Nên đầu tư bất động sản nào vào thị trường tại thời điểm này?

Thị Trường

06/18/2018

Nội dung bài viết

  So với những kênh đầu tư như vàng, chứng khoán thì đầu tư bất động sản hiện là một trong những kênh sinh lời cao trong thời điểm hiện nay.

  Nên đầu tư bất động sản nào để sinh lời cao

  Theo các chuyên gia về kinh tế, hiện đầu tư bất động sản được xem là kênh đầu tư hấp dẫn và khả năng thu lợi nhuận nhanh. Trong đó, phân khúc hiện sinh lời nhanh chính là đất nền, căn hộ xây sẵn. Theo ghi nhận, biên độ tăng giá đất nền, nhà xây sẵn luôn nằm trong mức ổn định và tốt hơn so với căn hộ, bất động sản nghỉ dưỡng. Theo TS Đinh Thế Hiển - chuyên gia tài chính cho hay, trong năm 2017, giá đất ở Tp.HCM tăng từ 10% - 40% tuỳ theo khu vực. Trong năm 2018, thị trường này cũng sẽ khó suy giảm do nhu cầu đầu tư khá lớn và xuất hiện nhiều dòng vốn ngoại.

  đầu tư bất động sản

  Phân khúc bất động sản cao cấp sẽ chịu áp lực dư cung và giảm giá cục bộ

  Theo CEO Công ty DKRA Việt Nam, trong năm 2018 , thị trường sẽ có sự phân hóa, chọn lựa dựa vào nhu cầu và năng lực tài chính. Cụ thể, trong phân khúc căn hộ sẽ có cạnh tranh cao nhất, do nhu cầu thị trường không có sự đột biến, trong khi đó, các chủ đầu tư sẽ cho ra hàng ở phân khúc này. Phân khúc bất động sản cao cấp sẽ chịu áp lực dư cung và giảm giá cục bộ. Trong khi đó, với phân khúc trung cấp, sản phẩm dự kiến sẽ được tiêu thụ mạnh, nếu dự án đó nằm ở khu dân cư và phát triển kết nối hạ tầng.

  Tải Cẩm nang hướng dẫn mua bán nhà trong 10 bước cùng Rever

  Về phân khúc nhà phố, thị trường đầu tư bất động sản cũng sẽ có nhu cầu nhưng giá khó mà tăng mạnh. Phân khúc đất nền hiện đang là phân khúc thị trường có tính cạnh tranh cao, giá cũng sẽ khó tăng. Tuy nhiên, với đất nền vùng ven dân cư và ở những khu vực đầu tư hạ tầng sẽ có nhu cầu đầu tư khá lớn, giá cũng từ đó tăng cục bộ.

  Tiềm năng nào cho bất động sản ven đô?

  Trong năm 2018, Tp.HCM dự kiến sẽ có những quy hoạch phù hợp nhằm tiến hành hiệu quả chính sách về "Vùng Tp.HCM". Ở thời điểm hiện tại, Tp.HCM đã có khoảng 13 triệu dân, trong đó có 3 triệu người nhập cư. Trong khi đó, quỹ đất nội đô dần bị thu hẹp, lúc này giải pháp phù hợp chính là khuyến khích, ưu tiên và đưa người dân về vùng ven. Chính chính sách này đã tạo nên những yếu tố tiềm năng cho việc đầu tư bất động sản vùng ven phát triển.

  Hiện thành phố cũng đang nghiên cứu và chuyển mục đích sử dụng khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp chuyển sang công nghiệp, đô thị… và chuyển hướng phát triển về các khu Tây, Tây Bắc thành phố, tập trung phát triển cơ sở hạ tầng. Chính điều này đã mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp đầu tư bất động sản "ăn theo" và phát triển bất động sản trung và dài hạn.

  đầu tư bất động sản

  Khu Tây TP.HCM đang mang nhiều triển vọng nhờ mô hình phát triển tập trung đô thị 

  Sự thay đổi trong việc quy hoạch của thành phố cũng dần kéo theo sự chuyển dịch địa bàn những dự án bất động sản ra vùng ven, đặc biệt là hình thành những dự án "bất động sản xanh" trong năm 2018.

  Khu Tây mang nhiều triển vọng, nhờ vào vai trò trung chuyển trong mô hình phát triển tập trung đô thị và đa cực của thành phố. Mạng lưới giao thông kết nối, công trình hạ tầng đối nội, đối ngoại đều đang dần hoàn thiện, kết nối thông suốt. Ngoài ra, khu Tây thành phố cũng sở hữu nhiều lợi thế khi có nhiều mảng xanh tự nhiên lớn nhất thành phố, là khu cửa ngõ với những dự án tiện ích nội khu hoàn chỉnh, giá bán đáp ứng nhu cầu thực của thị trường.

  bất động sản tphcm

  Năm 2018 là năm bùng nổ phân khúc căn hộ bình dân, vừa túi tiền

  Nói về thị trường bất động sản trong năm 2018, HoREA đánh giá sẽ là một năm bùng nổ của phân khúc căn hộ vừa túi tiền, từ 1-2 phòng ngủ và có giá bán trong tầm khoảng dưới 1- 2 tỉ đồng/căn. Năm 2018 cũng được xem là một năm đầy triển vọng với thị trường địa ốc vùng ven Tp.HCM, đây là cơ hội lớn cho những nhà đầu tư bất động sản có tầm nhìn chiến lược, phát huy nội lực nhằm xây dựng nên một diện mạo mới cho các thành phố vệ tinh.

  Để kết thúc cho bài viết này, Rever gửi đến bạn tài liệu Cẩm nang mua bán nhà cùng Rever qua đường dẫn tải về dưới đây:

  Sổ tay hướng dẫn mua nhà

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  masterithaodien-535127-edited.jpg
  Tìm mua nhà qua Rever

  Bất động sản bán tại TP.HCM

  masterithaodien-561196-edited.jpg
  Tìm thuê nhà qua Rever

  Bất động sản cho thuê tại TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận