Giá thuê văn phòng hạng A tăng 20% - Giải pháp nào thích hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Theo báo cáo thị trường văn phòng của CBRE Việt Nam vào Quý II, các tòa tháp hạng A tại Sài Gòn đều tăng giá do nguồn cung khan hiếm. Cùng Rever tìm hiểu tình hình thị trường văn phòng tại TP.HCM để tìm ra dự án thích hợp dành cho doanh nghiệp vừa thành lập hoặc có quy mô nhỏ.

Giá thuê văn phòng hạng A tăng 20%

Theo báo cáo thị trường văn phòng TP.HCM do CBRE Việt Nam vừa công bố, trong 3 tháng qua, giá thuê các cao ốc tại khu vực lõi trung tâm đô thị này vẫn không ngừng tăng cao. Giá cho thuê văn phòng hạng A và B đều đi lên so với quý trước và năm trước.

429f6be3-578b-4275-ac00-7723da5d030b

Theo đó, hạng A tăng 7% so với quý trước và tăng đến 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân chính là do nguồn cung trên thị trường khan hiếm. Tương tự, giá chào thuê của các tòa tháp hạng B cũng cao hơn 7,3% so với năm trước.

a-tb-office-tp-hcm-4673-1530668274

Giá thuê văn phòng tăng cao do nguồn cung khan hiếm

Trong năm qua, diện tích văn phòng tại các toà nhà mới nhanh chóng được thị trường tiêu thụ. Đồng thời, tỷ lệ trống của cả hạng A và B đều dưới 5%. Hầu hết các khách thuê đến từ những ngành truyền thống là sản xuất (22%), tài chính, ngân hàng, bảo hiểm (22%) và các ngành công nghệ, truyền thông (17%). Xét theo khu vực, nhóm khách thuê đến từ các nước châu Á Thái Bình Dương chiếm 61% yêu cầu cho thuê, còn lại 15% là từ nhóm khách khối châu Âu.

Trong quý II/2018, thị trường TP.HCM không có nguồn cung văn phòng mới. Tổng nguồn cung văn phòng hạng A không đổi với 382.763 m2 sàn. Nguồn cung văn phòng hạng B tăng 968 m2 lên 814.330 m2 sàn do tòa nhà Viettel Complex mở rộng diện tích cho thuê ngoài trong quý này.

Trong 6 tháng tới, văn phòng hạng B sẽ có thêm hai tòa nhà ở khu ngoài trung tâm là Thaco Building ở quận 2 với 6.000 m2 và M Building ở quận 7 với 3.000 m2. Hai tòa nhà này đều dành phần lớn diện tích cho văn phòng nội bộ và chỉ cho khách bên ngoài thuê một phần nhỏ.

Giám đốc Điều hành CBRE Việt Nam, Đặng Phương Hằng dự báo, giá thuê thị trường văn phòng hạng A sẽ tiếp đà tăng do nguồn cung vẫn hạn chế cho tới năm 2019 đầu năm 2020. Mặt bằng văn phòng trống cũng sẽ ngày càng ít dần đi. Lúc này, loại hình căn hộ văn phòng Officetel bắt đầu chiếm được nhiều tình cảm của các nhà đầu tư vì vừa có khả năng làm văn phòng, vừa có thể làm nhà ở. 

mg0531-hdr

Loại hình căn hộ thương mại, văn phòng đang ngày càng ưa chuộng tại TP.HCM

Giải pháp thuê văn phòng thương mại lâu dài cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các căn hộ thương mại, văn phòng cuối cùng tại dự án Đảo Kim Cương chuẩn bị được chủ đầu tư Kusto Home ra mắt thị trường. Nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty mới khởi nghiệp, có quy mô dưới 10 nhân viên cần tiết kiệm thời gian và chi phí sử dụng thì căn hộ thương mại, văn phòng toà tháp Canary là một lựa chọn thích hợp.

daokimcuon_10-min-min-4

Căn hộ thương mại, văn phòng dự án Đảo Kim Cương có thời hạn sở hữu lên tới 50 năm và có thể gia hạn thêm

Hiện nay đa phần các dự án căn hộ thương mại, văn phòng có khoảng 40% khách hàng là các công ty có nhu cầu mở văn phòng đại diện, 10 - 15% khách mua có nhu cầu ở thực còn lại là khách mua để đầu tư cho thuê lại. Trên thực tế, khi giá cho thuê các văn phòng hạng A và B không ngừng tăng cao. Việc sở hữu căn hộ văn phòng thương mại dự án Đảo Kim Cương là một trong những sự lựa chọn tốt nhằm tiết kiệm chi phí.

Với thời hạn sở hữu lên tới 50 năm và có thể gia hạn, các căn hộ thương mại văn phòng tại Đảo Kim Cương dành cho tất cả các cư dân mang quốc tịch Việt Nam. Đồng thời, các doanh nghiệp nước ngoài cũng có khả năng sở hữu những căn hộ thương mại cuối cùng tại dự án Đảo Kim Cương. Tuy nhiên, nếu khách hàng là cá nhân nước ngoài thì sẽ chuyển sang từ ký kết hợp đồng mua bán sẽ trở thành hợp đồng thuê dài hạn trong 50 năm và có thể gia hạn thêm.

Thông tin về dự án căn hộ thương mại, văn phòng Đảo Kim Cương 

Canary là toà tháp duy nhất của giai đoạn 2 dự án Đảo Kim Cương có vị trí nằm ngay góc (tương tự như tháp Brilliant giai đoạn 1). Mặt khác, tháp Canary đứng tách biệt hoàn toàn so với cụm còn lại bao gồm 5 tháp: Hawaii, Bora Bora, Bahamas, Maldives, Brilliant. Với vị trí riêng biệt như vậy, cư dân có thể dễ dàng nhìn thấy tòa tháp Canary có view thông thoáng, không bị che chắn, đảm bảo tính riêng tư tuyệt đối cho chính căn hộ của mình.

daokimcuong4pnb-min-2

Cùng với việc sử dụng sinh hoạt như nhà ở, căn hộ văn phòng còn có thể kết hợp để làm văn phòng, đồng thời thừa hưởng tiện ích cao cấp như cư dân 

Tiện ích đầy đủ với 42 tiện ích cao cấp đã hoàn thiện và đi vào sử dụng nhằm phục vụ cư dân dự án Đảo Kim Cương. Một số tiện ích nổi bật như: Pool bar, bể sục ngoài trời (Jacuzzi), vườn thiền (Zen Garden), dòng sông lười, thư viện ngoài trời, câu lạc bộ ngoài trời (giúp cư dân tận hưởng khung cảnh và không khí trong lành).

Hiện tại, Rever đang nhận giữ chỗ (Booking) các căn hộ tháp Canary dự án Đảo Kim Cương. Mức phí giữ chỗ là 100 triệu/chỗ (Có hoàn lại). Đây là cơ hội cuối cùng để bạn sở hữu căn hộ dự án Đảo Kim Cương với giá tốt nhất từ chủ đầu tư.

fff390f2-37bf-4a53-a348-886e1cd0718b

 Có thể bạn quan tâm:

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.