TP.HCM duyệt chi 500 tỷ đồng sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh, thi công vào tháng 6/2019

Thị TrườngĐầu tư nhà đất

03/16/2019

UBND TP. HCM vừa chấp thuận kế hoạch triển khai dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (Quận Bình Thạnh), theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải thành phố với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng.

Tải nhanh Danh sách và giá bán các dự án Quận Bình Thạnh

Hoàn thành dự kiến vào tháng 9/2020

Theo thiết kế, dự án có chiều dài toàn tuyến khoảng 3.2 km, sẽ thực hiện việc nâng cấp, sửa chữa và cải tạo hư hỏng nền, mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh hiện hữu. Bên cạnh đó, hạng mục dự án còn bao gồm việc cải tạo, xây dựng, bổ sung hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh, thảm cỏ, công trình hạ tầng kỹ thuật, sửa chữa hư hỏng một số hạng mục công trình khác dọc tuyến.

UBND TP. HCM cho biết thêm, khi triển khai thực hiện dự án, cần có lộ trình thay thế cho các phương tiện di chuyển qua đoạn đường này. Phạm vi rào chắn hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến lưu thông của các loại xe và cuộc sống của người dân các khu dân cư dọc tuyến đường.

Dự kiến, công trình sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ được thi công trong thời gian khoảng 14 tháng, từ tháng 6/2019 đến tháng 8/2020. Hoàn thành công trình dự kiến vào tháng 9/2020.

UBND TP. HCM cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải phối hợp chủ đầu tư, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan tổ chức đấu thầu công khai thực hiện dự án, đảm bảo tiến độ, đúng quy định pháp luật. 

Sunshine-174026094001-gan-500-ty-nang-cap-duong-nguyen-huu-canh

Tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ được sửa chữa vào tháng 6/2019. Ảnh: Internet

Được biết, tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh có chiều dài 3,2km, bề rộng khoảng 30m với sáu làn xe, nối từ đường Tôn Đức Thắng (Quận 1) đến đường Điện Biên Phủ (Quận Bình Thạnh) đang phải oằn lưng gánh hàng loạt dự án với hàng chục ngàn căn hộ khiến hạ tầng xuống cấp trầm trọng..

Những dự án căn hộ cao cấp nằm trên trục đường Nguyễn Hữu Cảnh

1. Bắt đầu ngay từ đầu đường Nguyễn Hữu Cảnh, chúng ta có thể nhận ra ngay dự án Vinhomes Golden River, đây là dự án cao cấp bậc nhất của tập đoàn Vingroup tại TP.HCM. Dự án có quy mô 25.29 với các loại hình căn hộ cao cấp, biệt thự, văn phòng.  

2. Dự án Sunwah Pearl (vừa cất nóc và đang hoàn thiện mặt ngoài), là sản phẩm bất động sản của tập đoàn Sunwah Group mở bán vào tháng 05/2017, dự án chiếm được những vị trí thuận tiện và tầm view đắt giá nhất tại khu vực Bình Thạnh.

3. Dự án Saigon Pearl (dự án được bàn giao năm 2010), cùng chủ đầu tư với Sunwah Pearl, tính đến thời điểm hiện tại đây được cho là dự án thu hút khách hàng đến ở nhiều nhất, tỷ lệ lấp đầy phòng thuê lên đến trên 95%.

4. Dự án Vinhomes Central Park (hay còn gọi là dự án Vinhomes Tân Cảng), chủ đầu tư Vingroup, nổi tiếng bởi quy mô và diện tích công viên ven sông lên đến 14ha. Điểm nhấn của dự án này chính là tòa nhà cao nhất Việt Nam The Landmark 81.

5. Dự án The Manor (đã bàn giao), nằm bên kia đường Nguyễn Hữu Cảnh và không tiếp giáp với Sông Sài Gòn, nhưng dự án lại có tỷ lệ thuê khá cao và giá thuê rất tốt cho người cho thuê. Với thiết kế độc đáo và màu sơn đặc biệt, dự án luôn tạo được dấu ấn của những người bước qua nơi này.

New call-to-action

Có thể bạn quan tâm:

Hùng Phú (TH)

Bất động sản liên quan

masterithaodien-535127-edited.jpg
Dự án: Masteri Thảo Điền

Chi tiết về dự án Masteri Thảo Điền là dự án khu căn hộ cao cấp kết hợp Trung tâm thương mại

masterithaodien-561196-edited.jpg
Tìm mua Masteri Thảo Điền

Bất động sản dự án Masteri Thảo Điền và khu vực lân cận

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Bình luận