5 lưu ý "vàng" khi mua nhà vào mùa mưa

Thị TrườngHướng Dẫn

08/14/2019

Nội dung bài viết

  Hiện nay nhiều người rất e dè khi mua nhà vào mùa mưa bởi lo sợ nhiều điều. Nhưng nếu để ý kỹ những lưu ý dưới đây, chắc chắn việc mua nhà vào mùa mưa không còn là vấn đề lớn nữa.

  Tải ngay Danh sách 102 tuyến đường ngập nước tại TP.HCM

  5 lưu ý từ chuyên gia khi mua nhà vào mùa mưa

  Thứ nhất, cập nhật thông tin các tuyến đường bị ngập nặng. Việc có được thông tin những tuyến đường bị ngập mùa mưa sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc đàm phán và xuống tiền mua nhà vào mùa mưa. Đây cũng được coi là một tiêu chí quan trọng trong bảng tiêu chí khi mua nhà.

  Thứ hai, lựa chọn thời gian đi xem nhà khi có triều cường hoặc sau cơn mưa sẽ giúp bạn nắm được tình hình nhà đất, biết được nhà đất đó có vấn đề về ngập lụt hay không? Từ đó đưa ra đánh giá và quyết định có nên hay không nên chồng tiền mua nhà.

  5-luu-y-vang-khi-mua-nha-vao-mua-mua

  TP.HCM thường xuyên ngập nặng ở một số khu vực vào mùa mưa

  Thứ ba, khảo sát cư dân xung quanh về tình trạng bất động sản. Khảo sát này có thể thực hiện ở mọi thời điểm, cả mùa mưa lẫn mùa khô. Nguồn thông tin từ hàng xóm xung quanh không chỉ giúp bạn có một đánh giá sơ bộ về hiện trạng của nhà đất mà còn có thể tìm hiểu được môi trường sống, giá trị mà bất động sản mang lại. Sau đó quyết định xuống tiền.

  Thứ tư, để ý mức nước ở chân tường của các ngôi nhà khu vực bạn đang quan tâm. Bởi, chân tường của những ngôi nhà nằm trong khu vực bị ngập kéo dài thường sẽ đóng rêu, hình thành một vệt rất khó có thể che giấu được. Chỉ cần quan sát kỹ một chút, người mua nhà sẽ tránh được những rắc rối sau này.

  Thứ năm, hãy chú ý đến cốt nền nhà khi đi khảo sát. Bởi, trong trường hợp có nhiều nền nhà cao thấp khác nhau thì khả năng khu vực đó thường xuyên bị ngập là rất cao. 

  Các lợi ích khi mua nhà vào mùa mưa bạn nên biết

  • Được tận mắt quan sát tình trạng "ngập lụt" của ngôi nhà, đồng thời "test" được mức độ chịu đựng của khu vực xung quanh. Nếu có thì ở mức độ nào, có khả năng chấp nhận hay không? Có những trường hợp xung quanh ngôi nhà thì không ngập, nhưng trên con đường dẫn tới nhà thì sẽ ngập. Việc mua nhà vào mùa mưa giúp bạn kiểm tra được toàn bộ tình trạng đường xá, giao thông của khu vực xung quanh nhà.

  • Kiểm tra được các chi tiết nhỏ như tình trạng xây dựng, điều kiện vật chất hay biết được "mùi" của căn hộ vào mùa mưa. Mua nhà vào thời điểm “nhạy cảm” này sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về tình trạng xây dựng của ngôi nhà trước khi quyết định.

  • Mua nhà phố hay mua căn hộ thì việc mua vào mùa mưa sẽ giúp bạn dễ đánh giá được toàn bộ tiềm năng và tính thanh khoản của chúng nhất dù là bạn mua để ở hay để đầu tư. Đôi khi chỉ hơn thua nhau ở việc đường vào nhà có ngập nước hay không thì giá trị của ngôi nhà / khu căn hộ cũng đã chênh lệch rất nhiều rồi.

  • Cuối cùng, dễ mua được nhà với giá tốt. Việc mua nhà vào mùa mưa sẽ làm “lộ” hết những khuyết điểm của ngôi nhà nên người chủ nhà sẽ có xu hướng rao bán với giá “mềm” hơn và bạn cũng có nhiều lý do để dễ thương lượng, chốt giá tốt hơn cho mình.

  Bạn có thể tham khảo thêm tài liệu dưới đây:

  tuyen duong ngap tai tphcm

  Có thể bạn quan tâm:

  Hoàng Trịnh (BT)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận