Cẩm nang hướng dẫn đầu tư đất nền vùng ven sinh lời

Cẩm nang đầu tư đất nền vùng ven sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về lợi thế của các dự án đất nền ven Sài Gòn, phân tích cơ hội đầu tư, giúp bạn xác định được ngân sách, lựa chọn thời hạn đầu tư phù hợp, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm đầu tư hạn chế rủi ro và giao dịch an toàn.

Bạn là một nhà đầu tư bất động sản, bạn sắp sửa gia nhập vào “sân chơi” đất nền, bạn đang có ý định mua đất để đầu tư, xây nhà, cho thuê hoặc sang nhượng… Rever sẽ luôn đồng hành cùng bạn!

Cẩm nang đầu tư đất nền vùng ven sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về lợi thế của các dự án đất nền ven Sài Gòn, phân tích cơ hội đầu tư, giúp bạn xác định được ngân sách, lựa chọn thời hạn đầu tư phù hợp, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm đầu tư hạn chế rủi ro và giao dịch an toàn.

8ade42ee-9a9f-4c21-bf63-6e18de930600

1. Lợi thế đến từ đâu?

Để nhận định được lợi thế của bất động sản vùng ven, bạn có thể cân nhắc dựa trên những yếu tố sau: Quỹ đất, hạ tầng, mật độ dân cư và chính sách khu vực.

- Quỹ đất những thành phố trung tâm như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… ngày một hạn hẹp đang đẩy giá bất động sản lên cao ngất ngưởng, buộc các nhà đầu tư phải chuyển hướng tìm thị phần ở các khu vực tỉnh lẻ, vùng ven như: Long Thành, Biên Hòa (Đồng Nai), Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa (Long An), Bình Dương...                                   

- Chính sách đô thị hóa được xúc tiến đầu tư xây dựng đã tạo nên những ưu thế có một không hai cho các nhà đầu tư nhạy bén, biết nắm bắt thời điểm. Sự chuyển mình của hệ thống giao thông, hạ tầng trọng điểm, các trục đường tỉnh tới thành phố trung tâm được khai thông đã biến bất động sản tại các tỉnh ven đô đặc biệt là khu vực cửa ngõ giao thông liên vùng như phía Đông, phía Tây thành phố trở thành điểm đầu tư bất động sản hấp dẫn.

Đơn cử như Long An, thời gian gần đây đơn vị này đã trở thành chủ đề nóng trên những diễn đàn bất động sản nhờ hàng loạt các công trình hạ tầng giao thông mang giá trị kết nối liên vùng đã, đang và sẽ được triển khai như: cao tốc TPHCM - Trung Lương (hoạt động 2010), cao tốc Bến Lức - Long Thành, dự án mở rộng đường Lê Văn Lương kết nối khu Nam TP.HCM với huyện Cần Giuộc, dự án đường vành đai kết nối Tp. HCM - Bình Dương - Long An…

- Trong năm 2018, nhằm giải quyết phần nào áp lực dân số và vấn đề an cư, TP. HCM đã thực hiện chính sách giãn dân về các khu vực vùng ven và các tỉnh/thành phố lân cận. Chính sách giãn dân của Chính phủ đã tạo nên nhu cầu định cư của người dân tại các vùng ven, các khu dân cư mới dần hiện rõ hình hài, mang lại nhiều lợi thế cho chính bạn - những nhà đầu tư.

- Lợi thế của các tỉnh vùng ven là quỹ đất còn dồi dào, mật độ xây dựng thấp, bên cạnh đó là vấn đề đầu tư bất động sản vẫn chưa được khai thác mạnh mẽ nên chính sách đầu tư vẫn chưa thắt chặt và có nhiều hạn chế như những Thành phố trung tâm. Việc nhanh chóng giành thị phần cho mình ở thời điểm hiện tại được xem là phương án đầu tư thông minh.  

loi-the-dat-nen-vung-ven1

Hình ảnh: Hạ tầng giao thông vùng ven

2.  Cơ hội đầu tư bất động sản khổng lồ

Nếu bạn đang ngồi chờ cơ hội đến với mình thì đó là một sai lầm nghiêm trọng. Hãy nhanh chóng nắm bắt thời cơ to lớn từ những lợi thế khu vực các tỉnh vùng ven ngay bây giờ, vì cơ hội thì không chờ đợi ai.

Cơ hội nào dành cho bạn?

 • Cơ sở hạ tầng giao thông được xây dựng bài bản, nhiều khu công nghiệp đi vào hoạt động, thu hút nhu cầu nhà ở cho dân cư quanh những khu vực này.

 • Thị trường bất động sản đất nền vùng ven tăng trưởng mạnh mẽ, diễn biến sôi động cả về mặt bằng và tính thanh khoản

 • Những tháng cuối năm 2018, phân khúc đất nền được dự báo sẽ là kênh được lựa chọn đầu tư lớn nhất. Mức giá đất nền tăng 30 - 50% so với hồi đầu năm, đem đến nhiều lợi thế về dịch vụ, thương mại nhằm "chia lửa" với TP. Hồ Chí Minh

 • Thị trường bất động sản đất nền phát triển ổn định, lành mạnh. Tín dụng trong lĩnh vực đầu tư tiếp tục tăng trưởng trong giới hạn an toàn.

 • Nhu cầu với yếu tố môi trường trong sạch, hiện đại ngày càng cao, tạo tiền đề cho những hạng mục đầu tư dự án xanh hình thành. Không gian sống với nhiều cây cối, mặt nước, thân thiện môi trường, có nhiều tiện ích, dịch vụ thông minh, sử dụng năng lượng tái tạo, đồng thời tái cơ cấu, tăng mạnh sản phẩm căn hộ có quy mô vừa và nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

co-hoi-dau-tu

Hình ảnh: Dự án Everde City tại Long An

3.  Nhìn lại khả năng tài chính

 • Hiện tại bạn có bao nhiêu phần trăm trong tổng giá trị miếng đất bạn đang nhắm đến?

 • Bạn sẽ dùng tiền nào để đầu tư?

 • Nếu cần vay vốn, sẽ phải vay bao nhiêu phần trăm?

 • Và vay bằng cách nào?

Lời khuyên tốt dành cho bạn:

Hãy kiểm tra xem hiện tại mình có bao nhiêu tiền có thể sử dụng để mua đất. Nhưng, bạn phải nhớ rằng, chỉ nên mua đất bằng tiền “nhàn rỗi” và hạn chế đầu tư quá khả năng tài chính của bản thân. Số tiền đầu tư lớn hay nhỏ sẽ quyết định đến loại hình đầu tư phù hợp.

Ước chừng giá trị miếng đất mình định mua dao động trong khoảng bao nhiêu để có những tính toán tài chính cho thích hợp. Nếu đủ, bạn chỉ cần tiến hành giao dịch để sở hữu mảnh đất ấy.

Nếu bạn lựa chọn phương án vay vốn, hãy tính nhanh những thứ bạn cần chi trả cho một tháng: tiền vay gốc, lãi, thuế, chi phí bảo hiểm, các khoản vay phát sinh, chi phí sinh hoạt, để lường trước áp lực tài chính.

Lưu ý: Quy luật 2 lần 50%: tiền vay không được vượt quá 50% giá sản phẩm và tiền trả tiền gốc, lãi suất hàng tháng không quá 50% tổng thu nhập, đảm bảo việc vay ngân hàng không ảnh hưởng đến nhịp sống của bạn và doanh nghiệp.

Có 2 hình thức vay vốn ngân hàng chủ yếu hiện nay đó là:

 • Vay thế chấp: người vay phải có tài sản đảm bảo. Hạn mức vay lên tới 80% giá trị của tài sản và thời hạn vay kéo dài lên đến 25 năm.

 • Vay tín chấp: người vay không cần phải thế chấp tài sản, căn cứ vào uy tín của người vay thông qua thu nhập cá nhân. Vì vậy và khoản vay và thời hạn vay bị giới hạn.

4. Quy trình giao dịch

Sau khi đã lựa chọn được khu đất ý tưởng, bây giờ là lúc bạn đem theo những hiểu biết của mình về quy trình đầu tư bất động sản, bước vào cuộc giao dịch để chính thức sở hữu mảnh đất mà mình mong muốn. Hãy chú ý thỏa thuận rõ ràng về đặt cọc tiền, thời hạn thanh toán và bàn giao đất, sổ đỏ.

Thương lượng

 • Nếu bạn chuyển nhượng lại khu đất của một cá nhân, hai bên có thể thương lượng mức giá dựa trên giá trị hiện tại của khu đất và các ưu – khuyết điểm.

 • Đối những dự án đất nền do một chủ đầu tư phân phối, giá bán tất nhiên đã được xác định từ trước.

 • Riêng các dự án đất nền do người mua góp vốn với chủ đầu tư hoặc thanh toán theo lộ trình, bạn cần yêu cầu chủ đầu tư cam kết chất lượng công trình và thời điểm bàn giao, phụ lục đính kèm cần mô tả đầy đủ mức độ hoàn thiện của dự án.

Đặt cọc

Việc đặt cọc sẽ được tiến hành khi cả hai bên mua và bán đều thống nhất với nhau về các điều khoản có trong hợp đồng. Trong hợp đồng đặt cọc mua bán đất nhất định phải có quy định đảm bảo giao kết một hợp đồng mua bán chính thức và phải thực hiện hợp đồng mua bán chính thức đã giao kết đúng với thỏa thuận.

Ký hợp đồng

Sau khi đặt cọc, bạn chỉ cần đợi đến thời hạn giao hẹn và ký hợp đồng chính thức. Xin chúc mừng! Bạn sẽ sở hữu được mảnh đất mình mong muốn!

Hiệu quả làm việc với Rever

Chúng tôi hiểu và quyết tâm bảo vệ lợi ích cho bạn trong mọi trường hợp. Với dữ liệu thị trường và thông tin giao dịch có sẵn trong hệ thống. Chúng tôi sẽ cùng bạn đưa ra những dự trù phù hợp nhất cho bất động sản bạn quan tâm.

Với những Tư vấn viên có kinh nghiệm lâu năm, hoạt động chuyên nghiệp, cùng với việc sử dụng công cụ online, thời gian giao dịch cùng các bên liên quan cũng nhanh chóng hơn.

c8e61ca1-1d09-4c8b-9630-2ad0d02fc400

5. Kinh nghiệm đầu tư từ Rever

Lựa chọn dự án đầu tư thông minh cần dựa vào những yếu tố: vị trí đất nền, mật độ dân cư, tính pháp lý, định giá, tính thanh khoản và tiềm năng trong tương lai.

- Vị trí là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá tiềm năng của đất nền. Khi có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện dần, giá đất chắc chắn sẽ tăng vượt bậc.

- Hãy lựa chọn khu vực đã hình thành những cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Tuyệt đối không chọn những nơi "đồng không mông quạnh" dù giá siêu rẻ và những nơi được “cò đất” chào mời là sẽ có khu công nghiệp, khu dân cư hình thành trong tương lai… nếu không có minh chứng thực tế, cụ thể.

- Nhớ rằng, bạn chỉ nên rót vốn vào những khu đất đã hoàn chỉnh về pháp lý, có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, không tranh chấp hay thế chấp và có giấy phép xây dựng. Nếu bạn đầu tư vào những dự án không chỉnh lý rõ ràng có thể sẽ bị chôn vốn và kéo dài thời gian giao dịch kèm theo nhiều chi phí phát sinh.

- Mỗi dự án thường sẽ đưa ra những mức giá khác nhau, chênh lệch dựa vào quy mô đầu tư của dự án. Bạn hãy so sánh giá của các dự án rồi hãy quyết định đầu tư.

- Nhà đầu tư nên làm một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình chọn mua để xem tình hình giao dịch ở nơi này có thường diễn ra hay không. Một mảnh đất có tiềm năng tức là nó phải có giá trị tồn tại lâu bền, mang lại giá trị đầu tư hiệu quả, lợi nhuận cao.

Khu vực vùng ven còn mới, nhà nước chưa thể kiểm soát hết tình hình dự án, lợi dụng điểm này các môi giới “rởm” đứng ra mua bán tại địa phương hòng kiếm lời từ đặt cọc của nhà đầu tư.  Vì vậy phải thật sáng suốt khi quyết định chọn người môi giới hỗ trợ đầu tư cho mình. Rever - nơi đào tạo môi giới chuyên nghiệp giúp bạn thống lĩnh thị trường đầu tư.

c26a50d9-dd68-4d79-a699-6f5137b54163

Có thể bạn quan tâm:

Từ khóa liên quan

Bài viết cùng chủ đề

Lưu ý thật kỹ những vấn đề này khi đầu tư đất nền
Lưu ý thật kỹ những vấn đề này khi đầu tư đất nền

Đất nền là gì? Bao gồm những loại nào? Những loại đất nền nào nên tránh? Khi mua đất nền cần lưu ý những điều gì?

Hướng Dẫn
26/08/2021
Đầu tư đất nền vùng ven – cơ hội lớn – rủi ro cao
Đầu tư đất nền vùng ven – cơ hội lớn – rủi ro cao

Vào thời điểm từ giữa năm 2018 đến nay, đất nền vùng ven liên tục tạo sóng lớn. Nguồn cung đất nền tại TP HCM tiếp tục khan hiếm và dự báo sẽ còn kéo dài vì quỹ đất TP HCM còn quá ít. Trong khi các khu vực vệ tinh như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai với điều kiện giao thông ngày càng được chú trọng và phát triển mạnh thì đất nền phân lô vừa túi tiền trở thành tầm nhắm của nhà đầu tư BĐS. Ngoài ra, thông tin quy hoạch vùng kinh tế, sự phát triển giao thông liên kết vùng từ TP HCM đi các tỉnh lân cận cũng là nguyên nhân tạo sóng lớn tại thị trường đất nền vùng ven. Đầu tư đất nền vùng ven thời điểm này là cơ hội sinh lời lớn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

30/11/2018
Xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven: Quận 12 điểm đến lý tưởng
Xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven: Quận 12 điểm đến lý tưởng

Trong bối cảnh khu vực trung tâm đang rơi vào tình trạng quá tải, các khu vực vùng ven đang là điểm đến đầu tư lý tưởng bởi nhiều ưu điểm nổi trội

Dự án
27/10/2019
"Mách nước" đầu tư đất nền vùng ven dễ sinh lợi nhuận
"Mách nước" đầu tư đất nền vùng ven dễ sinh lợi nhuận

Đất nền vùng ven Tp.HCM là sản phẩm đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư ít tiền, đầu tư dài hạn đón đầu quy hoạch, hạ tầng. Để đảm bảo an toàn và khả năng sinh lợi nhuận cao khi đầu tư đất nền, người mua cần phải lưu ý kỹ những điểm sau đây.

Hướng Dẫn
21/11/2018
Bất động sản VEN SÔNG, xu hướng đầu tư sinh lời hấp dẫn
Bất động sản VEN SÔNG, xu hướng đầu tư sinh lời hấp dẫn

Bất động sản ven sông có sức hút đặc biệt với các nhà đầu tư bất động sản trong đó có dự án khu căn hộ d'Lusso, Quận 2.

Thị trường
09/03/2020
Bất động sản vùng ven Sài Gòn, căn cứ điểm đầu tư sinh lời cao
Bất động sản vùng ven Sài Gòn, căn cứ điểm đầu tư sinh lời cao

"Thỏi nam châm" thu hút nguồn vốn đầu tư từ các ông lớn nhà đất những năm trở lại đây, bất động sản vùng ven có những điểm đặc biệt gì nổi bật? Xem ngay Rever để biết thêm chi tiết.

Đầu tư
07/11/2018
Cầu Mỹ Thủy 3, cầu Thủ Thiêm 2 và loạt dự án giao thông hoàn thành trong 2021
Cầu Mỹ Thủy 3, cầu Thủ Thiêm 2 và loạt dự án giao thông hoàn thành trong 2021

Nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Hữu Cảnh, xây cầu Mỹ Thuỷ 3, Thủ Thiêm 2 dự kiến hoàn thành năm 2021, giúp giảm kẹt xe, ngập úng ở cửa ngõ Sài Gòn.

Thị trường
14/01/2021
Bí quyết đầu tư đất nền cho người ít vốn
Bí quyết đầu tư đất nền cho người ít vốn

Trong bối cảnh đất nền đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay thì việc tham gia đầu tư vào lĩnh vực này được xem là phương án đầu tư thực tế nhất. Tuy nhiên, làm thế nào để đầu tư đất nền khi không có nhiều vốn? Hãy theo dõi bài viết sau.

Hướng Dẫn
23/11/2018
Những dự án căn hộ cao cấp - hạng sang có giá bán cao nhất tại TP. Thủ Đức
Những dự án căn hộ cao cấp - hạng sang có giá bán cao nhất tại TP. Thủ Đức

Các dự án căn hộ có giá bán cao nhất Thành phố Thủ Đức chủ yếu tập trung ở Khu đô thị Thủ Thiêm, phường Thảo Điền và phường An Phú.

Thị trường
23/02/2021
Cẩm nang làm việc cùng môi giới đất nền
Cẩm nang làm việc cùng môi giới đất nền

Còn gì tuyệt vời hơn đồng vốn của bạn được đặt đúng chỗ, đúng thời điểm. Toàn bộ quá trình này sẽ thật hoàn hảo nếu bạn tìm được một nhà môi giới am hiểu sâu sắc về thị trường. Nhưng, trong hàng ngàn môi giới bất động sản hiện nay, đâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn?

Hướng Dẫn
30/11/2018
Lưu ý khi mua bán đất nền ở vùng ven
Lưu ý khi mua bán đất nền ở vùng ven

Đất nền là loại hình đầu tư Bất động sản bền vững, mang lại lợi nhuận có thể cao hơn cả các hình thức đầu tư khác.

Đầu tư
24/08/2022
Căn hộ Vinhomes giá tốt đang giao dịch trên Rever
Căn hộ Vinhomes giá tốt đang giao dịch trên Rever

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua căn hộ Vinhomes giá tốt mà không phải tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu vậy thì hãy tham khảo ngay những căn hộ được Rever tổng hợp dưới đây để đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn nhất.

Thị trường
19/06/2023
Rever sẽ làm gì giúp bạn đầu tư bất động sản đất nền hiệu quả?
Rever sẽ làm gì giúp bạn đầu tư bất động sản đất nền hiệu quả?

Bạn đang chú ý tới một khu đất và muốn rót vốn đầu tư ở thời điểm hiện tại, nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Rever sẽ giúp bạn hiện thực hóa điều đó. Với đội ngũ tư vấn viên dày dạn kinh nghiệm và sử dụng công nghệ hiện đại, cụ thể Rever sẽ làm gì giúp bạn đầu tư bất động sản đất nền hiệu quả?

22/11/2018
5 kinh nghiệm đầu tư đất nền trong "cơn sốt"
5 kinh nghiệm đầu tư đất nền trong "cơn sốt"

Để dòng vốn đổ vào đất nền có thể sinh lợi tốt và hạn chế tối đa rủi ro thì nhà đầu tư nhất định phải lưu ý 5 kinh nghiệm “xương máu” sau đây.

Hướng Dẫn
22/11/2018
Thực tế khu đất các khu đô thị nổi bật nhất nằm dọc sông Đồng Nai
Thực tế khu đất các khu đô thị nổi bật nhất nằm dọc sông Đồng Nai

Dọc sông Đồng Nai hiện nay đang ghi nhận có rất nhiều dự án, khu đô thị quy mô tầm cỡ, dưới đây là 6 khụ đô thị nổi bật nhất mà bạn phải biết.

Dự án
30/05/2022
7 bí quyết giúp bạn đầu tư đất nền dự án an toàn, lãi cao
7 bí quyết giúp bạn đầu tư đất nền dự án an toàn, lãi cao

Đầu tư đất nền dự án được đánh giá là kênh rót vốn lợi nhuận hấp dẫn hàng đầu trong bất động sản nhưng để vừa lãi cao vừa an toàn thì cần có sự chuẩn bị kỹ càng về nhiều mặt.

Đầu tư
13/11/2018
Những căn hộ Vinhomes Golden River đăng thuê giá tốt đang giao dịch trên Rever
Những căn hộ Vinhomes Golden River đăng thuê giá tốt đang giao dịch trên Rever

Rever gửi đến bạn danh sách những căn hộ Vinhomes Golden River cho thuê giá tốt đang giao dịch trên hệ thống của chúng tôi.

Dự án
17/03/2021
Danh sách chi tiết các dự án bất động sản REVER đang phân phối
Danh sách chi tiết các dự án bất động sản REVER đang phân phối

Rever cập nhật danh sách các dự án bất động sản nổi bật tại thị trường TP.HCM, Bình Dương và Hồ Tràm mà chúng tôi đang phân phối bán hàng.

Hướng Dẫn
15/04/2021
Đầu tư căn hộ lướt sóng và 5 điều cần lưu ý
Đầu tư căn hộ lướt sóng và 5 điều cần lưu ý

Đầu tư lướt sóng bất động sản không còn quá xa lạ với giới đầu tư. Nhưng nếu nắm chắc được những kinh nghiệm sau, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Hướng Dẫn
25/03/2021
4 lý do nhất định phải mua đất Hòa Xuân Đà Nẵng ngay thời điểm này
4 lý do nhất định phải mua đất Hòa Xuân Đà Nẵng ngay thời điểm này

Đất nền Hòa Xuân, Đà Nẵng hiện nay đang được rất nhiều người săn đón do tiềm năng phát triển vô hạn. Và dưới đây chính là 4 lý do nhất định phải mua đất Hòa Xuân ngay thời điểm này.

17/04/2023