Lưu ý gì khi chọn mua chung cư cao cấp tại TP.HCM?

Thị trường chung cư cao cấp TP.HCM đã và đang triển khai nhiều dự án, thu hút sự đầu tư và quan tâm của nhiều khách hàng. Nhu cầu tìm kiếm và sở hữu cho mình một căn hộ chung cư cao cấp để sống và trải nghiệm tăng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn căn hộ chung cư cao cấp hợp lý, đặc biệt là những người mới mua nhà lần đầu.

Nếu bạn đang có ý định chọn mua chung cư cao cấp, dù để ở hay đầu tư cũng cần phải cân nhắc nhiều yếu tố. Sau đây, Rever sẽ gửi đến bạn những lưu ý khi chọn mua chung cư cao cấp tại TP.HCM.

Vị trí, hướng của căn hộ chung cư cao cấp

Chung cư cao cấp đẹp nhất nên ở vị trí từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý để gia đình bạn không bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn nếu ở quá thấp hay bị ảnh hưởng sức khoẻ vì không khí loãng nếu ở quá cao. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm phong thuỷ để xem tầng nào hợp với số tuổi của mình.

Hướng cửa căn hộ cũng rất quan trọng. Không nên chọn những căn hộ có hành lang hướng thẳng vào nhà, đối diện với cửa người khác, đối diện cửa thang máy,... Vì vị trí của những căn hộ này dễ bị người ngoài nhìn thấy bên trong căn phòng của bạn, làm mất đi sự riêng tư vốn có. Đặc biệt, theo phong thuỷ, hướng cửa phòng này cũng nằm trong danh sách tối kỵ vì gây cảm giác bất an và hao tốn tài lộc của gia chủ.

0e3b3e4a-c76c-47a6-8713-c1cf2ec8b408

chung cu cao cap 4

Chung cư cao cấp hiện đang tập trung nhiều ở khu vực quận 2, quận 4, quận 7

Ngoài ra, hướng của toà nhà cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn những chung cư cao cấp có hướng Nam hoặc hướng Đông Nam vì toà nhà của bạn theo hướng này sẽ đón được nhiều gió và ánh sáng ổn định.  

CHUNG CU CAO CAP 4

Chung cư cao cấp có hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón ánh sáng và gió ổn định nhất

Lựa chọn vị trí thuận lợi cũng là một lưu ý hàng đầu khi chọn mua căn hộ chung cư cao cấp. Hiện nay, tại TP.HCM các dự án chung cư cao cấp hiện đang tập trung nhiều ở quận 2, quận 7 và quận 4. Người mua cần xem xét xem, khoảng cách từ căn hộ chung cư cao cấp đến công ty, trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm,... có gần không. Nếu khoảng cách chung cư cao cấp không gần trung tâm hay những tiện ích khác, phải xét đến khả năng di chuyển, gần tuyến đường nào, khả năng kết lối giao thông như thế nào,....

Các chi tiết trong căn hộ chung cư cao cấp

Để tránh nắng chiếu vào nhà gây nhiều bất tiện, bạn cần tránh chọn những căn hộ có ban công hoặc cửa sổ hướng Tây. Cơ cấu trong phòng chung cư cao cấp người mua cũng nên cân nhắc không chọn những căn hộ chung cư cao cấp có nhà vệ sinh quá gần cửa chính, phòng bếp và gian thờ đặt ở chính giữa căn hộ, bếp và gian thờ sát với nhà vệ sinh...Hơn nữa, nếu chung cư cao cấp có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu.

CHUNG CU CAO CAP 1

Không nên chọn căn hộ có nhà ăn, nhà thờ sát phòng vệ sinh

Hầu hết các chung cư cao cấp đều được chú trọng về khâu thiết kế, làm sao cho phù hợp nhất với sinh hoạt của gia chủ, đồng thời cũng được xem xét đến các yếu tố phong thuỷ để người mua có thể thoải mái lựa chọn những căn hộ tốt nhất. Đây cũng là điểm khác biệt rất lớn của chung cư cao cấp so với những chung cư bình dân khác. Người mua hoàn toàn có thể yên tâm về những chung cư cao cấp nhưng cũng cần lưu ý những điểm trên để có thể tìm mua được một căn hộ chung cư cao cấp hoàn hảo nhất.

Môi trường sống có lý tưởng?

Căn hộ chung cư cao cấp mà bạn chọn có đáp ứng được môi trường sống lý tưởng dành cho bạn và gia đình là điều bạn phải lưu ý trước khi mua. Một môi trường sống lý tưởng phải đảm bảo được các tiêu chí như: không gian có được rộng rãi, thoáng đoãng, không gian xanh có được chú trọng đầu tư, có đầy đủ các tiện ích khác như mua sắm, hồ bơi,...

CHUNG CU CAO CAP 2

Chung cư cao cấp phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn môi trường sống lý tưởng của bạn

Những căn hộ chung cư cao cấp thường được ưu tiên phát triển không gian xanh và các loại hình vui chơi, giải trí. Ngoài ra, bạn có thể chú ý đến mật độ dân cư tại chung cư cao cấp mà bạn đang có ý định lựa chọn mua. Vì số lượng dân cư càng thấp, bạn càng có cơ hội trải nghiệm một cuộc sống chất lượng.

Tình trạng trước khi mua

CHUNG CU CAO CAP 3

Cần cân nhắc hiện trạng căn hộ trước khi mua 

Nếu chung cư cao cấp bạn chọn đã hoàn thành và đi vào sử dụng, bạn cần cân nhắc hiện trạng của nó để đảm bảo chất lượng sau khi mua. Nếu nó chưa hoàn thành cần cân nhắc đến tiến độ xây dựng để không phải chờ đợi quá lâu để dọn về. Người mua nên chọn những dự án sắp hoàn thiện, vừa xem xét được chất lượng thực tế, vừa có thể nhanh chóng nhận nhà. Những chung cư cao cấp cũng có chất lượng công trình cao hơn các loại chung cư bình dân khác rất nhiều. Tuy nhiên bạn cũng cần lựa chọn những chủ đầu tư, dự án uy tín, để có thể đảm bảo cho những rủi ro sau này.  

 Dưới đây, Rever gửi đến bạn bộ tài liệu hướng dẫn cách xem phong thuỷ căn hộ, chọn hướng nhà, vui lòng tải về tại đây :  98402b1e-5d3c-4e51-913c-7ae3353c9baa

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.