TP.HCM: Xây cầu đi bộ nối Quận 1 và Thủ Thiêm

Thị Trường

08/20/2019

Nội dung bài viết

  Mới đây, UBND TP.HCM giao Sở Quy hoạch Kiến trúc hoàn chỉnh kế hoạch tuyển chọn và nhiệm vụ thiết kế phương án kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn, nối Quận 1 với Thủ Thiêm (Quận 2).

  Tải tài liệu Bảng giá nhà đất Quận 1 chi tiết theo giá thị trường

  Được biết, nếu dự án đi vào khởi công thì đây là cây cầu đi bộ đầu tiên ở TP.HCM vượt sông Sài Gòn, nối liền trung tâm quận 1 (đường Tôn Đức Thắng) với khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2 (quảng trường Hồ Chí Minh).

  Theo kế hoạch, Sở Quy hoạch Kiến trúc sẽ đồng thời nghiên cứu thêm phương án tổ chức giao thông tại 2 điểm chân cầu; lập nhiều phương án, giải pháp tiếp cận giao thông cho công trình, kết hợp giữa hệ thống giao thông hiện nay và hệ thống giao thông trong tương lai khi đường Tôn Đức Thắng và công viên Bạch Đằng được xây dựng hoàn chỉnh.

  Phương án cũng chỉ rõ chức năng chính của cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn này là phục vụ nhu cầu ngắm cảnh, đi lại, thưởng ngoạn và tổ chức lễ hội của người dân.

  tp-hcm-xay-cau-di-bo-vuot-song-sai-gon-noi-quan-1-va-thu-thiem

  TP HCM sẽ xây cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn nối quận 1 và Thủ Thiêm. Ảnh: Viết Dũng/Vietnamdaily

  Công trình cầu đi bộ nối Quận 1 và Thủ Thiêm (Quận 2) sẽ được giao cho Công ty Cổ phần Đại Quang Minh thực hiện theo hình thức BT (hình thức xây dựng - chuyển giao).

  Như vậy, nếu tính cả cầu đi bộ này, quy hoạch Thủ Thiêm sẽ được kết nối với trung tâm hiện hữu của thành phố bởi 4 cây cầu, 1 cầu đi bộ và 1 hầm chui.

  bảng giá nhà đất quận 1

  Đăng Tin Nhà Đất Miễn Phí Cùng Rever

  DANGTIN-2
  Đăng tin Bán nhà ngay!

  Đăng tin bán nhà Miễn phí với Rever

  dangtinchothuenha
  Đăng tin Cho thuê nhà ngay!

  Đăng tin cho thuê nhà Miễn phí với Rever

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận