Cơ sở hạ tầng Đà Nẵng hoàn thiện, chỉnh chu qua từng năm

Hướng DẫnĐà Nẵng

03/19/2023

Nội dung bài viết

  Trong thời gian những năm qua, thành phố Đà Nẵng luôn chú trọng đầu tư và nâng cấp chất lượng cơ sở vật chất, hạ tầng của khu vực thành phố nhằm đáp ứng cho toàn bộ nhu cầu của cư dân, doanh nghiệp và đặc biệt là xứng tầm với đẳng cấp của một trung tâm khu vực Miền Trung - Tây Nguyên. Và dưới đây là sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng Đà Nẵng qua từng năm.

  Cơ sở hạ tầng Đà Nẵng - Các tuyến đường giao thông nâng cấp

  Hệ thống các tuyến đường giao thông ở trong và ngoài thành phố hiện nay không ngừng được mở rộng cùng xây mới. Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển giao thông và du lịch mà còn tạo được cảnh quan đẹp. Từ đó làm thay đổi cơ bản diện mạo của một khu đô thị sầm uất bậc nhất tại khu vực miền Trung Việt Nam.

  Cơ sở hạ tầng Đà Nẵng phát triển nhanh chóng về hệ thống đường giao thông với 1.303,574km đường bộ, trong đó Quốc lộ chiếm 119,276km, đường tỉnh 75,210 km, đường đô thị 954,348km, đường chuyên dùng 43,996km, đường huyện, xã 110,744 km.

  Ngoài cơ sở hạ tầng Đà Nẵng đường bộ với các tuyến đường dẫn vào khu vực trung tâm thành phố, thì nơi đây còn có nhiều tuyến đường mới để có thể kết nối được với các khu vực vùng ven như: Tuyến đường vành đai Hòa Phước - Hòa Khương có chiều dài gần 7km để kết nối với tuyến Nam Kỳ Khởi Nghĩa nhằm tạo ra một cung đường vành đai hoàn chỉnh tại khu vực phía nam của thành phố.

  cosohatangdanang1

  Các tuyến đường giao thông Đà Nẵng. Ảnh minh họa.

  Cơ sở hạ tầng Đà Nẵng - Hệ thống cầu

  Cơ sở hạ tầng Đà Nẵng với hệ thống những cây cầu hoàn chỉnh. Do chạy dọc xuyên suốt theo chiều dài thành phố, dòng sông Hàn chia Đà Nẵng ra làm 2 nửa Đông và Tây. Nơi đây với 9 cây cầu bắc ngang qua, hai bên bờ sông Hàn được kết nối với giao thông thuận tiện.

  Hệ thống cơ sở hạ tầng Đà Nẵng với hệ thống cầu đã giúp cho kinh tế các vùng ngày càng có sự phát triển đồng đều, tiềm năng du lịch cùng kinh tế được thành phố khai thác với các cây cầu: Cầu Rồng; Cầu Sông Hàn; Cầu Thuận Phước; Cầu Nguyễn Văn Trỗi;  Cầu Tiên Sơn; Cầu Cẩm Lệ; Cầu Trần Thị Lý; Cầu Hòa Xuân.

  cosohatangdanang2

  Cầu Rồng Đà Nẵng. Ảnh minh họa.

  Cơ sở hạ tầng Đà Nẵng các khu công nghiệp

  Cơ sở hạ tầng Đà Nẵng tại các khu công nghiệp hiện nay ngày càng hoàn chỉnh nhằm đáp ứng những điều kiện cơ bản của những nhà đầu tư trong và ngoài nước. Khu công nghệ cao tại Đà Nẵng chính là một trong số 3 khu công nghệ cao đa chức năng thuộc cấp Quốc gia của Việt Nam và là một khu công nghệ cao Quốc gia duy nhất tại khu vực miền Trung.

  Thành phố Đà Nẵng hiện nay có đến 6 khu công nghiệp bao gồm: KCN Hòa Khánh, KCN Liên Chiểu, KCN Đà Nẵng, KCN Hòa Cầm, KCN Hòa Khánh mở rộng, Khu dịch vụ Thủy sản Đà Nẵng với tổng diện tích đất hơn 1.160,18ha nằm tại khu vực có vị trí thuận lợi.

  cosohatangdanang3

  Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Ảnh minh họa.

  Cơ sở hạ tầng Đà Nẵng  công nghệ thông tin - Truyền thông

  Hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông của thành phố Đà Nẵng được xây dựng với quy mô khá lớn và hiện đại. Cho đến thời điểm hiện nay, tại thành phố đã có những bước phát triển nhanh chóng và được mở rộng theo hướng dịch vụ đa ngành với chất lượng ngày càng cao nhằm đáp ứng được nhu cầu của cư dân, doanh nghiệp và sẵn sàng để triển khai xây dựng một thành phố thông minh.

  Ngoài ra những dịch vụ về ngân hàng, tài chính, logistics và bảo hiển ngày càng phát triển mạnh mẽ. Từ đó đáp ứng được toàn bộ những yêu cầu của các doanh nghiệp đang phát triển nhanh chóng hiện nay.

  cosohatangdanang4

  Hạ tầng công nghệ thông tin - truyền thông. Ảnh minh họa.

  Tuyến đường sắt, cảng hàng không Đà Nẵng

  Hệ thống cơ sở hạ tầng Đà Nẵng với tuyến đường sắt Bắc Nam chạy ngang qua thành phố Đà Nẵng với chiều dài 30km với các ga Thanh Khê, Đà Nẵng, Hải Vân Nam, Kim Liên. Trong số đó, ga Đà Nẵng chính là một trong số những ga tàu lớn nhất của Việt Nam.

  Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng chính là một chi nhánh của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, đây là một trong ba cảng hàng không Quốc Quốc tế nhộn nhịp bậc nhất tại nước ta sau Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Sân bay Đà Nẵng hiện nay đang đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho những chuyến bay Quốc nội từ TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đi đến các tỉnh miền Trung. Đông thời đây cũng là cửa ngõ hàng không Quốc tế lớn bậc nhất tại miền Trung nước ta.

  Trên đây chính là những thông tin về cơ sở hạ tầng Đà Nẵng được quy hoạch chỉnh chu, hoàn thiện qua từng năm. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm một số thông tin về danh sách nhà đất giá tốt tại TP. Đà Nẵng ngay dưới đây!

  Danh sách nhà đất Đà Nẵng

  >>> Xem Thêm:

  Mỹ Vân (Tổng Hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận