5 nguyên tắc vàng trong thiết kế căn hộ chung cư mà bạn nhất định phải lưu ý

Hướng DẫnNhà đẹp

05/24/2019

Nội dung bài viết

  Ngày này, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng căn hộ đang là một xu thế, ngoài việc lựa chọn căn hộ hợp lý thì thiết kế căn hộ sao cho đẹp và ấn tượng đang là mối quan tâm hàng đầu.

  Tải Ngay tài liệu Hướng dẫn Đăng tin Bán nhà hiệu quả

  Rever gửi đến bạn 5 nguyên tắc vàng để có thể thiết kế căn hộ chung cư đẹp như mong muốn.

  1. Nguyên tắc thứ nhất trong thiết kế căn hộ chung cư: Sự hài hòa

  Bạn nên nhớ thiết kế căn hộ chung cư cũng giống như vẽ một bức tranh nghệ thuật hoàn hảo. Tất cả các yếu tố chung từ không gian, ánh sáng, bố cục tới các yếu tố cụ thể như phòng ngủ, phòng khách, cầu thang, bàn ghế đều phải đảm bảo tính thống nhất từ màu sắc đến phong cách trang trí. 

  5-nguyen-tac-vang-trong-thiet-ke-can-ho-ma-ban-nhat-dinh-phai-luu-y

  Thiết kế căn hộ chung cư nên đi theo một phong cách và chủ đề nhất quán

  Khi bắt tay vào thiết kế căn hộ cần phải xác định đâu là phong cách thiết kế mình mong muốn. Điều này phụ thuộc nhiều yếu tố từ tính cách chủ nhà, xu thế ngày nay và thậm chí là do vị trí căn hộ.

  Một số phong cách thiết kế căn hộ đẹp nổi bật mà bạn có thể tham khảo như: phong cách hiện đại, phong cách Bắc Âu, phong cách thô mộc, phong cách Retro… đang rất được ưa chuộng.

  5-nguyen-tac-vang-trong-thiet-ke-can-ho-ma-ban-nhat-dinh-phai-luu-y

  Phong cách thiết kế căn hộ chung cư thể hiện tính cách của bạn và là yếu tố quan trọng đảm bảo sự hài hòa cho căn hộ

  2. Nguyên tắc thứ hai trong thiết kế căn hộ chung cư: Điểm nhấn ấn tượng

  Sẽ rất nhàm chán nếu ở trong một không gian quá trống trải hoặc sẽ rất khó chịu nếu thiết kế căn hộ đó được bài trí quá rối mắt. Dù thiết kế căn hộ có diện tích nhỏ hay lớn thì việc xác định được khu vực trọng tâm và điểm nhấn cho căn hộ là hết sức quan trọng.

  Đầu tiên, bạn cần xác định đâu là khu vực mong muốn nó được nổi bật nhất khi thiết kế căn hộ chung cư, đó có thể là phòng khách hoặc nhà bếp. Kệ tủ, tivi hay thậm chí một bức tranh treo tường cũng sẽ trở thành điểm nhấn nếu biết cách bài trí, sắp xếp hợp lý.

  5-nguyen-tac-vang-trong-thiet-ke-can-ho-ma-ban-nhat-dinh-phai-luu-y

  Không gian phòng khách sáng hơn hẳn nhờ màu sofa nổi bật, kết hợp với các bức tranh tường là điểm nhấn

  Có nhiều cách để làm bật lên không gian. Phối trộn màu sắc là cách dễ nhất và thường được sử dụng nhiều trong các thiết kế căn hộ. Tone màu khu vực cần nhấn nhá thường có màu đậm hơn các phần liền kề, cách bố trí này tận dụng đặc điểm của thị giác thường sẽ chỉ tập trung vào những thứ nổi trội nhất.

  5-nguyen-tac-vang-trong-thiet-ke-can-ho-ma-ban-nhat-dinh-phai-luu-y

  Phối trộn màu sắc hợp lý sẽ làm không gian rất nổi bật

  Một cách khác là bài trí và sắp xếp đồ nội thất hợp lý, tạo một khoảng không gian trống xung quanh món đồ bạn muốn nó nổi bật lên cũng là ý tưởng không tồi.

  3. Nguyên tắc thứ ba trong thiết kế căn hộ chung cư: Sự cân bằng

  Sự cân bằng trong thiết kế căn hộ là về việc phân bố, bài trí đồ nội thất hợp lý thông qua các yếu tố khối lượng, kích thước, màu sắc... Điều tối kỵ trong thiết kế nội thất căn hộ là tập trung các món đồ có kích thước, trọng lượng lớn về một chỗ hoặc nếu một khu vực chỉ toàn các gam màu nóng còn vị trí khác chỉ toàn gam màu lạnh cũng không nên dùng trong thiết kế nội thất căn hộ.

  5-nguyen-tac-vang-trong-thiet-ke-can-ho-ma-ban-nhat-dinh-phai-luu-y

  Dù có nhiều món đồ nội thất nhưng chỉ cần bố trí cân đối, hài hòa cũng không bị rối mắt 

  Cần chú ý thêm về diện tích căn hộ, phong cách thiết kế nội thất căn hộ chủ đạo để lựa chọn đồ nội thất cho hợp lý. Điều này đòi hỏi bạn cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và có cái nhìn tổng quan về thiết kế căn hộ của mình.

  4. Nguyên tắc thứ tư trong thiết kế căn hộ chung cư: Tính nhịp điệu

  Trong thiết kế nội thất căn hộ, có một trường phái thiết kế tương phản tận dụng sự đối lập hoàn toàn giữa màu sắc như đen và trắng, gam màu nóng và lạnh hoặc sự đối lập về kích cỡ. Thiết kế căn hộ sử dụng các yếu tố này đem lại sự nổi bật, mới lạ và tạo ấn tượng mạnh tuy nhiên nếu sử dụng sai cách, không bố trí hợp lý sẽ gây cảm giác rối mắt, rất khó chịu vì sự thay đổi đột ngột.

  Thiết kế căn hộ chung cư cần chú trọng vào sự bố trí và sắp xếp các khu vực, các mảng, các đồ nội thất sao cho có sự chuyển đổi, phối hợp uyển chuyển nhất có thể.

  5-nguyen-tac-vang-trong-thiet-ke-can-ho-ma-ban-nhat-dinh-phai-luu-y

  Gam màu thay đổi uyển chuyển từ nóng sang lạnh, cùng với các bức tranh treo tường tạo thành một nhịp điệu liên tục giúp kết nối các không gian

  5. Nguyên tắc thứ năm trong thiết kế căn hộ chung cư: Yếu tố phong thủy

  Phong thủy là một yếu tố rất đáng được quan tâm và không thể thiếu trong thiết kế căn hộ chung cư. Ngoài các yếu tố như vị trí địa lý, hướng cửa ra vào, cửa sổ thì cách bài trí bên trong cũng quan trọng không kém. Một thiết kế nội thất căn hộ đúng không chỉ giúp đem tài lộc về cho bạn mà còn đảm bảo các yếu tố tinh thần, sức khỏe.

  5-nguyen-tac-vang-trong-thiet-ke-can-ho-ma-ban-nhat-dinh-phai-luu-y

  Thiết kế nội thất căn hộ được bài trí theo phong thủy sẽ đem lại tài lộc và may mắn cho bạn

  Một số điều cần lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ là:

  • Hướng cửa ra vào, cửa sổ: theo quan điểm phong thủy, đây là con đường tài vận lưu thông trong căn hộ của bạn.

  • Màu sắc và vật liệu: chọn một màu sắc chủ đạo hoặc vật liệu hợp mạng với bạn có thể đem lại tài lộc và may mắn. Ngoài ra, trong thiết kế nội thất căn hộ, mỗi một màu sắc đều có ý nghĩa riêng nó. Bạn nên cân nhắc và sử dụng cho hợp lý.

  • Vị trí các đồ nội thất: Cách bài trí nội thất cũng cần được chú ý như không nên đặt gương đối diện giường ngủ. Vị trí giường không nên đặt đối diện cửa ra vào.

  • Vị trí các phòng: Khi thiết kế căn hộ, phòng khách nên nằm ở khu vực trung tâm và nhiều ánh sáng nhất vì sẽ đem lại nhiều may mắn cho bạn. Khu vực bếp theo quan điểm phong thủy là nơi giữ lửa cho gia đình bạn nên đặt cách xa cửa sổ hoặc tránh gió lùa vào.

  Tham khảo thêm thông tin để có một thiết kế căn hộ như mong muốn qua tài liệu dưới đây :

  Tài liệu Hướng dân đăng tin bán nhà hiệu quả

  Có thể bạn quan tâm:

  Hoàng Triều (BT)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Chuyên mục Nhà đẹp
  Chuyên mục Nhà đẹp

  Danh sách các mẫu nhà đẹp trên thị trường

  Các căn hộ đẹp đang giao dịch trên Rever
  Tìm mua căn hộ đẹp

  Các căn hộ đẹp đang giao dịch trên Rever

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận