Nhìn lại Quận 7 sau hơn một thập kỷ phát triển và những thay đổi

Phân TíchĐầu tư nhà đất

10/31/2018

Quận 7 đã “thay da đổi thịt” ra sao trong vòng một thập kỷ qua để đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ như hiện nay?

Tải tài liệu mức độ tăng giá các chung cư Quận 7 từ Mở bán đến Hiện tại

Quận 7 xưa nghèo khó và chật vật

Hiện nay, nhiều người khi nhắc đến Quận 7 thường nghĩ ngay đến hình ảnh một khu vực sầm uất, nhộn nhịp và giàu có nhưng ít ai biết rằng nơi đây khi xưa chỉ là một vùng đất hoang sơ, chằng chịt kênh rạch, sông ngòi và chỉ có độc đạo tuyến đường bộ Huỳnh Tấn Phát - cầu Tân Thuận để di chuyển, còn toàn bộ đều đi bằng đường thủy.

Quận 7 trong một thập kỷ trước phần lớn diện tích đều là đất nông nghiệp bị nhiễm mặn, nhiễm phèn cho nên những vụ mùa cũng lúc trúng lúc không; cuộc sống người dân nơi đây rất khó khăn, chật vật để kiếm miếng cơm manh áo mỗi ngày.

Với cuộc sống như vậy mấy ai nghĩ được sẽ có một ngày khu vực này lại có nhiều thay đổi bất ngờ và vượt bậc như ngày nay.

10 năm cho sự “chuyển mình” và phát triển mạnh mẽ

Và khoảng một thập kỷ trôi qua, nhờ các chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng đúng đắn mà các tuyến đường bộ như: đại lộ Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, cầu Phú Mỹ, cầu Tân Thuận 2… được xây dựng mà Quận 7 đã thay đổi hoàn toàn.

Các khu dân cư dần dần xuất hiện nhiều hơn, những tòa nhà cao tầng được xây dựng và các trung tâm thương mại, siêu thị, trường học, bệnh viện được triển khai phục vụ cho đời sống người dân.

quan-7

Cơ sở hạ tầng được triển khai xây dựng đã giúp Quận 7 thay đổi vượt bậc

Giờ đây, khi ngắm nhìn Quận 7, chúng ta sẽ thấy được một khu vực với nhiều mảng xanh trong lành, cộng đồng dân cư đa văn hóa, đa sắc tộc và thành đạt. Nếu như trước đây nơi này chỉ là những mảnh đất hoang sơ thì nay đã mọc lên nhiều dịch vụ tiện ích tiêu chuẩn quốc tế như: Trung tâm Thương mại SC Vivo City, Crescent Mall, Bệnh viện FV, Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC); Đại học RMIT, Trường Quốc tế Canada, Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS)…

Đặc biệt, về lĩnh vực bất động sản thì giá đất nền, nhà ở tại Quận 7 cũng tăng cao không ngừng và nhanh chóng vươn lên trở thành điểm sáng về phát triển đô thị với tính thanh khoản các dự án luôn ở mức cao. Và trong năm 2018, theo báo cáo của CBRE, phân khúc bất động sản cao cấp tại Quận 7 tăng nhanh chóng và tiếp tục là điểm nóng của thị trường; thu hút vốn đầu tư mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, theo như các chính sách về việc triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng từ năm 2018-2020 của chính phủ thì Quận 7 sẽ có thêm 4 cây cầu và mở rộng tuyến đường Nguyễn Bình giúp kết nối nhanh chóng với các quận huyện lân cận và các tỉnh miền Tây thuận lợi, nhanh chóng.

quan7

Quận 7 hiện nay là khu vực thu hút vốn đầu tư bất động sản nhiều nhất 

Những cây cầu được nhắc đến ở trên bao gồm: Cầu Thủ Thiêm 4; Cầu Kênh Tẻ 2; Cầu vượt giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ; Cầu Cây Khố.

Chúng ta có thể chắc chắn rằng trong thời gian tới, khi những công trình này được hoàn thành thì giá trị bất động sản tại Quận 7 sẽ còn tăng nhanh hơn nữa và hứa hẹn đây sẽ là một quận thu hút được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác. Quận 7 sẽ có một tương lai phát triển nhanh, mạnh và bền vững hơn.

Mức độ tăng giá chung cư quận 7

  Có thể bạn quan tâm:

 Xuân Anh (TH)

Bất động sản liên quan

sunrisecitynovalandquan7-3108-min-2
Dự án: Sunrise City Quận 7

Chi tiết về dự án Sunrise City Quận 7 là dự án khu căn hộ cao cấp kết hợp Trung tâm thương mại

du-an-can-ho-sunrise-city-novaland-nguyen-huu-tho-min-2
Tìm mua nhà đất TP.HCM

Bất động sản tại TP.HCM

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Bình luận