Đồng Nai triển khai 73 dự án khu dân cư tại huyện Nhơn Trạch trong 2019

Thị TrườngĐầu tư nhà đất

08/14/2019

Nội dung bài viết

  UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Nhơn Trạch với 73 dự án được triển khai, tổng diện tích 3.661 ha.

  Tải nhanh Giá rao bán các dự án đất nền hiện nay

  Ngoài ra, chính quyền Huyện Nhơn Trạch dự tính sẽ thu hồi đất cho 69 dự án. Những dự án trên sẽ tiến hành thu hồi khoảng 2.600 hécta đất của người dân để thực hiện.

  Theo quy hoạch đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050, huyện Nhơn Trạch sẽ có khu trung tâm thành phố với quy mô 2.500 ha nằm trên 4 xã Long Tân, Phú Hội, Phú Thạnh và Vĩnh Thạnh. Trong đó:

  • Xã Long Tân: 1.227 ha.

  • Xã Phú Thạnh: 698 ha.

  • Xã Phú Hội: 520 ha.

  • Xã Vĩnh Thanh: 64 ha

  Dự kiến đến năm 2035, khu trung tâm Nhơn Trạch sẽ thu hút được khoảng 96,8 ngàn người sinh sống và làm việc.

  dong-nai-phe-duyet-73-du-an-tai-khu-dan-cu-nhon-trach

  Dự tính nguồn vốn thực hiện để phát triển đô thị Nhơn Trạch từ nay đến năm 2030 vào khoảng  7,7 ngàn tỷ đồng, trong đó vốn Nhà nước chiếm hơn một nửa, còn lại là vốn vay, vốn viện trợ vốn doanh nghiệp. Cũng tại dự án này, DIC Corp được tỉnh Đồng Nai đồng ý là nhà đầu tư đề xuất.

  Dựa theo điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050, Sở Xây dựng đã lập đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/5000 như sau:

  • Phân khu 3.1, 3.2 có địa giới hành chính xã Long Tân, Phú Thạnh. Dự kiến đến năm 2035 sẽ được lấp đầy bởi 50 ngàn người sinh sống. Phân khu này sẽ phát triển thành khu đô thị mới chất lượng cao theo mô hình sinh thái, đồng bộ về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Trong đó, sẽ xây dựng các khu dân cư, công trình công cộng dịch vụ, giao thông đường bộ, đường sắt.

  • Phân khu 2.1, 2.2, 2.3 thuộc địa giới hành chính xã Phước An, Long Thọ, Hiệp Phước, Phú Hữu, Phú Thanh, Vĩnh Thanh, Phú Đông, Đại Phước, Với diện tích 8.000 ha, dự kiến đến năm 2035 sẽ có khoảng 92.000 người dân sinh sống. Khu vực này được lập quy hoạch thành khu trung tâm hành chính, dịch vụ đô thị mới.

  dong-nai-phe-duyet-73-du-an-tai-khu-dan-cu-nhon-trach

  Phối cảnh một dự án khu đô thị tại Nhơn Trạch, Đồng Nai

  Sở Xây dựng cho biết sẽ chủ trì phối hợp với các sở ngành liên quan và huyện Nhơn Trạch rà soát lại quy hoạch để điều chỉnh cho phù hợp, đặc biệt cần có tầm nhìn xa, đưa những khu vực phát triển trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí vào cho phù hợp để sau này thu hút đầu tư các dự án phục vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành; các đường giao thông hiện hữu phải dành đất 2 bên để sau này phát triển có thể mở rộng; nhà cao tầng không nên quy hoạch gần đường cao tốc để tránh tiếng ồn...

  Bạn có thể tham khảo thêm tài liệu dưới đây:

  gia rao ban cac du an dat nen

  Có thể bạn quan tâm:

  Hoàng Trịnh (TH)

  Đăng Tin Nhà Đất Miễn Phí Cùng Rever

  DANGTIN-2
  Đăng tin Bán nhà ngay!

  Đăng tin bán nhà Miễn phí với Rever

  dangtinchothuenha
  Đăng tin Cho thuê nhà ngay!

  Đăng tin cho thuê nhà Miễn phí với Rever

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận