Mua nhà phố vùng ven cần đảm bảo những yếu tố gì?

Hướng DẫnĐầu tư bất động sản

06/13/2021

Nội dung bài viết

  Mua nhà phố vùng ven phù hợp nhu cầu, an toàn với giá cả phải chăng cần phải lưu ý những yếu tố sau:

  Tải trọn bộ tài liệu Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản

  Bạn mua nhà phố để ở hay đầu tư?

  Xác định rõ nhu cầu mua nhà phố sẽ giúp bạn có hướng đi thích hợp để chọn các tiêu chí mua nhà. 

  Nếu mua nhà để ở, bạn cần biết nhu cầu sinh hoạt của từng người trong gia đình mình như khoảng cách đi làm, đi học, sở thích... Nên ưu tiên chọn nơi ở thuận tiện cho trẻ em, phụ nữ để họ không quá vất vả di chuyển như gần trường học của con, gần chỗ làm của vợ, xung quanh có các tiện ích như chợ, siêu thị, bệnh viện, trung tâm ngoại ngữ, ngân hàng... Không gian sống cũng cần trong lành, thoáng mát, ít khói bụi, tiếng ồn, ngập nước, kẹt xe...

  mua-nha-pho-vung-ven-can-dam-bao-nhung-yeu-to-gi

  Mua nhà phố vùng ven để ở cần chọn nơi có không gian sống lành mạnh

  Trường hợp mua nhà phố để đầu tư, bạn nên chọn những nơi giao thông thuận lợi, đảm bảo các tiện ích ngoại khu để phù hợp với nhiều nhu cầu, đối tượng khách mua và dễ sinh lời.

  Khoanh vùng địa bàn muốn mua nhà phố

  Sau khi xác định rõ nhu cầu mua nhà phố, bạn nên khoanh vùng địa bàn cần mua để không mất quá nhiều thời gian, công sức tìm hiểu thị trường, đặc điểm quy hoạch của địa phương đó. Ở những khu vực giao thông thuận lợi, các dịch vụ đi kèm sẽ phát triển theo khiến nhà phố vừa tiện nghi để ở vừa tăng giá liên tục, thích hợp để bán (tính thanh khoản). Để nhà phố có tính thanh khoản cao, nhà đầu tư nên đến cơ quan chức năng tìm hiểu các dự án quy hoạch, phát triển hạ tầng trong khu vực.

  Thẩm định giá nhà phố

  Để tránh bị mua nhà với giá quá cao, bạn nên dùng nhiều phương tiện để thẩm định giá và chọn thời điểm thích hợp để bắt đầu mua nhà phố:

  Không mua nhà phố trong cơn sốt đất

  Các cơn sốt đất là nguyên nhân trực tiếp khiến giá nhà phố tăng cao vì người bán biết chắc rằng nhu cầu mua nhà sẽ nhiều hơn thường lệ. Đôi khi mức giá này cao hơn giá trị thực của ngôi nhà. Người mua lại vì nhìn thấy lợi nhuận lớn trước mắt mà chấp nhận giá cao. Tuy nhiên, nếu đây là cơn sốt đất ảo thì bạn sẽ khó bán lại với giá có lời. 

  Thuê dịch vụ thẩm định giá

  Nếu muốn việc thẩm định giá chuẩn xác và nhanh chóng tối đa, bạn có thể tìm đến các công ty thẩm định giá hoặc dịch vụ thẩm định giá của ngân hàng để nắm rõ giá trị của chính căn nhà phố ấy. Việc thẩm định giá này có lợi hơn các phương tiện kia ở chỗ không chỉ định giá đất mà còn tính trên cả công trình nhà, yếu tố quy hoạch, tính chính chủ... 

  mua-nha-pho-vung-ven-can-dam-bao-nhung-yeu-to-gi

  Các dịch vụ thẩm định giá chuyên nghiệp giúp bạn biết được giá trị chính xác của nhà phố

  Chọn môi giới giỏi

  Người môi giới giỏi không chỉ có kinh nghiệm trong việc thương thảo, lường trước các tình huống trong giao dịch mà còn sở hữu cả "kho" dữ liệu bất động sản. Họ có thể dễ dàng tìm ra một vài căn nhà phố phù hợp với nhu cầu của bạn với giá cả hợp lý mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn chưa mua nhà phố nhiều lần, nhất định phải nhờ trung gian giúp đỡ.

  Tham chiếu nhiều nhà phố tương tự

  Trường hợp bạn đã có kinh nghiệm và ngại tốn chi phí môi giới, người mua nhà phố có thể tự mình dọ giá bằng cách hỏi thăm các mặt hàng ở khu vực lân cận để biết mức giá trung bình 1m2. Hãy tham khảo ít nhất 10 nhà trước khi ra quyết định.

  Để tích luỹ cho bản thân thêm kiến thức và tiếp thu những kinh nghiệm từ các chuyên gia, bạn có thể tham khảo Chuyên đề Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản:

  New call-to-action

   Có thể bạn quan tâm:

  Thu Trang

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  masterithaodien-535127-edited.jpg
  Tìm mua nhà đất TP.HCM

  Bất động sản bán tại TP.HCM

  masterithaodien-561196-edited.jpg
  Tìm thuê nhà đất TP.HCM

  Bất động sản cho thuê tại TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận