5 kinh nghiệm đầu tư đất nền trong "cơn sốt"

Hướng DẫnĐầu Tư Đất Nền

11/22/2018

Nội dung bài viết

  Trong các sản phẩm bất động sản, đất nền là phân khúc được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng do đa dạng mức vốn và khả năng sinh lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để dòng vốn đổ vào đất nền có thể sinh lợi tốt và hạn chế tối đa rủi ro thì nhà đầu tư nhất định phải lưu ý 5 kinh nghiệm “xương máu” sau đây.

  Nhận tư vấn với chuyên viên Môi Giới Rever

  Chọn đúng chủ đầu tư

  https://blog.rever.vn/5-kinh-nghiem-dau-tu-dat-nen-trong-con-sot

  Năng lực và uy tín của chủ đầu tư sẽ tỷ lệ thuận với mức độ an toàn của dự án.

  Theo lời khuyên của các chuyên gia bất động sản, nhà đầu tư không nên tham rẻ mà đổ tiền vào các dự án đất nền không minh bạch thông tin. Người mua cần tìm hiểu về năng lực tài chính của chủ đầu tư các khu đất nền, tham khảo các dự án trước đây chủ đầu tư từng tham gia để xem xét năng lực và uy tín thực sự của họ. Đã có không ít trường hợp chủ đầu tư sau khi bán đã không xây dựng các hạng mục tiện ích trong khu đất nền giống như đã cam kết khiến cho người mua phải lao đao, tìm đường “bán đổ bán tháo” khu đất của mình để thoái vốn.

  Không chạy theo tâm lý đám đông

  Thực tế, giá đất tăng cao không chỉ do nhà đầu tư kỳ vọng vào sự khởi sắc của nền kinh tế mà chủ yếu xuất phát từ tâm lý đám đông, đầu tư "bầy đàn". Theo các chuyên gia, để lựa chọn cách đầu tư an toàn thì không nên đầu tư kiểu đám đông bởi lẽ lợi nhuận cao thì rủi ro ắt sẽ cao. Đầu tư theo phong trào, bỏ tiền vào thị trường nóng ngắn hạn rất dễ thua lỗ, thậm chí chôn vốn nếu thị trường biến động bất thường.

  Cẩn trọng với lời “quảng cáo” của “cò đất”

  “Cò đất” được xem là bậc thầy “thổi giá”, những lời quảng cáo như “rót mật vào tai” của “cò đất” thực chất chỉ là kịch bản để đẩy giá đất nền lên cao hơn so với thị trường. Nhiều thông tin về dự án, siêu dự án mà giới “cò đất” áp dụng thật ra chỉ là "bánh vẽ" để "tung hỏa mù" với người mua.

  https://blog.rever.vn/5-kinh-nghiem-dau-tu-dat-nen-trong-con-sot

  "Cò đất" là những chuyên gia "thổi giá" khiến giá đất cao hơn nhiều so với thị trường.

  Lời khuyên tốt nhất dành cho các nhà đầu tư là hãy chú ý đến tiện ích xung quanh khu đất nền thay vì nghe những lời “tô vẽ” về dự án từ “cò đất” mà không có minh chứng thực tế. Đặc biệt, những dự án có đường, cầu qua sông, kênh rạch cần được xem xét kỹ lưỡng vì đây là những yếu tố thay đổi giá trị đất nền lên rất cao.

  Kỹ càng với hồ sơ pháp lý

  Đối với đất nền dự án thì phải xem xét đến quy hoạch đồng bộ, được cấp giấy phép hay chưa. Nhà đầu tư cần phải lưu ý đến biên bản bàn giao đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quy hoạch theo tỉ lệ 1/500 từ chủ đầu tư.

  Đối với hợp đồng, cam kết và các điều khoản giữa người bán và người mua cần phải được ghi rõ và có công chứng sau khi ký để phòng trường hợp tranh chấp pháp lý xảy ra.

  Tránh xa đất chung sổ đỏ

  Đa số đất chung sổ đỏ là đất chưa được phân lô, tách nền, còn vướng mắc về pháp lý nên tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Do đó, nhà đầu tư không nên mua những khu đất dạng này. Song đó, người mua cũng nên lưu ý đến diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa để tránh trường hợp diện tích đất mua không đủ điều kiện cấp sổ đỏ, giấy phép xây dựng.

  Nếu bạn đang quan tâm đến phân khúc đất nền, mong muốn đầu tư an toàn, năm chắc lợi nhuận thì hãy liên hệ với chuyên viên của Rever để được tư vấn cụ thể.

  dat-lich-tu-van-rever

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận