Kinh nghiệm đầu tư bất động sản sao cho sinh lời: Không phải chỉ có mua đi và bán lại!

Phân TíchHướng Dẫnmua bán nhà đất

12/05/2019

Nội dung bài viết

  Đầu tư bất động sản là hình thức đem lại lợi nhuận rất lớn cho người đầu tư. Thông thường, người đầu tư sẽ mua một bất động sản và chờ cơ hội tăng giá để bán ra. Nhưng liệu bạn có biết vẫn còn nhiều loại hình đầu tư bất động sản khác với khả năng sinh lời cao không kém?

  Tải trọn bộ tài liệu Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản

  Hình thức thứ nhất: Đầu tư bất động sản và "chờ thời", bán ra khi tăng giá

  Đây có lẽ là hình thức đầu tư bất động sản cơ bản và phổ biến nhất. Với hình thức này, việc người đầu tư cần làm chỉ là chọn đầu tư bất động sản khi mức giá đang còn thấp và chờ cơ hội bán ra ở mức giá cao hơn, từ đó đem lại lợi nhuận.

  Hình thức này nói dễ thì dễ mà khó thì cũng khó. Dễ bởi vì bất cứ ai cũng có thể thực hiện, chỉ cần có đủ tư cách pháp nhân và quan trọng nhất là phải có vốn. Còn nói khó bởi vì bên cạnh khả năng sinh lời lớn thì chắc chắn sẽ đi kèm với rủi ro bị mất trắng. Bắt buộc người đầu tư phải tỉnh táo, biết lựa chọn bất động sản nào để đầu tư cho hợp lý. 

  Sai lầm rất lớn của người đầu tư hình thức này đó là rất dễ cuốn theo các cơn sốt ảo, thứ khiến giá trị bất động sản tăng đột biến có khi tới hơn 10 lần. Nhưng liệu bạn có chắc khi thị trường ảo này vỡ, bị đóng băng thì bạn không phải là kẻ "ôm bom" cuối cùng?

  kinh-nghiem-dau-tu-nha-dat-sao-cho-sinh-loi-khong-phai-chi-co-mua-di-va-ban-lai11

  Rever.vn với đội ngũ môi giới giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm khách mua căn hộ nhanh chóng và dễ dàng

  Chưa kể đến trường hợp người đầu tư mua phải các dự án, các bất động sản bị dính vấn đề pháp lý. Lúc này, người đầu tư chắc chỉ có thể kêu trời vì mua thì dễ mà muốn bán thì vô vọng.

  Hình thức thứ hai: Đầu tư bất động sản nhà cũ, tân trang và bán lại

  Cũng khá tương tự hình thức đầu tư bất động sản đầu tiên nhưng đối tượng người đầu tư nhắm tới thường là các căn nhà cũ đã có phần xuống cấp, giá bán của các bất động sản này thường khá thấp. Sau đó tiến hành cải tạo, tân trang lại nhằm tăng giá trị bất động sản lên và bán ra với giá cao hơn. 

  Hình thức này bắt buộc người đầu tư phải có được sự tính toán cẩn thận. Xem xét thống kê được tổng chi phí cần thiết cho việc mua lại các căn nhà cũ là bao nhiêu và chi phí cần cho cải tạo, tân trang lại là bao nhiêu. 

  Nếu không có sự tính toán, xem xét hợp lý thì rủi ro hình thức đầu tư bất động sản này đem lại lợi nhuận thấp hay thậm chí còn lỗ so với số tiền vốn ban đầu là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  kinh-nghiem-dau-tu-nha-dat-sao-cho-sinh-loi-khong-phai-chi-co-mua-di-va-ban-lai1

  Đầu tư và tân trang lại nhà cũ nếu tính toán hợp lý sẽ đem lại lợi nhuận rất lớn

  Hình thức thứ ba: Đầu tư bất động sản cho thuê

  Đây chính là hình thức đầu tư bất động sản đang khá phổ biến hiện nay và đem lại khả năng sinh lời rất tốt. Với tình hình nhu cầu nhà ở tại TP.HCM đang rất cao như hiện tại, đầu tư bất động sản cho thuê sẽ rất dễ đem lại nguồn thu nhập ổn định hàng tháng cho người đầu tư.

  Bên cạnh đó, đây là hình thức đầu tư bất động sản khá phù hợp nếu bạn muốn vay đầu tư mua nhà nhưng chưa có nhu cầu ở ngay. Hiện nay, có khá nhiều người đang áp dụng phương pháp này, bỏ một số tiền ban đầu, phần còn lại tiến hành vay ngân hàng để mua nhà. Và cho thuê lại căn nhà đó, số tiền thuê nhà sẽ được sử dụng để đóng lãi và gốc ngân hàng hàng tháng. Sau một thời gian cho thuê bạn sẽ sở hữu được căn nhà với số tiền phải bỏ ra thấp hơn nhiều so với thực tế.

  Tuy vậy, đầu tư bất động sản này cũng tồn tại các rủi ro nhất định. Đầu tiên và quan trọng nhất là khách thuê nhà vì không phải lúc nào bạn cũng có khách thuê nhà liên tục. Khoảng thời gian nhà trống càng lâu đồng nghĩa rủi ro bạn chịu lỗ càng lớn.

  kinh-nghiem-dau-tu-nha-dat-sao-cho-sinh-loi-khong-phai-chi-co-mua-di-va-ban-lai2

  Đầu tư bất động sản cho thuê là hình thức đầu tư đàn rất được ưa chuộng

  Tiếp theo, để thu hút được khách hàng, bắt buộc người đầu tư bất động sản cho thuê phải thường xuyên tân trang, sửa chữa lại nhà thuê, sẽ dễ lỗ nếu ko có sự tính toán kỹ càng. Và vì nguồn thu của bạn đến từ tiền thuê nhà hàng tháng nên cần phải mất một thời gian khá dài mới có thể hòa được số vốn bỏ ra ban đầu.

  Tùy theo loại hình sản phẩm, có thể chia hình thức đầu tư bất động sản cho thuê thành nhiều phân khúc khác nhau như đầu tư bất động sản căn hộ, nhà phố cho thuê, đầu tư cho thuê phòng trọ và cả đầu tư nhà xưởng cho thuê...

  Hình thức thứ 4: Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

  Năm 2019, có thể nói là một năm bùng nổ của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng với hàng loạt dự án đổ bộ. Không chỉ với các dự án có giá trị lên đến hàng triệu USD như trước, bất động sản nghỉ dưỡng cũng đã xuất hiện nhiều sản phẩm bình dân, có giá mềm hơn tạo điều kiện tốt cho người đầu tư.

  Nếu đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn ban đầu. Còn tất cả các vấn đề khác như tân trang, sửa chữa, thu hút khách sẽ do chủ đầu tư quản lý. Họ sẽ giúp đỡ vạch ra cho bạn một chiến lược kinh doanh phù hợp nhất, đem lại lợi nhuận lớn nhất cho bạn. Hiện nay, các chủ đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng lớn thường đưa ra cam kết tỉ suất lợi nhuận hàng năm rất hấp dẫn cho khách hàng, lên đến 8 - 12%/năm.

  diem-danh-nhung-anh-hao-trong-lang-bat-dong-san-nghi-duong-viet-nam4-min-1

  Năm 2019 là năm bùng nổ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

  Tuy vậy, hình thức đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào chủ đầu tư, người tạo ra các khu nghỉ dưỡng để thu hút khách hàng cho bạn. Vì vậy, người đầu tư cần nên xem xét chọn lựa thật kỹ, đánh giá tốt tiềm năng du lịch của nơi quyết định đầu tư bất động sản nghỉ đưỡng. Đồng thời, bạn cũng cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín, đáng tin cậy vì số tiền ban đầu bỏ ra để đầu tư vào hình thức này là không hề nhỏ.

  Bạn đang xem bài viết Kinh nghiệm đầu tư bất động sản sao cho sinh lời: Không phải chỉ có mua đi và bán lại. Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin, kiến thức hữu ích về mua bán, cho thuê nhà đất thông qua tài liệu Rever biên soạn dưới đây.

  Hoặc liên hệ với Hotline: 0901 777 667 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể tải về tài liệu Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản dưới đây:

  New call-to-action

  Có thể bạn chưa biết:

  Hoàng Triều

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận