8 lý do khiến bạn đăng tin bán nhà mãi không ai ngó ngàng

Khi đăng tin bán nhà mà cả tháng không ai ngó ngàng, bạn hãy suy xét lại cẩn thận vì rất có thể ngôi nhà của bạn đang mắc phải những khuyết điểm không ngờ.

Dù cho bạn đã chuẩn bị ngôi nhà mình kỹ càng, dọn dẹp sạch sẽ đâu vào đấy. Nhưng khi đăng tin bán nhà tới vài tháng rồi vẫn không ai ngó ngàng. Hãy suy xét lại cẩn thận vì rất có thể căn nhà của bạn đang mắc những khuyết điểm mà bạn không ngờ tới.

3be57987-11e4-448f-80c7-373cea1d8131

Lý do đăng tin bán nhà không hiệu quả: Giá bán không chính xác

Giá bán không chính xác luôn là lý do hàng đầu cản trở việc bán nhà thành công của bạn. Khi tiến hành tìm kiếm, người mua nhà sẽ dựa trên những tiêu chí chủ yếu như vị trí, quy mô và giá bán. Sau một khoảng thời gian khảo sát giá, người mua nhà họ đã mặc định sẵn trong đầu về căn nhà có quy mô như vậy thì sẽ đi kèm với một khoảng giá cố định.

Nếu bạn định giá bán căn nhà của bạn quá cao hơn khoảng giá mà người mua nhận định thì tất nhiên sẽ không ai liên hệ với bạn để hỏi mua. Có một sai lầm khi đăng tin bán nhà là nhiều người sau khi xem xét (hoặc tự cho là vậy) nhận thấy rằng tiềm năng khu vực có nhà của mình sẽ tăng mạnh trong tương lai.

Và họ đăng tin bán nhà với mức giá cao hơn hẳn như kiểu "chờ thị trường". Nhưng bất động sản vốn là cuộc chơi nhiều biến động mà ít ai có thể chắc chắn được. Biết đâu được phải mất vài năm thị trường mới đạt được mức giá mà bạn đưa ra?

Còn có trường hợp đăng tin bán nhà mà để mức giá bán thấp hơn nhiều so với mặt bằng giá chung thì người mua nhà cũng sẽ cho rằng căn nhà này có vấn đề. Và cũng sẽ bỏ qua tin đăng bán nhà của bạn.

Hướng giải quyết:

 • Sau khi đăng tin bán nhà khoảng 3 tháng mà không có phản hồi tích cực nào. Bạn hãy tiến hành định giá lại một lần nữa. Nên giảm giá bán đi cho phù hợp.
 • Nếu không có kinh nghiệm tự định giá. Nhờ đến các đơn vị môi giới là cách tốt nhất để đưa ra giá bán chính xác.

8-ly-do-khien-ban-dang-tin-ban-nha-mai-khong-ai-ngo-ngang

Định giá bán chính xác luôn là công việc rất quan trọng

Lý do đăng tin bán nhà không hiệu quả: Bán nhà sai thời điểm

Khi thị trường đầu tư đang đổ xô về một khu vực nào đó thì hiển nhiên các khu vực còn lại sẽ mất đi lượng lớn khách hàng tiềm năng. Dẫn đến nhà đất sẽ khó bán hơn hẳn. Đây là tình trạng chung nếu muốn bán nhà vào thời điểm này bạn phải chấp nhận chờ đợi thời gian lâu hơn.

Hướng giải quyết:

 • Tìm hiểu các thông tin thị trường để xác định xu hướng thị trường đang về đâu. Để chọn thời điểm đăng tin bán nhà hợp lý nhất.
 • Giảm giá bán xuống một chút để tăng cơ hội bán nhà nhanh chóng hơn.

8-ly-do-khien-ban-dang-tin-ban-nha-mai-khong-ai-ngo-ngang

Tùy theo thời điểm thị trường mà nhà của bạn có thể bán được giá tốt hơn và dễ dàng hơn

Lý do đăng tin bán nhà không hiệu quả: Quanh nhà có những khuyết điểm

Dù cho bạn có chuẩn bị cho căn nhà đăng bán đẹp đến mấy, thu hút đến mấy nhưng nếu xung quanh nhà có những vấn đề này thì cũng sẽ cản trở rất lớn đến khả năng bán nhà của bạn:

 • Quanh nhà có bãi rác: Không ai muốn sống ở một nơi vừa mở cửa ra là "hương thơm" nồng nàn phả vào mặt cả. Dù cho nó không có ảnh hưởng mấy đến cuộc sống trong nhà thì người mua nhà cũng sẽ cảm thấy "ghê ghê" khi sống tại đây. Tùy theo khoảng cách và ảnh hưởng, bãi rác xung quanh nhà có thể làm giảm  5 - 10% giá trị căn nhà.

 • Gần nhà có cột điện: Khá nhiều nhà đăng bán tại TP.HCM gặp phải vấn đề này. Đó là nhà nằm quá gần cột điện, đường dây điện. Không chỉ gây mất thẩm mỹ mà người mua nhà cũng sẽ cảm thấy không mấy an tâm khi sống tại đây.

 • Nhà bị khuất, che lấp: Thực tế, những căn nhà nằm gần, bị che lấp bởi các biển quảng cáo. Hay là bởi các căn nhà khác thường sẽ có giá bán thấp hơn so với các căn nhà cùng quy mô, chất lượng. Bởi người mua nhà sẽ cảm thấy các căn nhà này bị thiếu ánh sáng, trở nên nóng bức, u tối hơn.

Hướng giải quyết:

 • Đây là những khuyết điểm mà bạn khó lòng mà thay đổi, can thiệp được. Thay vào đó, chỉ còn cách hạ giá bán xuống. Đưa ra giá bán hợp lý hơn để bán nhà được nhanh chóng.

8-ly-do-khien-ban-dang-tin-ban-nha-mai-khong-ai-ngo-ngang

Tùy theo mức độ ảnh hưởng mà các bãi rác có thể khiến giá trị căn nhà giảm xuống 5-10%

Lý do đăng tin bán nhà không hiệu quả: Môi trường sống không đảm bảo

Đây là một trong những vấn đề rất quan trọng, nhất là với những người đang tìm mua nhà ở thực. Nếu căn nhà của bạn nằm trong khu vực có an ninh thấp, thường xuyên có tệ nạn xuất hiện. Và bị người mua nhà liệt vào danh sách đen những khu vực không nên mua thì rất có thể sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng bán được nhà. Đa phần những vấn đề này thường gặp phải với các bài đăng tin bán nhà phố.

Hay hàng xóm ồn ào, hay soi mói cũng là nguyên nhân khiến căn nhà giảm giá trị với người mua.

Hướng giải quyết:

 • Nâng cấp hệ thống an ninh cho căn nhà của bạn. Tường rào khang trang, chắc chắn, có hệ thống camera, chuông báo động được trang bị trước khi đăng tin bán nhà sẽ khiến người mua nhà an tâm hơn rất nhiều.
 • Những căn nhà ở khu vực lộn xộn. An ninh thấp thường bị trả giá thấp hơn  5 - 10% so với những căn nhà khác. Vì vậy giảm giá bán cũng là cách giúp bạn đăng tin bán nhà nhanh chóng hơn trong trường hợp này.

8-ly-do-khien-ban-dang-tin-ban-nha-mai-khong-ai-ngo-ngang

Thực sự, những người hàng xóm là nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến khả năng bán nhà của bạn

Lý do đăng tin bán nhà không hiệu quả: Tiện ích xung quanh thiếu thốn

Cách quá xa các tiện ích cần thiết hàng ngày như trung tâm mua sắm, chợ, trường học... sẽ là yếu tố làm giảm giá trị căn nhà của bạn trong mắt người mua. Nhưng đôi khi quá gần các tiện ích này lại không tốt. 

Thực tế, khi khảo sat giá các căn nhà nằm quá gần chợ, trường học lại có giá bán thấp hơn so với những căn nhà nằm xa hơn một chút.

Hướng giải quyết:

 • Tùy theo khoảng cách từ nhà của bạn đến các tiện ích bạn có thể điều chỉnh mức giá bán hợp lý hơn. Mức điều chỉnh 5% do tiện ích được xem là hợp lý hơn cả.
 • Nếu nhà bạn gần các tiện ích thì đây là một ưu điểm lớn. Nhấn mạnh chúng trong bài đăng tin bán nhà là cách giúp bạn thu hút người mua tốt hơn.

8-ly-do-khien-ban-dang-tin-ban-nha-mai-khong-ai-ngo-ngang

Nhấn mạnh đến các ưu điểm trong bài đăng tin bán nhà sẽ giúp thu hút khách hàng tốt hơn

Lý do đăng tin bán nhà không hiệu quả:  Yếu tố ngoại cảnh không thu hút

Ngay cả bản thân bạn nếu nhìn vào một căn nhà mà có bề ngoài được đầu tư, chỉn chu chưa cần biết đến chất lượng như thế nào thì cũng đã khiến bạn cảm thấy ưng ý. Đây cũng chính là tiêu chí lựa chọn nhà để mua của nhiều người.

Một căn nhà được đầu tư nhiều vào vẻ bề ngoài có thể tạo thiện cảm rất tốt cho người mua. Và một khi họ đã thích rồi thì việc đàm phán thương lượng sẽ diễn ra dễ dàng hơn rất nhiều.

Hướng giải quyết:

 • Sống "Xanh" đang là xu hướng sống được ưa chuộng. Nếu căn nhà của bạn sở hữu nhiều yếu tố mảng xanh có thể sẽ khiến giá trị nhà tăng cao. Theo Vadim Saraev - nhà kinh tế học về rừng, tăng 1% diện tích mảng xanh có thể gia tăng 1% giá trị bất động sản.
 • Trong quá trình sửa chữa tân trang lại nhà để bán, hãy chú ý ưu tiên các yếu tố dễ nhận thấy bằng mắt thường nhất như sơn lại tường cả bên trong và bên ngoài.
 • Dọn về sinh sạch sẽ cả bên ngoài căn nhà đăng bán. Hãy loại bỏ các yếu tố gây nên sự rối rắm, lộn xộn cho ngoại cảnh ngôi nhà.

8-ly-do-khien-ban-dang-tin-ban-nha-mai-khong-ai-ngo-ngang

Không chỉ bên trong mà bên ngoài nhà cũng là yếu bạn cần chăm chút trước khi bán

Lý do đăng tin bán nhà không hiệu quả: Có nhiều yếu tố không cần thiết

Theo khảo sát giá, trừ khi căn nhà của bạn có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn về chất lượng và quy mô. Còn lại thì hầu như giá bán các căn nhà tương đương trong cùng một khu vực đều không có sự chênh lệch quá nhiều (không quá 20%). 

Có nghĩa là dù bạn có đầu tư thêm vào căn nhà những yếu tố trang trí như tiểu cảnh, hồ cá, tương trang trí... cũng không thể khiến giá bán căn nhà của bạn cao hẳn lên được. Có chăng nó sẽ giúp ngôi nhà bạn trông đẹp hơn và bán được mức giá tốt ở "cận trên" khoảng giá mà thôi. 

Nhưng ngược lại, rất có thể người mua sẽ cảm thấy mình đang trả tiền mua nhà cao hơn vì những thứ không cần thiết này. Từ đó làm giảm giá trị thực tế của ngôi nhà trong mắt người mua.

Hướng giải quyết:

 • Hãy sửa chữa tân trang nhà theo một kế hoạch hợp lý. Ưu tiên những yếu tố cơ bản đảm bảo cuộc sống chất lượng trước tiên. Đừng tốn tiền vào những thứ không cần thiết. Vì bạn có bỏ 200 triệu ra đầu tư tiểu cảnh chẳng hạn. Nó cũng không thể giúp căn nhà của bạn bán được thêm 200 triệu đâu.
 • Định giá bán chính xác luôn là công việc rất quan trọng. Cần làm trước khi đăng tin bán nhà.

8-ly-do-khien-ban-dang-tin-ban-nha-mai-khong-ai-ngo-ngang

Hãy xác định các yếu tố trang trí không phải là thứ bạn nên đầu tư  quá nhiều nhằm tăng giá nhà bán

Lý do đăng tin bán nhà không hiệu quả: Ô nhiễm tiếng ồn

Nhà gần sân bay, ga tàu luôn có gián bán rất tốt vì giúp lưu thông đến các vị trí này dễ dàng, nhanh chóng hơn. Nhưng nhà quá gần lại là một câu chuyện khác. Không ai muốn chịu cảnh "đau đầu" vì tiếng máy bay gầm rú trên đầu. Hay ngôi nhà rung lên bần bật mỗi khi có tàu chạy qua.

Hướng giải quyết:

 • Nếu có thể hãy đầu tư hệ thống cách âm, gia cố cho ngôi nhà trước khi đăng tin bán nhà. Còn nếu không bạn chỉ còn cách giảm giá bán xuống nếu nhà của mình nằm trong trường hợp trên. 
 

Bạn đang theo dõi bài viết: 8 Lý do khiến bạn đăng tin bán nhà mãi không ai ngó ngàng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể bán nhà được nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác qua tài liệu Rever biên soạn dưới đây:

8bf5c575-23da-42f7-8f6c-0d483b9d9f68

Có thể bạn quan tâm:

Hoàng Triều

Từ khóa liên quan

Bài viết cùng chủ đề

Vì sao bạn mãi vẫn chưa bán được nhà?
Vì sao bạn mãi vẫn chưa bán được nhà?

Vì sao bạn đã rao bán nhà của mình từ rất lâu rồi nhưng không ai mua?Nguyên nhân là gì và làm sao thay đổi?

Đầu tư
07/10/2018
Bán nhà cho khách ngoại: khó vì chưa bắt đúng sóng
Bán nhà cho khách ngoại: khó vì chưa bắt đúng sóng

Nửa triệu người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, hơn 12 tỷ USD kiều hối mỗi năm và một lượng lớn nhà đầu tư ngoại đang tạo ra cơ hội lớn cho thị trường bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, làm sao để thu hút toàn bộ khách ngoại có nhu cầu mua bán, đầu tư bất động sản là cả một vấn đề.

Hướng Dẫn
29/10/2016
Cách đăng tin bán nhà hiệu quả
Cách đăng tin bán nhà hiệu quả

Một tin đăng bán nhà đất hiệu quả phải được nhiều người nhìn thấy và đọc, có thể truyền đạt hết nội dung sản phẩm muốn bán, tạo sự tin tưởng cho người quan tâm...

7 lý do khiến bạn khó bán được nhà
7 lý do khiến bạn khó bán được nhà

Nhà trông cũ kỹ, có nhiều chi tiết cần sửa chữa... chính là những lý do khiến bạn mãi không bán được nhà.

Hướng Dẫn
06/08/2017
Vì sao nhiều người có thể BÁN NHÀ được nhanh chóng, còn bạn thì không?
Vì sao nhiều người có thể BÁN NHÀ được nhanh chóng, còn bạn thì không?

Người gọi đó là có DUYÊN, kẻ thì nói là MÁT TAY. Nhưng thực chất may mắn chỉ là một phần nhỏ, còn lại đều phụ thuộc vào cách bạn chuẩn bị bán nhà ra sao.

Đăng tin bán nhà mãi không được? Hãy xem bạn có mắc 5 sai lầm này!
Đăng tin bán nhà mãi không được? Hãy xem bạn có mắc 5 sai lầm này!

Đưa ra mức giá quá cao, nhà có nhiều hư hỏng chưa được sửa chữa là một trong số ít các nguyên nhân khiến bạn đăng tin bán nhà mãi không tìm được khách mua.

Kỹ năng ĐÀM PHÁN - Mấu chốt của việc BÁN căn hộ chung cư được nhanh chóng (Phần 2)
Kỹ năng ĐÀM PHÁN - Mấu chốt của việc BÁN căn hộ chung cư được nhanh chóng (Phần 2)

Đàm phán là nhân tố quan trọng trong bất kỳ công việc nào. Nhất là mua bán bất động sản. Nhưng bạn có biết chìa khóa của đàm phán nằm ở bản thân mình?.

3 nỗi lo khi đăng tin bán nhà: Sợ bị lừa, sợ bị "hớ", sợ không ai hỏi mua!
3 nỗi lo khi đăng tin bán nhà: Sợ bị lừa, sợ bị "hớ", sợ không ai hỏi mua!

Cùng Rever tìm hiểu xem những kinh nghiệm đăng tin bán nhà nào hiệu quả, giúp bạn dập tắt các nỗi lo sợ bị lừa, sợ bị bán hớ hay đăng bán mãi không ai mua?

'Vạch trần' 4 bí mật rất có thể người bán nhà không muốn bạn biết
'Vạch trần' 4 bí mật rất có thể người bán nhà không muốn bạn biết

Để không mua nhầm căn nhà mà ở cũng không được, bán cũng không xong, người mua nhà cần xét kỹ 4 điều sau đây.

Trong 10 năm tới, 3 loại căn hộ này sẽ là 'gà đẻ trứng vàng'. Người hiểu biết đã âm thầm hành động!
Trong 10 năm tới, 3 loại căn hộ này sẽ là 'gà đẻ trứng vàng'. Người hiểu biết đã âm thầm hành động!

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 3 loại căn hộ mà những người có tầm nhìn đang âm thầm mua vào ngay lúc này!

5 lý do khiến khách hàng "GHÉT" bài đăng tin BÁN NHÀ của bạn
5 lý do khiến khách hàng "GHÉT" bài đăng tin BÁN NHÀ của bạn

Đăng tin bán nhà là phương thức phổ biến và chủ yếu nhất để bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Nhưng chúng cần phải hợp lý nếu không sẽ phản tác dụng.

Hướng Dẫn
17/03/2022
Lý do gì khiến nhà không bán được dù có giá rất tốt?
Lý do gì khiến nhà không bán được dù có giá rất tốt?

Dù bạn đã làm hết giải pháp, dù đang chào nhà với giá tốt nhưng vẫn không thể bán được nhà, nguyên nhân là tại sao?

Hướng Dẫn
29/08/2022
Kinh nghiệm mua bán căn hộ chung cư: Rao sao cho hay - Bán sao cho gọn?
Kinh nghiệm mua bán căn hộ chung cư: Rao sao cho hay - Bán sao cho gọn?

Là một thị trường cạnh tranh khá gay gắt, nên hiển nhiên để có thể bán căn hộ chung cư được nhanh chóng đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị tốt và cụ thể.

Đăng rao bán nhà hoài không ai mua và đây là những lý do!
Đăng rao bán nhà hoài không ai mua và đây là những lý do!

Nếu đã nhiều tháng kể từ khi đăng tin bán nhà mà chưa bán được, thậm chí không mấy ai hỏi thăm, bạn nên xem lại những lý do khiến nhà khó bán dưới đây.

Hướng Dẫn
24/03/2022
Đây là 4 KỲ VỌNG mà bất cứ người bán nhà nào cũng hướng đến
Đây là 4 KỲ VỌNG mà bất cứ người bán nhà nào cũng hướng đến

Mua nhà đã khó, nhưng bán nhà cũng là một hành trình đầy cam go không kém. Có lẽ bất cứ người bán nhà cũng đều có 4 kỳ vọng mỗi khi đăng tin rao bán.

Cách định giá nhà đất chính xác nhất dành cho người mua
Cách định giá nhà đất chính xác nhất dành cho người mua

Định giá nhà đất luôn là một trong những vấn đề làm đau đầu người mua nhà, nhất là trong thời kỳ bất động sản biến động, chín người, mười giá như hiện nay.

5 lý do khiến tin đăng bán nhà có giá rẻ bất ngờ!
5 lý do khiến tin đăng bán nhà có giá rẻ bất ngờ!

Đang lướt xem tin đăng bán nhà thì bỗng bạn thấy được một căn có giá rẻ bất ngờ so với các căn tương tự cùng khu vực.

4 lưu ý để bán nhà phố không rủi ro mà còn được giá
4 lưu ý để bán nhà phố không rủi ro mà còn được giá

Bạn đăng bán nhà phố rất lâu nhưng mãi không ai ngó ngàng? Và bạn cho là tại mình kém may mắn, do duyên, do số? Nhưng mấu chốt vấn đề lại rất đơn giản...

Mãn nhãn với 10 cây cầu đẹp nhất TP.HCM hiện nay
Mãn nhãn với 10 cây cầu đẹp nhất TP.HCM hiện nay

Bên cạnh những tòa nhà cao tầng hoành tráng thì TP.HCM cũng là nơi có nhiều cây cầu đẹp. Hãy cùng Rever đi tìm những cây cầu đẹp nhất TP.HCM nhé.

01/12/2023
Tất tần các loại Thuế, Phí bạn cần phải đóng khi cho THUÊ NHÀ
Tất tần các loại Thuế, Phí bạn cần phải đóng khi cho THUÊ NHÀ

Cùng Rever tìm hiểu xem khi đầu tư cho thuê nhà bạn cần phải đóng các khoản thuế, phí nào. Giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kiến thức cần thiết.

01/12/2023