VinaCapital Ventures đầu tư 4 triệu USD vào Rever

Thị Trường

06/18/2019

Nội dung bài viết

  VinaCapital Ventures vừa công bố khoản đầu tư 4 triệu USD vào Rever - Startup công nghệ trong lĩnh vực bất động sản. Ông Trần Nhật Khanh - Giám đốc quản lý quỹ này thông báo tại Diễn đàn Quỹ khởi nghiệp Việt Nam (Vietnam Ventures Summit) sáng 12-6 tại TP.HCM. 

  Được biết, đây là lần đầu tiên quỹ đầu tư mạo hiểm này rót vốn vào Startup trong lĩnh vực bất động sản và đây là khoản đầu tư thứ 5 của VinaCapital Ventures kể từ khi thành lập năm 2018, sau những tên tuổi như: FastGo, Logivan, Urbox, and Wee Digital.

  Rever khởi nghiệp từ năm 2016 nhắm đến cung cấp các giải pháp kỹ thuật giúp cải thiện tiến trình giao dịch bất động sản dễ dàng hơn và xây dựng niềm tin với khách hàng thông qua các công cụ so sánh giá. Công ty đồng thời xây dựng hệ thống phân tích dữ liệu thị trường, theo dõi danh sách tài sản đang niêm yết, quản lý giao dịch trực tuyến.

  Rever cũng bổ sung vào nền tảng của mình nhiều công cụ và dịch vụ mới như giới thiệu cho vay mua nhà, thử nội thất kỹ thuật số, giải pháp nhà thông minh…. 

  Trong thông cáo phát đi chiều 12/6/2019, VinaCapital Ventures cho biết việc chọn đầu tư vào Rever phù hợp với chiến lược của quỹ này là “tập trung vào các công ty khởi nghiệp đưa ra được các giải pháp đổi mới hoạt động của những ngành công nghiệp; đồng thời người đứng đầu công ty có tầm nhìn, kinh nghiệm và giúp công ty tận dụng được sự mở rộng của nền kinh tế Việt Nam.”

  Hiện Rever có 400 đại lý và ước thực hiện khoảng 2.000 giao dịch trong năm 2019 này. Mạnh Phan, đồng sáng lập và CEO của Rever, cho biết VinaCapital là đối tác có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, đầu tư mạo hiểm và mạng lưới đối tác quốc tế rộng lớn. Ông nói: “VinaCapital sẽ là đối tác lý tưởng giúp chúng tôi có thêm nguồn lực phát triển các tiềm năng của mình và nhanh chóng đưa Rever đến giai đoạn tăng trưởng mới.” 

  KH_01656-min

  Đội ngũ Rever và đại diện VinaCapital Ventures tại lễ công bố đầu tư chiều 12-6.

  Chia sẻ với Forbes Vietnam, ông Trần Nhật Khanh cho biết việc quyết định đầu tư vào startup này sau khi đánh giá đội ngũ Rever đủ nhiệt huyết và có tầm nhìn dài hạn để tạo nên sự thay đổi trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam nói riêng và kinh tế Việt nam nói chung. “Điều quan trọng nữa là chúng tôi nhìn thấy tiềm năng từ các giải pháp mà Rever cung cấp, định hướng phát triển của họ phù hợp với các tiêu chí đầu tư của chúng tôi," người điều hành quỹ VinaCapital Ventures nói.

  Được thành lập từ cuối năm 2018 với tổng giá trị 100 triệu USD, VinaCapital Ventures thuộc tập đoàn quản lý đầu tư VinaCapital.

  Xem thông cáo chính thức từ quỹ đầu tư VinaCapital

  Một số báo đưa tin về việc VinaCapital đầu tư 4 triệu USD vào Rever.vn:

  Theo Forbes Việt Nam

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận