Căn hộ chung cư tăng giá 20% giai đoạn 2019 - 2021 nhờ nhu cầu ở thực?

Thị TrườngĐầu tư bất động sản

12/25/2018

Nội dung bài viết

  Từ 2019 - 2021, căn hộ chung cư dự kiến tăng trưởng 5 - 7% mỗi năm, thậm chí phân khúc tầm trung và bình dân có cơ hội tăng 10%/năm.

  Đây là dự đoán dựa trên nghiên cứu của một số chủ đầu tư nước ngoài đang rót vốn tại thị trường Việt Nam.

  Tải Danh sách các dự án BĐS tại TP.HCM dự kiến mở bán 2019

  Sức mua căn hộ chung cư tăng cao nhờ nhu cầu ở thực

  Theo thống kê, sức mua căn hộ tại Việt Nam trong một quý tương đương lượng mua của Singapore trong cả năm. Trong khi đó, số căn hộ đầu người tại TP.HCM lại thấp hơn nhiều so với các đô thị khác tại Đông Nam Á. Điều này tạo nên cán cân cung - cấp chênh lệch khiến rất nhiều người tại TP.HCM khó tìm nơi an cư phù hợp bởi nhiều lí do khác nhau, trong đó có nguồn cung.

  Trong thời gian 3 năm tiếp theo, kinh tế Việt Nam được đánh giá là phát triển ổn định nên đời sống vật chất của người lao động tại TP.HCM cũng được cải thiện, nhu cầu tìm thuê/mua căn hộ chung cư để ở cũng tăng theo. Chính vì vậy, thị trường căn hộ chung cư phân khúc tầm trung và bình dân dự kiến có nhu cầu tăng do những người thuê trọ giá rẻ chuyển qua thuê chung cư bình dân và những người hiện ở thuê đủ tài chính để mua chung cư nhỏ/tầm trung trả góp. 

  can-ho-chung-cu-2

  Nhu cầu ở thực căn hộ chung cư TP.HCM tăng cao trong 3 năm tới

  Bên cạnh đó, sức mua căn hộ tại TP.HCM tăng là nhờ chính sách mở rộng bán lẫn cho thuê đối với người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Sự thay đổi này diễn ra từ tháng 7/2015 và đã thúc đẩy lượng giao dịch nhà ở tăng lên đáng kể nhờ đối tượng này. Đây là điều dễ hiểu vì TP.HCM có rất nhiều doanh nghiệp quốc tế, doanh nghiệp Việt nhận vốn FDI, doanh nghiệp Việt mở rộng thị trường nước ngoài..., do đó thu hút lượng người lao động ngoại quốc vào Việt Nam làm việc. Đối tượng này thường chọn căn hộ chung cư 1 - 2 phòng ngủ nhưng có tiện nghi cao cấp và gần những nơi có doanh nhiệp nước ngoài như quận 1, quận 3, quận 2, quận 7.

  Đầu tư căn hộ chung cư vì TP.HCM hạn chế dự án nhà ở mới

  Từ nay đến năm 2020, TP.HCM sẽ tăng cường việc hạn chế, chọn lọc cấp phép xây dựng dự án nhà ở mới tại khu trung tâm (quận 1, quận 3); khu vực 11 quận nội thành (quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú) cũng hạn chế dự án nhà ở mới, chỉ tập trung các dự án đang xây dựng dở dang; khu vực 6 quận nội thành phát triển (quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức) cũng tập trung các dự án đang thi công và chỉ ưu tiên cho những dự án chung cư cao tầng dọc các tuyến đường huyết mạch/khu vực đã có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng phù hợp, đảm bảo quy định. Đây là thông tin trong dự thảo Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016 - 2020 do UBND TP.HCM trình trong cuộc họp HĐND TP.

  Kế hoạch trên giúp hạn chế kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường tại những nơi trung tâm, nội thành; giúp giá nhà đất trung tâm không tăng cao ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến nguồn cung căn hộ chung cư tại TP.HCM. Do đó, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã đầu tư dự án mới tại vùng ven có đủ điều kiện kết nối giao thông, tiện ích như quận 2, quận 9; nhiều nhà đầu tư cũng tranh thủ đầu cơ căn hộ chung cư để đón đầu xu hướng tăng giá 3 năm sau.

  danh sach cac du an mo ban 2019

  Có thể bạn quan tâm:

  Thu Trang (TH)

  Đăng Tin Nhà Đất Miễn Phí Cùng Rever

  palm-garden-quan-2-min
  Dự án Palm Garden quận 2

  Chi tiết về dự án Palm Garden quận 2

  vincity-quan-9-min-2
  Dự án VinCity quận 9

  Chi tiết về dự án VinCity quận 9

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận