Phân tích 3 điểm nóng về đầu tư dự án đất nền năm 2019

Thị TrườngĐầu Tư Đất Nền

09/13/2019

Nội dung bài viết

  Sau khi trải qua giai đoạn có phần chững lại năm 2017, thị trường đầu tư dự án đất nền đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết , thậm chí nhiều dự án đang xảy ra tình trạng "cháy hàng".

  Tải Danh sách 10 dự án BĐS tại TP.HCM dự kiến mở bán quý IV/2019

  Đầu tư dự án đất nền Đà Nẵng: Giá đất tăng nhanh như "phi mã"

  Sau Tết Nguyên Đán, Đà Nẵng lần đầu tiên trong lịch sử trải qua cơn "sốt giá" chưa từng có. Giới đầu tư đổ xô về, hoạt động mua bán, trao đổi dự án đất nền diễn ra liên tục. Điều này khiến cho giá đất Đà Nẵng leo thang nhanh chóng.

  phan-tich-3-diem-nong-ve-dau-tu-du-an-dat-nen-giai-doan-dau-nam-2019

  Giá đất nền Đà Nẵng tăng nhanh chóng mặt vào 3 tháng đầu năm 2019

  Theo ghi nhận, vào năm 2016, một lô đất có diện tích 100m2 ở các dự án đất nền khu đô thị Hòa Xuân có giá khoảng 1 - 1,3 tỷ đồng, khu đô thị Phước Lý khoảng 400 - 500 triệu, dự án đất nền Golden Hills có giá khoảng 500 triệu. Trong 2 tháng đầu năm 2019, giá đất của các dự án đất nền này đã lên 4 - 6 lần. Cụ thể, vào tháng 2/2019, giá bán của dự án đất nền khu đô thị Hòa Xuân lên tầm 4 tỷ đồng, khu đô thị Phước Lý là 2,5 - 3 tỷ đồng, dự án đất nền Golden Hills có thời điểm giá trị giao dịch lên tới hơn 3 tỷ đồng.

  Các điểm nóng nhất có thể kể đến Q.Linh Chiểu, Q.Ngũ Hành giá đất biến động liên tục, giá cả tăng gấp 2 lần chỉ trong vòng 1, 2 tháng. Những dự án đất nền ven ven biển cũng tăng chóng mặt từ 9 - 10 triệu/m2 so với giai đoạn cuối năm 2018.

  Tuy nhiên, giá đất tăng cao khiến thị trường trở nên nóng nhưng cũng bát nháo hơn bao giờ hết, cùng với việc cò đất lợi dụng thị trường đổ về ép giá, tung tin đồn đẩy giá dự án đất nền lên lên chóng mặt tạo ra bất động sản "bong bóng", sốt đất ảo. 

  Đầu tư dự án đất nền Vân Đồn (Quảng Ninh): Cú hích mạnh cho thị trường và nguy cơ tiềm ẩn

  Sau tết Nguyên Đán, thông tin khu kinh tế Vân Đồn được đầu tư, quy hoạch thành trung tâm kinh tế, thương mại quốc tế, với định hướng phát triển là thành phố du lịch, đô thị đẹp nhất Châu Á - Thái Bình Dương đã tạo "cú hích" mạnh cho giới đầu tư. Cùng với đó, trong quý I/2019 hai dự án đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn và cảng hàng không quốc tế Vân Đồn khánh thành đã khiến cho thị trường bất động sản nói chung và dự án đất nền nói riêng ở đây nhộn nhịp hơn bao giờ hết 

  phan-tich-3-diem-nong-ve-dau-tu-du-an-dat-nen-giai-doan-dau-nam-2019_3

  Vân Đồn là miếng đất màu mỡ với tiềm năng phát triển mạnh

  Theo ghi nhận, giá đất tăng mạnh từ 15 - 20 % so với thời điểm tháng 7.2018 (giai đoạn chính quyền địa phương có quyết định tạm dừng các thủ tục hành chính). Giới cò đất và nhà đầu tư đổ xô về, săn lùng các vị trí đẹp, mặt tiền trục đường chính, các khu vực mua bán khiến các vị trí này tăng mạnh tới 20 - 30 % và dự tính còn tăng cao ở hiện tại.

  Các khu vực mặt tiền đường 334 (Đông Xá) có mức giá khoảng 23-30 triệu/m2 trong khi đó chỉ có giá cao nhất 20 triêu/m2 vài tuần trước đó.

  Với tình hình nóng lên của thị trường, và định hướng phát triển rõ ràng, hấp dẫn, các ông lớn về phát triển bất động sản của cả nước đã nhảy vào đầu tư thị trường Vân Đồn như: CEO Group, Vingroup, FLC, Sungroup... với hàng loạt dự án lớn đang được hoàn thiện và quy hoạch triển khai đem đến cho thị trường bất động sản Vân Đồn nguồn sản phẩm phong phú và chất lượng

  Ngoài ra, một lượng lớn các nhà đầu tư kiều bào ở nước ngoài như Châu Âu, Châu Á cũng nhảy vào thị trường đầu tư dự án đất nền Vân Đồn khiến thị trường đã nhộn nhịp càng nhộn nhịp hơn. 

  Đầu tư dự án đất nền Nhơn Trạch (Đồng Nai): Cơn sốt "cháy hàng"

  Với việc xu hướng đầu tư dự án đất nền của giới đầu tư Tp.HCM năm 2019 là đổ xô ra các khu vực vùng ven thành phố. Đồng Nai có lợi thế là sân sau của Tp.HCM cho nên thị trường dự án đất nền rất được giới đầu tư quan tâm.

  Thêm vào đó, vào cuối tháng 4, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và Tp.HCM họp bàn triển khai dự án cầu Cát Lái và sân bay Long Thành cùng với xây dựng tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã làm cho thị trường đầu tư dự án đất nền Đồng Nai nóng trở lại. Trong đó, Nhơn Trạch đã và đang trở thành địa phương có tốc độ tăng trưởng bậc nhất tỉnh Đồng Nai; nơi đây sở hữu 8 khu công nghiệp có gần 84.000 chuyên gia, người lao động tới làm việc. Đồng thời nơi này là khu vực tiếp giáp quận 2 Tp.HCM nên được giới đầu tư tìm tới rất nhiều.

  phan-tich-3-diem-nong-ve-dau-tu-du-an-dat-nen-giai-doan-dau-nam-2019_6

  Dự án đất nền ở Nhơn Trạch luôn rơi vào tình trạng "cháy hàng"

  Theo thông tin ghi nhận được, vào khoảng quý 2, quý 3/2019, hàng loạt nhà đầu tư Tp.HCM và cả các tỉnh miền Bắc đổ xô vào Nhơn Trạch khiến thị trường đầu tự dự án đất nền ở đây hết sức sôi động. Các nhà đầu tư dự án đất nền vốn dày, cộng thêm giá đất còn mềm nên chấp nhận mua một lúc nhiều nền, "ôm đất" chờ tăng giá khiến cho nơi này rơi vào tình trạng "cháy hàng", cung không đủ cầu.

  phan-tich-3-diem-nong-ve-dau-tu-du-an-dat-nen-giai-doan-dau-nam-2019_7

  Các nhà đầu tư phải nghiên cứu kỹ thông tin quy hoạch, tránh "tiền mất, tật mang"

  Bạn có thể tìm thêm cho mình thông tin hữu ích qua tài liệu dưới đây: 

  10 dự án BĐS dự kiến mở bán quý IV/2019

  Có thể bạn quan tâm:

                                                                                                                                         Hoàng Triều (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  tim-mua-can-ho
  Tìm mua căn hộ

  Các dự án căn hộ đẹp đang giao dịch trên Rever

  Thong-tin
  Thông tin hướng dẫn

  Các thông tin hữu ích cung cấp cho bạn các kiến thức về bất động sản

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận