Quận 12 sắp có công viên 150ha, lớn gấp 4 lần công viên Vinhomes Grand Park

Thị TrườngĐầu tư nhà đất

12/03/2019

Nội dung bài viết

  UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng công viên đa chức năng với diện tích khoảng 150 ha thuộc hai phường Thạnh Xuân và Thới An (quận 12) theo quy hoạch được phê duyệt.

  Tải ngay Danh sách và Giá bán các dự án nhà ở Quận 12

  Với diện tích 150 ha, công viên sẽ được quy hoạch thành công viên đa chức năng phục vụ nhu cầu về thưởng lãm, sinh hoạt, khai thác các loại hình vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng đồng thời kết hợp các chức năng về điều tiết nước và chứa nước sạch cho khu vực.

  Dự án công viên ở Quận 12 được chấp thuận xây dựng, dự kiến sau khi hoàn thành sẽ cung cấp thêm diện tích cây xanh ít ỏi và phân bố không đồng đều trong thành phố. Theo quy hoạch chung của TP.HCM, thì diện tích cây xanh bình quân là 6-7m2/người nhưng hiện nay chỉ đạt 0,5m2/người, tổng diện tích cây xanh so với yêu cầu chỉ đạt 8%. Ngoài ra các khu đô thị cũng được bổ sung thêm nhiều mảng xanh nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đã đề ra trước đó.

  tphcm-xay-dung-cong-vien-rong-150ha-tai-quan-12

  Sẽ có một công viên rộng 150 ha ở quận 12 (Ảnh minh họa)

  Theo số liệu từ Sở Xây dựng TP.HCM, tính đến cuối năm 2018 thành phố có 491,16 ha bao gồm:

  • Khu vực nội thành cũ là 273,13 ha chiếm tỷ lệ 55,6%.

  • Khu vực quận mới là 172,01 ha, chiếm tỷ lệ 35%.

  • Khu vực ngoại thành là 46,02 ha, chiếm tỷ lệ 9,4%.

  Như vậy, việc phân bố công viên tại TP.HCM không đồng đều và bất hợp lý. Trong khi các quận ngoại thành có diện tích đất rộng nhưng lại không sở hữu bất kỳ một công viên lớn nào thì các quận trung tâm chiếm tới hơn 50% số lượng công viên toàn thành phố.

  picity_New

  Toàn cảnh bức tranh bất động sản Quận 12. Nhiều dự án hưởng lợi từ quy hoạch công viên 150 ha bao gồm: Picity High Park, Điền Thuận Star Hills...

  Như vậy công viên Quận 12 được UBND TP.HCM phê duyệt sẽ là dự án mở đầu cho việc mở rộng công viên ra các khu vực ngoài thành đồng thời tiếp tục kế hoạch phủ xanh hơn 10 ngàn ha đất công viên còn lại trên địa bàn thành phố.

  Bạn đang theo dõi bài viết Quận 12 sắp có công viên 150ha, lớn gấp 4 lần công viên Vinhomes Grand Park. Ngoài ra, để biết chi tiết danh sách và giá bán các dự án nhà ở Quận 12, bạn có thể tải về tài liệu dưới đây:

  Danh sách và giá bán dự án Quận 12

  Có thể bạn quan tâm:

  Hoàng Trịnh (BT)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận