3 ông lớn bắt tay, người thu nhập thấp sắp có nhà giá dưới 25 triệu/m2?

Thị Trường

01/14/2022

Nội dung bài viết

  Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Đồng Tâm và Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành sẽ hợp tác xây dựng nhà ở có giá 20-25 triệu đồng/m2 cho người lao động thu nhập thấp tại các thị trường TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai.

  Xem Ngay Danh sách Nhà Đất Giá Tốt Đang Giao Dịch Trên Rever

  Ngày 6/1, Tập đoàn Hưng Thịnh cùng Tập đoàn Đồng Tâm và Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành đã tổ chức lễ công bố sáng kiến nhà ở vừa túi tiền với chất lượng đảm bảo dành cho người lao động phổ thông có thu nhập thấp.

  Bắt đầu từ sáng kiến này, trước mắt, các doanh nghiệp sẽ xây dựng khoảng 100.000 căn với giá bán dự kiến dưới 25 triệu đồng/m2 tại TP HCM và dưới 20 triệu đồng/m2 tại các thị trường Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Mức giá có thể thấp hơn nếu doanh nghiệp nhận được các ưu đãi về tiền sử dụng đất, lãi suất,...

  Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ là đơn vị đứng ra đầu tư, xây dựng và phát triển những ngôi nhà có chất lượng bảo đảm, giá thành phù hợp với công nhân, người lao động, người có thu nhập thấp… thông qua việc tối ưu hoá hệ sinh thái của tập đoàn.

  Tập đoàn Đồng Tâm và Trường Thành sẽ nghiên cứu và cung cấp nguyên vật liệu xây dựng bảo đảm chất lượng, với chi phí phù hợp, góp phần hoàn thiện chuỗi cung ứng ngôi nhà cho nhu cầu phổ thông.

  nha-o-gia-re-02

  Ngày 6/1, Tập đoàn Hưng Thịnh cùng Tập đoàn Đồng Tâm và Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành đã tổ chức lễ công bố sáng kiến nhà ở vừa túi tiền.

  Sáng kiến này được khởi xướng bởi ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh, ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group và ông Mai Hữu Tín – Chủ tịch HĐQT Gỗ Trường Thành.

  Ông Nguyễn Đình Trung cho biết, sau đại dịch COVID-19, đời sống người dân đều bị ảnh hưởng, nhất là công nhân, người lao động phổ thông. Hàng ngàn người chưa có nhà buộc phải rời tỉnh, thành phố lớn về quê… Do đó, bài toán nhà ở vừa túi tiền càng trở nên cấp thiết, đòi hỏi sự chung tay với tinh thần quyết liệt, quyết tâm của doanh nghiệp.

  “Bản thân tôi từng trải qua thời gian khó, đi ở trọ rồi ở nhà thuê nên thấu hiểu được ước mơ có nhà của người lao động phổ thông. Thực trạng thiếu nhà ở vừa túi tiền tại các đô thị lớn như TPHCM, Hà Nội… đang là vấn đề cấp bách. Mới đây, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã thông tin về việc sẽ phát triển thêm 1 triệu căn nhà ở giá rẻ. Vì thế, Tập đoàn Hưng Thịnh cùng Tập đoàn Đồng Tâm và Tập đoàn Gỗ Trường Thành sẽ cùng nhau tạo ra những căn nhà giá rẻ nhưng chất lượng tốt nhất để người lao động có nơi an cư”, ông Trung chia sẻ.

  nha-o-gia-re-03

  "Bài toán nhà ở vừa túi tiền càng trở nên cấp thiết, đòi hỏi sự chung tay với tinh thần quyết liệt, quyết tâm của doanh nghiệp".

  Ông Võ Quốc Thắng cho biết thêm, sáng kiến này là một phần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, là cơ hội để các doanh nghiệp cùng chia sẻ mục tiêu và tầm nhìn hướng tới sự phát triển bền vững chung…

  “Chúng tôi cũng mong các cơ quan Nhà nước, các cấp cùng chung tay để giúp cho người nghèo có nhà ở. Chúng tôi chỉ là đơn vị thắp lửa, không đặt mục tiêu lợi nhuận mà đề cao tinh thần trách nhiệm xã hội, tạo dựng giá trị chung cho cộng đồng thông qua việc cung cấp nhà ở vừa túi tiền, phục vụ nhu cầu phổ thông”, ông Thắng nói.

  Những năm gần đây giá nhà đất tăng phi mã trong khi thu nhập, lương của người lao động tăng theo không kịp. Nếu một người trẻ thu nhập khoảng 10 triệu đồng/tháng, muốn mua căn nhà khoảng 1,5 tỷ đồng thì phải tích cóp trong 12,5 năm, với điều kiện không chi tiêu bất cứ đồng nào và hoàn toàn bỏ qua yếu tố lạm phát.

  Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), cho rằng nếu không có chính sách hỗ trợ từ Nhà nước thì TPHCM không bao giờ có nhà ở giá dưới 25 triệu đồng/m2.

  Danh sách nhà đất tại Rever

  Có thể bạn quan tâm:

  Nguyên Phương (Tổng hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.