TP.HCM: Điều chỉnh đồ án quy hoạch khu dân cư Bắc Xa Lộ Hà Nội (Quận 2)

Thị TrườngĐầu tư nhà đất

01/25/2019

Nội dung bài viết

  UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với UBND quận 2 điều chỉnh tổng thể đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bắc Xa Lộ Hà Nội, phường Thảo Điền và một phần phường An Phú, quận 2.

  Tải nhanh Danh sách những dự án hạ tầng nổi bật tại Quận 2

  Thay đổi quy hoạch khu dân cư Quận 2 trong năm 2019

  Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu nội dung điều chỉnh phải gắn với chủ trương, định hướng quy hoạch phát triển khu đô thị sáng tạo phía Đông thành phố bao gồm các quận như: Quận 2, Quận  9, quận Thủ Đức để tránh gây ảnh hưởng đến quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân tại khu quy hoạch này. Đồng thời yêu cầu này cũng giúp việc quy hoạch Quận 2 đồng bộ về mặt mỹ quan đô thị cũng như tạo sự phát triển, tăng trưởng kinh tế - xã hội đồng đều giữa các quận còn lại tại khu Đông.

  Riêng đối với các khu đất đã được cung cấp thông tin kiến trúc - quy hoạch, cấp giấy phép quy hoạch, cấp giấy phép xây dựng, thỏa thuận bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và phương án kiến trúc công trình, phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trước thời điểm phê duyệt đồ án quy hoạch nói trên, nhưng chưa cập nhật thông tin kiến trúc - quy hoạch vào đồ án.

  Sở Quy hoạch - Kiến trúc cần phối hợp với UBND Quận 2 đề xuất lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch, nhằm đảm bảo tính pháp lý về quy hoạch cho công tác quản lý trật tự xây dựng, đồng thời tránh sự so bì, khiếu nại giữa các khu đất với nhau.

  Đối với các trường hợp riêng lẻ thì thực hiện theo quy hoạch được duyệt tại Quyết định số 1444/QĐ-UBND ngày 26/3/2016 của UBND TP.HCM, chờ điều chỉnh cục bộ mới được phép thay đổi, không để tranh chấp khiếu nại.

  Thị trường bất động sản Quận 2 sẽ có nhiều chuyển biến mới

  Với những thay đổi về quy hoạch khu dân cư sẽ diễn ra tại Quận 2 trong thời gian sắp tới thì dự kiến sẽ kéo theo nhiều thay đổi về cơ cấu xã hội - kinh tế mà cụ thể nhất là số lượng nhà đầu tư thuộc các lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ, thương mại... đầu tư vào thị trường này sẽ tăng lên.

  Thay đổi về quy hoạch khu dân cư cũng sẽ tạo nên những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đối với thị trường bất động sản mà các khách mua và nhà đầu tư cần có sự thận trọng, nghiên cứu kỹ lưỡng khi quyết định "xuống tiền". 

  quan 2

  Quy hoạch khu đô thị tại Quận 2 sẽ làm thay đổi các giá trị thị trường bất động sản khu Đông

  Mặt khác, đồ án quy hoạch kể trên còn mang đến cơ hội thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư ngoại tệ. Hiện tại, Quận 2 đang là thị trường cực kỳ hấp dẫn cho nên khi chính sách quy hoạch được triển khai sẽ càng đẩy mạnh sự phát triển của thị trường này và biến nơi đây thành "vùng đất màu mỡ" đối với các chủ đầu tư trong nước và quốc tế.

  Có thể nói việc điều chỉnh tổng thể đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bắc Xa Lộ Hà Nội, phường Thảo Điền và một phần phường An Phú, Quận 2 sẽ là một dự án mang đến nhiều sự thay đổi cho bộ mặt đô thị khu Đông nói riêng và TP.HCM nói chung; đồng thời mở ra nhiều cơ hội tiềm năng cho thị trường bất động sản trong những năm tiếp theo.

  Những dự án hạ tầng nổi tại tại Quận 2 từ REVER!

  Tổng hợp

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận