Tình hình mua bán bất động sản TP.HCM giá rẻ

Thị TrườngĐầu tư nhà đất

05/29/2018

Nội dung bài viết

  Việc mua bán bất động sản giá rẻ hiện là khuynh hướng đầu tư của các doanh nghiệp khi mà giao dịch phân khúc bất động sản cao cấp đang có dấu hiệu chững lại.

   TẢI NHANH BẢNG TÍNH LÃI SUẤT MUA NHÀ HÀNG THÁNG

  Giá nhà đất tăng vọt trong 5 năm trở lại đây

  Dựa vào bảng báo cao nghiên cứu toàn cảnh về thị trường mua bán bất động sản ở địa bàn TP.HCM chỉ tính riêng trong năm 2017 và quý I/2018 do DKRA Việt Nam đưa ra, TP.HCM, vẫn tiếp tục là điểm nóng của thị trường nhà đất trên cả nước. Biên độ tăng giá cao tập trung ở TP.HCM lại một lần nữa minh chứng cho việc thị trường bất động sản tại đô thị này vẫn tiếp tục sôi động trong thời gian tới. Cũng trong báo cáo được đưa ra từ DKRA Việt Nam, TP.HCM là địa bàn có chu kỳ thiết lập mặt bằng về giá mới ngắn hơn so với những địa phương khác. Tuy nhiên, một thực tế cho thấy biên độ tăng giá ở các khu vực và những phân khúc nhà ở tại TP.HCM lại không đồng đều. Nếu mức giá có khởi điểm càng thấp thì biên độ tăng lại càng cao và ngược lại.

  thi truong bds tphcm

  Thị trường bất động sản tại TP.HCM vẫn đang tiếp tục sôi động

  Giá căn hộ có sự chuyển biến rõ rệt

  Trước đây, khi thị trường mua bán nhà đất tại thành phố 10 triệu dân đang có dấu hiệu nóng trở lại, từng có nhiều ý kiến quan ngại về việc nhiều dự án bất động sản được chào bán căn hộ tại thị trường TP.HCM  như vậy liệu nguồn cung về căn hộ có đang dư thừa? Song trên thực tế, thị trường này lại khá ổn định và vẫn tăng đều theo các năm. Trong số đó, phân khúc căn hộ hạng B, C dành cho những có nhu cầu nhà ở nhưng có mức thu nhập thấp đang nhận được phản hồi tích cực.

  thi truong bat dong san

  Giá căn hộ đang tăng lên khá mạnh

  Theo khảo sát tình hình mua bán bất động sản trong khoảng 5 năm vừa qua (tính từ 2012 - 2017), giá trị trung bình của các căn hộ tăng khá mạnh. Trong đó, ước tính căn hộ hạng C và B tăng mạnh ở mức 54% và 67%, trong khi đó hạng A nằm trong khoảng 45%. Cụ thể hơn, phân khúc căn hộ hạng C trong năm 2012 chỉ rơi vào khoảng 13 triệu/m2 thì đến năm 2017 đã nhảy lên con số 18-20 triệu/m2. Còn với phân khúc căn hộ hạng B, theo thống kê trung bình năm 2012 có mức giá khoảng 18-20 triệu/m2 thì thời điểm hiện tại đã nằm trong mức 27-30 triệu/m2. Phân khúc căn hộ hạng A trong năm 2012 có giá giao động trung bình khoảng 33 triệu/m2 thì con số này nay đã nhảy vọt lên khoảng 55 triệu/m2. Điều đó cho thấy sức nóng của thị trường mua bán bất động sản trong những năm gần đây.

  TẢI NHANH BẢNG TÍNH LÃI SUẤT MUA NHÀ HÀNG THÁNG

  Đất nền - sản phẩm bất động sản vẫn có sức hút riêng biệt

  Không chỉ dừng lại ở căn hộ, thì trường đất nền cũng tăng mạnh, cụ thể ở khu vực quận 9 giá đất nền tăng 130%, quận 7 tăng 50%, Thủ Đức tăng ngất ngưởng đến 170% tính từ 2012 - 2017.

  dat nen

  Thị trường đất nền cũng đang tăng mạnh

  Giải thích cho nguyên do giá trị bất động sản đất nền lại tăng mạnh như vậy, theo các chuyên gia kinh tế đó là do quỹ đất thành phố đang dần bị thu hẹp, kéo theo giá đất, căn hộ tăng cao. Thêm vào đó, mức thu nhập bình quân trên đầu người của thành phố cũng tăng lên cùng sự linh hoạt trong chính sách mua bán nhà đất của các chủ đầu tư đã tác động lớn đến tâm lý, tính thanh khoản của thị trường, từ đó kích thích giá bán tăng.

  Tín hiệu khởi sắc về thị trường mua bán bất động sản giá rẻ

  Theo thống kê của HoREA, cho đến thời điểm cuối 2017, thành phố đã có 61 dự án nhà ở sẽ được hình thành trong tương lai và được Sở Xây dựng xác nhận là có đủ điều kiện huy động vốn, với tổng ước tính khoảng 28.639 căn hộ. Tỷ lệ căn hộ có mức giá rẻ chiếm tỷ trọng lớn lên đến 74% trong tổng số các căn hộ đưa ra thị trường trong 9 tháng đầu năm. Đây có thể xem là tín hiệu đáng mừng bởi các nhà đầu tư, doanh nghiệp đã có chuyển mình theo hướng tăng mạnh các sản phẩm căn hộ có quy mô vừa và nhỏ (1-2 phòng ngủ).

  thi truong bat dong san tphcm

  Thị trường mua bán bất động sản giá rẻ đã có tín hiệu khởi sắc

  Tuy nhiên, theo nhận định tỷ lệ căn hộ tầm trung hiện nay vẫn còn khá thấp và chưa thể đáp ứng được nhu cầu lớn về nhà ở của cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, sinh viên, người thu nhập trung bình thấp và người nhập cư.

  Để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc vay vốn mua nhà, Rever gửi đến bạn tài liệu Bảng tính lãi suất ngân hàng mua nhà hàng tháng qua đường dẫn dưới đây:

  New Call-to-action

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  tim mua nha tphcm
  Tìm mua nhà qua Rever

  Bất động sản bán tại TP..HCM

  tim thue bat dong san tphcm
  Tìm thuê nhà qua Rever

  Bất động sản cho thuê tại TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận