6 bí kíp giúp bạn đầu tư CHO THUÊ NHÀ "1 vốn 4 lời"

Làm thế nào để bạn là người chiến thắng giữa một rừng người đầu tư nhà cho thuê như hiện nay?. Cùng tìm hiểu với 6 Lưu ý dưới đây?

Đầu tư nhà cho thuê đang là hình thức rất được ưa chuộng hiện nay bởi khả năng sinh lời tốt và ổn định. Nhưng càng được ưa chuộng thì tỉ lệ cạnh tranh sẽ càng lớn. Tham khảo ngay 6 Lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn trở thành người chiến thắng giữa "một rừng" người đầu tư nhà cho thuê.

3be57987-11e4-448f-80c7-373cea1d8131

Các mô hình kinh doanh đầu tư nhà cho thuê phổ biến

Đầu tư nhà cho thuê có rất nhiều phương thức để bạn tiến hành. Thường chủ yếu dựa vào tình hình tài chính của người đầu tư để chọn phương thức phù hợp. Mỗi phương thức sẽ có ưu nhược điểm khác nhau.

  • Mô hình Sở hữu - Cho thuê: Khi bạn có nhà hoặc căn hộ trống và cho thuê lại. Hoặc đầu từ mua căn hộ, nhà để tiến hành cho thuê (có thể là nhà cũ và cải tạo lại).

  • Mô hình Thuê nhà - Cho thuê lại: Bạn tìm thuê nhà có thể là nhà nguyên căn hoặc căn hộ. Tiến hành cải tạo lại và cho thuê.

Bí kíp thứ nhất đầu tư nhà cho thuê sinh lời tốt: Xác định nhóm đối tượng rõ ràng

Yếu tố đầu tiên và tiên quyết khi muốn đầu tư nhà cho thuê đó chính là bạn phải xác định mình đang hướng nhóm đối tượng khách hàng nào?. Đó có thể là công nhân hay các đôi vợ chồng trẻ. Hoặc các chuyên gia nước ngoài...

Vì mỗi nhóm đối tượng này sẽ có các đặc điểm và mong muốn về nhà ở khác nhau. Xác định nhóm đối tượng rõ ràng sẽ giúp bạn có kế hoạch đầu tư hợp lý nhất. Ví dụ như: Đối với công nhân thì họ sẽ cần các căn nhà giá rẻ, điều khoản thanh toán thoải mái. Còn các vợ chồng trẻ thì yêu cầu về chất lượng nhà ở, nội thất phải cao cấp hơn...

Bạn chắc chắn sẽ bị thất bại, nếu như xây một dãy nhà trọ trong khu vực nhiều chuyên gia nước ngoài với mong muốn họ sẽ đến sống trong các căn nhà chỉ vỏn vẹn 10m2 của bạn. Còn đối với công nhân, họ cũng sẽ không đến ở đây vì chi phí sinh hoạt trong khu vực này quá đắt đỏ. 

6-bi-kip-bo-tui-giup-ban-dau-tu-cho-thue-nha-mot-von-bon-loi

Xác định rõ ràng ai là người bạn muốn cho thuê nhà để có hướng đầu tư đúng đắn

Bí kíp thứ hai đầu tư nhà cho thuê sinh lời tốt: Lựa chọn sản phẩm thích hợp

Sau khi đã xác định được nhóm đối tượng, việc tiếp theo bạn cần là tìm các sản phẩm phù hợp với nhóm đối tượng đó. Nếu là nhà của bạn có sẵn thì không có gì đáng nói vì thứ cần thay đổi chính là nhóm đối tượng cho thuê phù hợp.

Còn nếu tìm mua nhà để cho thuê, hoặc thuê nhà và cho thuê lại thì bạn nên tính đến vị trí sản phẩm bạn nhắm tới có thực sự phù hợp với nhóm đối tượng hay không. Nếu là công nhân thường thì họ sẽ thích ở các khu vực vùng ven, nơi mức sống còn khá thấp, gần các xí nghiệp, khu chế xuất. Còn các chuyên gia nước ngoài họ sẽ hướng đến các khu vực trung tâm, gần các tiện ích đẳng cấp...

Ngoài ra bạn cũng cần phải cân đối được số vốn bỏ ra và thu nhập kiếm được. Tốt nhất nên chọn mua hay thuê các căn nhà không quá xuống cấp, có kết cấu đơn giản để tiết kiệm chi phí sửa chữa, cải tạo. Tính toán không hợp lý, bạn vẫn hoàn toàn có thể bị thua lỗ. Hoặc chôn vốn thời gian dài.

6-bi-kip-bo-tui-giup-ban-dau-tu-cho-thue-nha-mot-von-bon-loi

Nên chọn vị trí sản phẩm phù hợp với nhóm đối tượng cho thuê nhà

Bí kíp thứ ba đầu tư nhà cho thuê sinh lời tốt: Tận dụng tốt đòn bẩy tài chính

Trong đầu tư, kinh doanh, "đòn bẩy tài chính" chính là công cụ rất tốt để bạn có thể tối ưu hóa tỷ suất lợi nhuận. Trên thế giới, hiếm có nhà đầu tư nào dồn hết 100% số vốn mình đang có cho một thương vụ kinh doanh. Ngay cả tỷ phú bất động sản Mỹ -  Donald Trump cũng chỉ bỏ ra 20% vốn trong một thương vụ, dù ông có cả đống tiền mặt trong tay.

Việc tận dụng vốn đến từ các nguồn khác sẽ làm giảm áp lực tài chính dành cho bạn. Với số tiền vốn còn lại, nếu cân đối hợp lý bạn có thể mở rộng đầu tư thêm để đem lại lợi nhuận cao hơn. Chưa kể nếu tìm kiếm đối tác cùng góp vốn thì khi phát sinh vấn đề, bạn sẽ có thêm nhân lực cùng bạn chia sẻ. 

Có hai đòn bẩy tài chính mà bạn có thể lợi dụng, đó chính là thông qua vay tiền ngân hàng. Hoặc góp vốn với người khác và chia đều lợi nhuận.

Bí kíp thứ tư đầu tư nhà cho thuê sinh lời tốt: Vận hành và quản lý nhà cho thuê hiệu quả

Hãy hiểu rằng khi đầu tư nhà cho thuê bạn sẽ có vai trò như một nhà cung cấp dịch vụ. Và khách hàng chính là những người thuê nhà.

Và đương nhiên, để thu hút và giữ chân được khách thuê, đồng thời cho thuê nhà được giá hơn thì bạn phải đáp ứng được các mong muốn của người thuê nhà. Thường xuyên xem xét, nâng cấp, tân trang nhà cho thuê chính là một biện pháp rất tốt. Thậm chí, đây còn là lý do rất thích hợp để bạn tăng tiền thuê nhà mà người thuê vẫn cảm thấy hài lòng.

Ngoài ra, hãy thường xuyên kiểm tra để chắc chắn vị khách đang thuê nhà của mình không xảy ra vấn đề gì. Như nợ tiền nhà rồi bỏ trốn chẳng hạn...

6-bi-kip-bo-tui-giup-ban-dau-tu-cho-thue-nha-mot-von-bon-loi

Thường xuyên tân trang phòng ốc là cách để bạn giữ chân được khách cũ và thu hút khách mới

Bí kíp thứ năm đầu tư nhà cho thuê sinh lời tốt: Lập một hợp đồng cho thuê nhà hiệu quả

Hợp đồng cho thuê nhà chính là căn cứ, cơ sở để chính bạn và cả người thuê nhà có thể bảo vệ mình. Các điều khoản trong hợp đồng cho thuê nhà cần nên được thỏa thuận trao đổi kỹ càng. Nhất là các điều khoản về đền bù và đơn phương chấm dứt hợp đồng cho thuê nhà.

Bên cạnh đó, trước khi cho khách thuê dọn vào, bạn cũng nên tiến hành khảo sát, lập một biên bản bàn giao nhà bao gồm tình trạng nhà và các đồ nội thất. Có chữ ký xác nhận của người thuê nhà và đính kèm vào hợp đồng.

Bí kíp thứ sáu đầu tư nhà cho thuê sinh lời tốt: Tìm kiếm khách thuê nhà phù hợp

Ngoài những rủi ro đến từ chọn đối tượng, chọn sản phẩm không phù hợp, hay cân đối tài chính không tốt đã nói ở trên. Thì đa phần rủi ro khi đầu tư nhà cho thuê sẽ đến từ khách hàng của bạn, nghĩa là những người thuê nhà. Ví dụ như: Khách thuê nhà phạm pháp, khách thuê nhà gây ảnh hưởng vệ sinh, an ninh khu vực. Hay khách thuê nhà trộm cắp đồ đạc trong nhà thuê rồi bỏ trốn...

Vì thế, bạn cần nên xem xét và chọn lọc khách thuê nhà cẩn thận. Mà để làm được điều này thì bạn phải tìm, thu hút được khách thuê càng nhiều càng tốt. Đăng một tin cho thuê nhà hiệu quả. Hoặc liên hệ với các đơn vị môi giới là giải pháp hiệu quả nhất dành cho bạn.

Bạn đang theo dõi bài viết: 6 Bí kíp bỏ túi giúp bạn đầu tư NHÀ CHO THUÊ "Một vốn Bốn lời". Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu danh sách nhà đất giá tốt dưới đây: 

64f51475-d604-4505-87ee-cc1bc2e9fbdc

Có thể bạn quan tâm:

Hoàng Triều

Từ khóa liên quan

Bài viết cùng chủ đề

4 cách đầu tư sinh lời từ chính ngôi nhà bạn đang ở
4 cách đầu tư sinh lời từ chính ngôi nhà bạn đang ở

Khi nhu cầu thuê nhà, thuê mặt bằng ngày càng cao thì nhiều người đã tận dụng ngay chính căn nhà của họ để biến nó trở thành một tài sản đầu tư hiệu quả.

Hướng Dẫn
17/06/2021
4 mẹo đăng tin cho thuê nhà nhanh tìm được khách hàng
4 mẹo đăng tin cho thuê nhà nhanh tìm được khách hàng

Dưới đây, Rever gửi đến bạn những mẹo đăng tin cho thuê nhà để tin đăng thu hút được nhiều người quan tâm và sớm tìm được khách hàng tiềm năng.

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ, bán với giá cao hơn
Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ, bán với giá cao hơn

Cải tạo nhà cũ để có một diện máo mới, đẹp hơn, bán với giá cao mà dễ bán là điều không hề dễ dàng. Thế nhưng, có không ít người đã thành công.

Hướng Dẫn
01/08/2021
Tôi "giận tím người" vì người thuê nhà chây ì không trả tiền nhà
Tôi "giận tím người" vì người thuê nhà chây ì không trả tiền nhà

Đầu tư cho thuê nhà đang là hình thức được ưa chuộng, đem lại nguồn thu nhập rất khá hàng tháng. Nhưng không phải lúc nào việc cho thuê cũng diễn ra suôn sẻ.

Hướng Dẫn
24/04/2021
Vốn mỏng, đầu tư cho thuê nhà kiểu gì thì sinh lời cao?
Vốn mỏng, đầu tư cho thuê nhà kiểu gì thì sinh lời cao?

Đối với những người có vốn mỏng muốn đầu tư cho thuê nhà thì thuê nhà người khác rồi tiến hành cho thuê lại là một giải pháp rất tốt.

Hướng Dẫn
19/07/2021
6 bí quyết đầu tư bất động sản cho thuê đánh đâu thắng đó
6 bí quyết đầu tư bất động sản cho thuê đánh đâu thắng đó

Hiện nay rất khó để đưa ra quyết định đầu tư bất động sản cho thuê đúng đắn vì thế để nắm được phần thắng dưới đây là 6 nguyên tắc bạn phải biết khi đầu tư

Đầu tư
31/03/2023
Cho thuê nhà đang thuê và những điều bạn nhất định cần phải biết!
Cho thuê nhà đang thuê và những điều bạn nhất định cần phải biết!

Cho thuê nhàng đang thuê là hình thức kinh doanh cần vốn ít, không có quá nhiều rủi ro tuy nhiên đối với hình thức này bạn cũng phải biết những lưu ý sau

Hướng Dẫn
27/02/2023
Chia sẻ bí quyết kinh doanh nhà cho thuê đạt lợi nhuận cao
Chia sẻ bí quyết kinh doanh nhà cho thuê đạt lợi nhuận cao

Nguồn lợi nhuận đầu tư nhà cho thuê mang lại không hề nhỏ với những nhà đầu tư cá nhân, đạt từ 50% - 100%. Nhiều doanh nhân trẻ đã đi theo hướng đầu tư thành thành công mở công ty, doanh nghiệp đạt hiệu suất cao, họ có bí quyết gì đi đến thành công ngày hôm nay? Dưới đây Rever chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm được rút ra từ những chủ đầu tư nhà cho thuê chuyên nghiệp hiện nay.

Đầu tư
05/11/2018
Lưu ý khi xây nhà cho thuê nguyên căn giá rẻ
Lưu ý khi xây nhà cho thuê nguyên căn giá rẻ

Để kinh doanh nhà cho thuê nguyên căn giá rẻ, chủ nhà cần đầu tư hợp lý ngay từ đầu để sớm thu được lợi nhuận như mong đợi.

6 lời khuyên giúp bạn cho thuê căn hộ nhanh chóng
6 lời khuyên giúp bạn cho thuê căn hộ nhanh chóng

Làm sao để cho thuê căn hộ chung cư thật nhanh chóng và hiệu quả? Tham khảo ngay 6 lời khuyên từ kinh nghiệm thực tế dưới đây.

Hướng Dẫn
05/10/2017
8 kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời cao, ổn định
8 kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời cao, ổn định

Đầu tư căn hộ cho thuê hiện đang là một trong những kênh đầu tư phổ biến, mang lại những khoản lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư.

3 "thần chú" giúp bạn đầu tư cho thuê căn hộ sinh lời nhanh và ổn định
3 "thần chú" giúp bạn đầu tư cho thuê căn hộ sinh lời nhanh và ổn định

Đầu tư cho thuê căn hộ chung cư vẫn luôn là miếng bánh béo bở mà nhiều nhà đầu tư BĐS mới thường hay nhắm đến. Nhưng nó có thực sự dễ dàng như vậy?

Khó khăn thường gặp khi đầu tư cho thuê nhà và các giải pháp xử lý
Khó khăn thường gặp khi đầu tư cho thuê nhà và các giải pháp xử lý

Đầu tư cho thuê nhà là hình thức đầu tư ổn định và khả năng sinh lời cao, nhưng đây không phải việc dễ khi có hàng tá khó khăn xảy ra.

Bí kíp thu lợi hiệu quả từ đầu tư căn hộ cho thuê Quận 9
Bí kíp thu lợi hiệu quả từ đầu tư căn hộ cho thuê Quận 9

Đầu tư cho thuê căn hộ Quận 9 đang là kênh đầu tư phổ biến, thu hút nhiều nhà đầu tư lựa chọn, bởi khả năng sinh lợi cao. Vậy đầu tư thế nào để hiệu quả?

Hướng Dẫn
29/03/2023
Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn đạt lợi nhuận cao
Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn đạt lợi nhuận cao

Cho thuê nhà nguyên căn là một cách tạo ra thu nhập thụ động hấp dẫn và ít rủi ro. Song, phải chuẩn bị những gì để đạt được lợi nhuận như mong muốn?

Bật mí kinh nghiệm cho thuê nhà sinh lời cực tốt
Bật mí kinh nghiệm cho thuê nhà sinh lời cực tốt

Kinh doanh cho thuê nhà nhìn vào thì tưởng dễ nhưng lại có lắm gian truân. Vì thế để kinh doanh tốt cần phải nắm chắc những kinh nghiệm cho thuê nhà.

6 bí quyết cho thuê căn hộ nhanh chóng và được giá
6 bí quyết cho thuê căn hộ nhanh chóng và được giá

Hiện nay, cho thuê căn hộ là một loại hình kinh doanh hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sao để có thể cho thuê căn hộ nhanh chóng và được giá.

Hướng Dẫn
19/08/2021
8 bước quan trọng giúp bạn “hốt bạc” từ đầu tư nhà phố cho thuê
8 bước quan trọng giúp bạn “hốt bạc” từ đầu tư nhà phố cho thuê

Đầu tư nhà phố cho thuê là một hình thức đầu tư hấp dẫn tại thị trường TP.HCM. Dưới đây là 8 bước quan trọng giúp bạn thành công trong lĩnh vực đầu tư này.

Đầu tư
10/05/2019
Mãn nhãn với 10 cây cầu đẹp nhất TP.HCM hiện nay
Mãn nhãn với 10 cây cầu đẹp nhất TP.HCM hiện nay

Bên cạnh những tòa nhà cao tầng hoành tráng thì TP.HCM cũng là nơi có nhiều cây cầu đẹp. Hãy cùng Rever đi tìm những cây cầu đẹp nhất TP.HCM nhé.

01/12/2023
Tất tần các loại Thuế, Phí bạn cần phải đóng khi cho THUÊ NHÀ
Tất tần các loại Thuế, Phí bạn cần phải đóng khi cho THUÊ NHÀ

Cùng Rever tìm hiểu xem khi đầu tư cho thuê nhà bạn cần phải đóng các khoản thuế, phí nào. Giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kiến thức cần thiết.

01/12/2023