Tại sao nên thuê căn hộ Đà Nẵng mà không phải là mua trong thời điểm này

Nên thuê căn hộ tại Đà Nẵng hay mua căn hộ Đà Nẵng hiện nay đang là điều mà có rất nhiều người đang băn khoăn hoặc đắn đo. So với việc phải mua căn hộ thì việc thuê căn hộ sẽ có những lợi ích gì khiến bạn phải thay đổi quyết định từ mua thành thuê?

Thực tế cho thấy, việc sở hữu một căn hộ riêng của chính mình sẽ là điều được nhiều người mong chờ. Và trong thời điểm hiện tại, việc phải chi trả số tiền thuê hàng tháng cũng đã không còn là mối lo ngại. Tuy nhiên nếu như cuộc sống của bạn chưa thực sự ổn định thì với nguồn tiền eo hẹp hàng tháng việc lựa chọn thuê căn hộ Đà Nẵng sẽ là hợp lý nhất.

Thoải mái lựa chọn địa điểm để thuê căn hộ Đà Nẵng

Khi công việc của bạn vẫn còn quá nhiều sự biến động và thay đổi, và bạn đang trong giai đoạn bay nhảy để tìm những công việc phù hợp với mình thì việc sở hữu căn hộ đều khá bất tiện. Cứ thử nghĩ, nếu như khoảng cách từ nhà cho đến công ty là quá xa thì việc dậy sớm vào mỗi ngày để kịp giờ đi làm là khá khó khăn. 

Hơn thế nữa, chưa tính đến vấn đề bị kẹt xe, sự cố bị thủng lốp giữa đường. Đà Nẵng cũng là nơi tập trung rất nhiều các cư dân thì việc kẹt xe tại các khung giờ cao điểm là điều được xảy ra khá thường xuyên.

Trong khi đó, việc lựa chọn thuê một căn hộ gần với công ty thì sẽ quá tốt. Bạn có thể thong thả ăn sáng hay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình mà vẫn kịp thời gian để đến công ty làm việc. Tiết kiệm được một khoảng thời gian từ việc chạy xe đến công ty và thay vào đó bạn vẫn sẽ có thời gian ghé vào tiệm cafe mà mình yêu thích và mua mang theo cho mình.

Điều quan trọng nhất chính là nếu như muốn thay đổi công việc của mình thì bạn cũng sẽ chẳng phải băn khoăn nhiều mà chỉ cần dọn đi và tìm đến các căn hộ giá rẻ ở gần nơi làm việc của mình. Đơn giản hơn nhiều đúng không nào.

thuecanhodanang4

Thoải mái lựa chọn địa điểm thuê căn hộ Đà Nẵng. Ảnh minh họa.

Dễ dàng tìm một nơi lý tưởng nhất cho mình

Như bạn đã biết, nhà nằm tại các vị trí thuận tiện, đẹp mắt thì sẽ luôn có mức giá rất cao, và nó vượt ra ngoài khả năng chi trả của bạn. Vì thế việc lựa chọn thuê căn hộ Đà Nẵng sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất. Bạn sẽ ở được nơi mà mình mong muốn lại còn thoải mái và lý tưởng.

Với số tiền hạn hẹp hiện tại bạn chỉ có thể mua được cho mình một căn nhà nhỏ nằm trong hẻm thì thay vào đó với việc thuê nhà bạn sẽ để dành được một khoản tiền để đầu tư vào lĩnh vực nào đó thì con đường đến căn hộ mình ao ước sẽ không xa. 

thuecanhodanang2

Dễ dàng tìm được một nơi lý tưởng nhất cho mình. Ảnh minh họa.

Có thể thuê căn hộ Đà Nẵng ngắn hạn

Khi bạn có nhu cầu ở trong một thời gian ngắn thì việc cần thuê một căn hộ Đà Nẵng là điều hiển nhiên. Bạn không thể nào mua được một căn hộ trong khi chỉ ở 1 - 2 năm. Mà khi đi thuê căn hộ bạn lại có thể linh động được thời gian cho mình. Và khi có sự thay đổi trong công việc thì việc dọn đi là hoàn toàn dễ dàng.

Chưa nói đến, căn hộ cho thuê vẫn có đầy đủ các tiện nghi bên trong. Bạn cũng sẽ không cần phải sắm sửa quá nhiều vì mọi thứ đã được chủ nhà mua sắm trước trong căn hộ. Điều này là quá tiện lợi như thế cuộc sống của bạn sẽ đỡ vất vả và thoải mái hơn.

thuecanhodanang1

Có thể thuê căn hộ Đà Nẵng ngắn hạn. Ảnh minh họa.

Cũng phải kể đến các bất cập khi thuê căn hộ.

Hầu như ở trong các khu căn hộ, công tác phòng và chữa cháy vẫn chưa được triển khai quá nhiều cùng như chưa siết chặt để đảm bảo cho người ở đây. Tại sao lại vậy? Có thể nói rằng, đa số các căn hộ khi cho thuê đều được xây dựng trong hẻm và không có lối thoát hiểm. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư tận dụng được diện tích đất tối đa. Chính vì lẽ đó mà nhiều cơ sở chữa cháy khá tạm bợ, sơ sài.

Bạn nên để ý đến những chi phí phát sinh đối với việc sử dụng căn hộ như:

  • Chi phí gửi xe hằng ngày, hằng tháng.
  • Các phí dọn dẹp vệ sinh, đổ rác.
  • Phí điện, nước, internet.
  • Phí dịch vụ căn hộ.

thuecanhodanang3

Đồng thời cùng kể đến một số bất cập khi thuê căn hộ Đà Nẵng. Ảnh minh họa.

Trên đây chính là một số lý do mà bạn nên lựa chọn cho mình việc thuê căn hộ Đà Nẵng thay vì mua.Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về danh sách nhà đất giá tốt TP. Đà Nẵng ngay dưới đây!

829f9b01-1fa2-4d94-9deb-5cda8267a433

>>> Xem Thêm:

Mỹ Vân (Tổng Hợp)

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.