Sắp khởi công Quảng trường Trung tâm và Công viên bờ sông Thủ Thiêm

Thị TrườngĐầu tư nhà đất

04/21/2018

Nội dung bài viết

  Đại Quang Minh đang chuẩn bị hoàn tất các thủ tục cần thiết để khởi công Quảng trường Trung tâm, Công viên Bờ sông và hoàn thành thiết kế Cầu đi bộ nối Thủ Thiêm với Quận 1.

  Đó là thông tin được ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đưa ra trước đại hội cổ đông thường niên năm 2018, diễn ra ngày 19/4. Được biết, Thaco đang nắm giữ 90% tỷ lệ sở hữu tại công ty địa ốc Đại Quang Minh và toàn quyền kiểm soát công ty này.

  Quảng trường trung tâm có sức chứa lớn chưa từng thấy tại Việt Nam

  Theo công ty Đại Quang Minh, Quảng trường Trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ có diện tích lên đến 20,72ha, được quy hoạch thành không gian công cộng lớn nhất tại Việt Nam.

  Khi được đưa vào sử dụng trong tương lai, quảng trường trung tâm này sẽ trở thành điểm nhấn của cả Khu đô thị mới Thủ Thiêm với chiều dài khoảng 700m và chiều rộng từ 80 - 200m.

  Tải toàn bộ thông tin Quy hoạch phân khu Thủ Thiêm đến 2020 của UBND TP.HCM

  quangtruong_1-1

  Phối cảnh quảng trường lớn nhất Việt Nam tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

  Một góc tại quảng trường trung tâm Thủ Thiêm

  Một góc tại quảng trường trung tâm Thủ Thiêm

  Ngoài ra, đây cũng sẽ là địa điểm chính diễn ra các hoạt động giao lưu, tổ chức các lễ hội văn hóa - chính trị và các hoạt động giải trí thường nhật phục vụ người dân Thành phố và du khách khắp nơi. Dự kiến, khi hoàn thành quảng trường sẽ có sức chứa gần nửa triệu người.

  Công viên bờ sông Thủ Thiêm 9ha, kéo dài hơn 2km

  Theo đồ án quy hoạch mà công ty Đại Quang Minh đưa ra, hạng mục Công viên Bờ sông Thủ Thiêm sẽ có quy mô 9,05 ha. Đây là công trình công cộng trải dọc bờ sông Sài Gòn tại khu lõi trung tâm, chiều dài 2km từ trung tâm triển lãm quốc tế phía Bắc đến khu Thể thao và giải trí phía Nam.

  Phối cảnh công viên bờ sông tại Thủ Thiêm

  Phối cảnh công viên bờ sông tại Thủ Thiêm

  Được biết, khi đi vào sử dụng, đây cũng sẽ là Công viên Bách thảo của Thành phố với hệ sinh thái tự nhiên phong phú và đa dạng, được chia thành nhiều đoạn với các dải thực vật khác nhau trên suốt chiều dài của công viên.

  Ngoài ra, công viên bờ sông Thủ Thiêm này còn được sử dụng làm không gian công cộng đa chức năng, bao gồm các khu cảnh quan và các khu vườn đương đại, lối đi phủ cây xanh, nhà thi đấu thể thao... nhằm phục vụ các hoạt động vui chơi và giải trí của đông đảo người dân.

  Cũng trong quy hoạch dự án công viên bờ sông, Đại Quang Minh sẽ cho thiết kế một bến phà nhỏ và bến taxi thủy ngay sông Sài Gòn với mục đích vận chuyển, phục vụ hành khách và xe cộ lưu thông từ Công trường Mê Linh đến Thủ Thiêm. 

  Cầu đi bộ sẽ kết nối Thủ Thiêm với điểm cuối đường Đồng Khởi (Quận 1)

  Cầu đi bộ sẽ kết nối Thủ Thiêm với điểm cuối đường Đồng Khởi (Quận 1)

  Một thông tin đáng chú ý nữa đó là chủ đầu tư sẽ xây một cây cầu đi bộ có chiều dài hơn 500m để kết nối Quảng trường Trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm với điểm cuối của đường Đồng Khởi (Quận 1). Ngoài phục vụ người dân di chuyển giữa 2 khu vực, cây cầu còn tích hợp nhiều yếu tố khác nhau như: phục vụ người dân tham quan, tổ chức lễ hội đồng thời thu hút khách du lịch đến với TP HCM.

  Để nắm rõ hơn về quy hoạch phân khu Thủ Thiêm đến 2020, bạn có thể tải về tài liệu dưới đây.

  New Call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Ngọc Hải (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Tìm mua nhà Thủ Thiêm
  Tìm mua nhà Thủ Thiêm

  Bất động sản bán tại Thủ Thiêm

  Tìm thuê nhà Thủ Thiêm
  Tìm thuê nhà Thủ Thiêm

  Bất động sản cho thuê tại Thủ Thiêm

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận