Giá nhà phố dự án tại TP.HCM đã vượt mốc hơn 100 triệu đồng/m2

Thị TrườngĐầu tư nhà phố

01/14/2020

Nội dung bài viết

  Giá nhà liền thổ tại các dự án giai đoạn sơ cấp TP.HCM có mức giá bán đạt 4,629USD/m2 – tương đương gần 110 triệu đồng/m2.

  Tải tài liệu Phân tích thị trường Nhà phố, Biệt thự Quận 9

  Giá bán tại thị trường bất động sản liền thổ tại TP.HCM trong năm 2019 tiếp tục đà tăng – Theo công bố của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam. Quý IV/2019, nhà liền thổ thuộc các dự án giai đoạn sơ cấp có mức giá bán đạt 4,629USD/m2, tức sắp đạt mốc 110 triệu đồng theo quy đổi. Theo đó, giá bán bất động sản liền thổ tại các dự án đã tăng gần 25% theo năm. Trong đó cũng có những dự án hiện hữu có giá bán chỉ tăng 5 - 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

  gia-nha-pho-du-an-tphcm-002

  Giá bán tại thị trường bất động sản liền thổ tại TP.HCM trong năm 2019 tiếp tục đà tăng.

  Có thể thấy, thị trường bất động sản liền thổ TP.HCM liên tục thiết lập mặt bằng giá mới từ năm 2016 đến nay, và vẫn chưa có dấu hiệu chững lại. Đặc biệt trong năm 2019 này, việc khan hiếm nguồn cung dự án mới cũng như các dự án hiện hữu có chất lượng phát triển tốt hơn đã góp phần đẩy giá bán sơ cấp lên cao. Theo các chuyên gia, năm 2020, đà tăng này sẽ tiếp tục giữ vững do nhu cầu thị trường cũng như việc tăng bảng, khung giá đất giai đoạn 2020 – 2024 tại TP.HCM.

  Theo khảo sát tại các dự án thực tế, nhà phố liền kề phân khúc bình dân rất được ưa chuộng tại TP.HCM. Song, lượng sản phẩm bán ra không nhiều, chỉ đạt 186 căn trong quý 3 tháng cuối năm 2019 - nguồn cung thấp kỷ lục kể từ khi thị trường phục hồi từ năm 2014. Nhà liền thổ dự án có giá bán từ 4 – 6 tỷ đồng/căn đang được thị trường đón nhận nồng nhiệt chiếm hơn 70% tổng số nhà ở được bán ra trong quý cuối năm. Trong đó, chiếm phần lớn là lượng khách hàng mua để ở.

  gia-nha-pho-du-an-tphcm-001

  Nhiều khả năng giá bán nhà phố, biệt thự trong các dự án vẫn tiếp tục tăng trong năm sau.

  Trong 3 tháng cuối năm 2019, nguồn cung chủ yếu đến từ các dự án nhà ở mới được mở bán với quy mô khiêm tốn, khoảng 50 – 100 căn cho một dự án. Nguồn cung hạn chế do việc trì hoãn trong quy trình xin giấy phép xây dựng và việc chuẩn bị các thủ tục cần thiết để đủ điều kiện mở bán của các chủ đầu tư. Đây cũng là tình trạng chung của toàn thị trường trong suốt năm 2019 nhưng kỳ vọng được cải thiện trong năm 2020 này.

  JLL dự báo, năm 2020 nguồn cung bất động sản liền thổ chú yếu đến từ các dự án quy mô lớn tại Quận 9, Thủ Đức và huyện Nhà Bè. Ước tính tổng số sản phẩm bất động sản liền thổ dự án từ 3 khu vực này có thể đạt hơn 2,000 căn. Dựa vào tình trạng hiện tại, nhiều khả năng giá bán nhà phố, biệt thự trong các dự án vẫn tiếp tục tăng trong năm sau.

  Bạn đang theo dõi bài viết Giá nhà phố dự án tại TP.HCM đã vượt mốc 4,500USD/m2Ngoài ra, để biết chi tiết thông tin tại thị trường Quận 9, bạn có thể tải về tài liệu Phân tích thị trường nhà phố, biệt thự Quận 9 tại đây:

  Phân tích thị trường nhà phố, biệt thự Quận 9

  Có thể bạn quan tâm:

  Xương Kiến (BT)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận