Bất động sản vùng ven Sài Gòn, căn cứ điểm đầu tư sinh lời cao

Đầu Tưphân tích thị trường

11/07/2018

Nội dung bài viết

  Bất động sản vùng ven TP.HCM đã trở thành "thỏi nam châm" thu hút nguồn vốn đầu tư từ các ông lớn nhà đất những năm trở lại đây, đặc biệt là khu Đông, Tây thành phố. Động lực nào đã đưa thị trường đầu tư bất động sản vùng ven tăng nhiệt nhanh chóng như vậy? Tham khảo thông tin từ Rever để giải đáp cho câu hỏi này.

  Tải trọn bộ tài liệu Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản

  Ưu thế đến từ đâu?

  Quỹ đất nội thành ngày một ít đi cùng với tỷ lệ tăng giá bất động sản đang cao ngất ngưởng trở thành tiền đề chuyển hướng của các chủ đầu tư, bắt đầu từ những nhà đầu tư có quy mô vừa và nhỏ, nhà đầu tư thứ cấp, các nhà đầu cơ. Họ đẩy dần nguồn vốn sang thị trường tỉnh lẻ, vùng ven nơi có nhiều cơ hội và ưu thế mạnh mẽ.

  Xem thêm: Những lý do thu hút đầu tư bất động sản vùng vệ tinh TP.HCM.

  Với việc đẩy mạnh đầu tư nhiều công trình giao thông, hạ tầng trọng điểm kết nối vùng trung tâm với các vùng ven thành phố. Do đó, bất động sản các vùng lân cận càng được tăng thêm giá trị, góp phần giúp thị trường trở nên sôi động.

  Hơn thế nữa, trong năm 2018 TP.HCM cũng những khuyến khích đầu tư bất động sản vùng ven phát triển. Giải quyết vấn đề trọng điểm về tăng dân số cơ học tại TP.HCM, hiện nay số dân tính trên đầu người đã lên tới khoảng 13 triệu người, trong đó khoảng 3 triệu dân nhập cư, gây áp lực về nhà ở và chính sách của chính quyền thành phố. 

  uu-the-den-tu-dau-1

  Dân số tăng cao gây áp lực với chính quyền thành phố

  Cũng trong năm 2018, Thành phố ưu tiên người dân về các vùng ngoại thành sinh sống, đồng thời thắt chặt đăng ký hộ khẩu tại các khu vực trung tâm, tạo tiền đề cho bất động sản vùng ven phát triển.

  Cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản.

  Bằng sự phát triển hệ thống hạ tầng, giao thông thời gian gần đây, thị trường bất động sản vùng ven đã phát triển rất nhanh chóng, không chỉ dừng lại tại khu vực thành phố, các tỉnh giáp ranh như Đồng Nai, Bình Dương cũng có sự tăng trưởng mạnh mẽ, diễn biến sôi động cả về mặt bằng và tính thanh khoản.

  Theo báo cáo nghiên cứu thị trường quý II của công ty DKRA Vietnam, phân khúc đất nền được dự báo sẽ là kênh được nhiều nhà đầu tư chọn lựa trong sáu tháng cuối năm 2018. Tại một số khu vực ở Bình Dương và Đồng Nai (Thủ Dầu Một, Biên Hòa…) mức giá đất nền ven sông đã tăng 30-50% so với hồi đầu năm 2018, mang lại nhiều lợi thế để hình thành các đô thị sinh thái kết hợp thương mại, dịch vụ nhằm “chia lửa” với TP.HCM.

  Cùng lúc đó tại TP.HCM, địa bàn đầu tư bất động sản ở các khu Tây, Đông vốn nhiều lợi thế về quỹ đất và đang ngày càng được cải thiện rõ rệt. Hệ thống hạ tầng giao thông phát triển, ưu tiên các tuyến đường huyết mạch hướng về các quận/huyện vùng ven. Trước hết là đường xá, cầu cạn trên cao, các tuyến metro, đường sắt, xe buýt chất lượng cao, buýt đường sông,… sẽ tạo ra cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp "ăn theo" để đầu tư, phát triển thị trường bất động sản cả trong trung và dài hạn.

  co-hoi-cho-cac-nha-dau-tu-bat-dong-san-2

  Tuyến đường Metro đang trong quá trình hoàn thành tạo ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp đầu tư. 

  Phân khúc thị trường bất động sản ở TP.HCM cũng có những thay đổi và tái cơ cấu để hợp lý hơn. Trong năm 2017, nguồn cung về nhà ở vẫn luôn cao, đạt khoảng 41.388 căn, trong đó 78% thuộc về những căn hộ hạng C, hạng D theo DKRA (Công ty Bất động sản Danh Khôi Á Châu) đánh giá.

  Sang cùng kỳ năm 2018, phân khúc thị trường cao cấp vẫn ổn định, song theo đánh giá của  HoREA đây sẽ là giai đoạn bùng nổ của loại hình căn hộ vừa túi tiền. Các dự án xây dựng căn hộ chung cư giá rẻ từ nhiều nhà đầu tư có tiếng được hình thành và phát triển thành một xu hướng mới đáp ứng nhu cầu nhà ở của dân cư, trong đó lấy khu vực Quận 2, Quận 9 làm trọng điểm.

  Nhìn chung, bất động sản vùng ven trở nên “nóng” bởi hai yếu tố chính. Quỹ đất đầu tư khu vực trung tâm trở nên khan hiếm, cùng với đó là chính sách thắt chặt, giãn dân từ trung từ trung tâm về các vùng lân cận của thành phố. Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng giao thông các khu vực ngoại thành, tỉnh lân cận được khai thông phát triển ở quy mô lớn. Khoảng cách đã được giải quyết đẩy mạnh phát triển không gian bất động sản cũng tăng vọt theo. Đây được xem là cơ hội không nên bỏ qua đối với những nhà đầu tư.

  Trên đây là chuyên mục phân tích Rever gửi tới bạn đọc về đầu tư bất động sản vùng ven Sài Gòn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký nhận thông tin phân tích chuyên sâu về đầu tư bất động sản do chuyên viên Rever thực hiện:

  New call-to-action

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận