn trước đó và đang tiếp tục triển khai giai đoạn 2, giai đoạn 3. Tương tự, các dự án nhà liền thổ có quy mô lớn, được thiết kế và quy hoạch đồng bộ cũng không có nguồn cung mới. Thị trường khan hiếm sản phẩm trong khi nhu cầu từ khách hàng quá lớn, từ đó thúc đẩy giá nhà đất liên tục tăng cao là điều dễ hiểu.

  Giá liên tục tăng cao

  Tại Thủ Đức sẽ không lạ gì đối với những người thường xuyên mua bán nhà đất khi thấy giá bất động sản, đặc biệt là đất nền tăng liên tục; hôm nay có thể đang ở mức vài chục triệu, hôm sau lại tăng lên thành vài trăm cũng là “chuyện thường ngày ở huyện”.

  thuduc

  Thủ Đức hiện đang là nơi tập trung dân cư đông và khan hiếm nguồn cung nhà ở

  Bên cạnh việc thiếu nguồn cung thì giá nhà đất tăng nhanh còn do mật độ dân số tại khu vực này đang ngày càng cao; bao gồm số lượng dân cư sinh sống lâu năm tại đây cộng thêm số lượng dân tỉnh nhập cư học tập, làm việc và cuối cùng là số dân cư từ các quận trung tâm đổ về mua bán nhà đất để làm ăn, kinh doanh.

  Với 3 nguồn dân cư lớn như vậy cùng lúc tập trung tại Thủ Đức thì nhu cầu nhà ở, để kinh doanh lại càng thêm khan hiếm và từ đó làm giá nhà đất cũng tăng lên.

  Ngoài ra, trong những năm qua, hạ tầng giao thông tại Thủ Đức đã được đầu tư nâng cấp, mở rộng thêm nhiều cũng là nguyên nhân góp phần đẩy giá mua bán nhà đất tăng cao.

  quan-thu-duc

  Giá mua bán nhà đất tại đại lộ Phạm Văn Đồng tăng nhanh chóng sau một thời gian ngắn

  Tiêu biểu, mức giá mua bán nhà đất tham khảo tại một số khu vực thuộc quận Thủ Đức được ghi nhận như sau:

  – Giá mua bán nhà đất mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng từ 60 – 70 triệu/m2 trong năm 2017 nay đã tăng lên từ 75 – 95 triệu/m2; tức là tăng vọt khoảng 25% đến 35%.

  – Giá mua bán nhà đất mặt tiền đường Tô Ngọc Vân tăng từ 70 – 90 triệu/m2 cuối năm 2017 lên 90 – 120 triệu/m2 trong năm nay.

  – Riêng giá mua bán nhà đất trong hẻm đường Tô Ngọc Vân tăng từ 27 – 38 triệu/m2 năm ngoái lên mức 40 – 60 triệu/m2 trong năm 2018.

  Có thể thấy mặc dù thị trường bất động sản quận Thủ Đức không có nhiều giao dịch mua bán nhà đất sôi động như các Quận 9, Quận 2 và các quận vùng ven khác nhưng đây lại là khu vực được nhắm đến nhiều nhất và có mức giá sẽ còn tăng nhanh trong năm sau.

  Tại Thủ Đức, nhiều biến động bất ngờ sẽ còn diễn ra mà các nhà đầu tư nên thận trọng hơn khi quyết định giao dịch mua bán nhà đất ở đây!

  New call-to-action

    Có thể bạn quan tâm:

   Xuân Anh (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Tìm mua nhà đất TP.HCM

  Bất động sản tại TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận