Tiềm năng phát triển đô thị của huyện Đức Hoà Long An

Phân TíchEverde City

11/29/2018

Nội dung bài viết

  Huyện Đức Hoà (Long An) đang từng bước phát triển tiệm cận TP.HCM về đô thị, bất động sản, giao thông, dịch vụ…

  Tải nhanh Danh sách và Giá bán các dự án Long An

  Phát triển đô thị vệ tinh TP.HCM

  Đức Hoà là một huyện thuộc Long An có vị trí tiếp giáp TP.HCM tại huyện Bình Chánh và đã được UBND tỉnh quy hoạch trở thành khu đô thị vệ tinh TP.HCM. Đồ án quy hoạch vùng phụ cận TP cũng đã chọn huyện Đức Hoà và Cần Giuộc (Long An); thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên (Bình Dương); thành phố Biên Hoà, huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành và một phần huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai). Đây là 3 địa phương sẽ được ưu tiên đầu tư hạ tầng để hỗ trợ chức năng cho TP.HCM.

  Trong Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Long An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 có nội dung: sẽ quy hoạch huyện Đức Hoà trở thành trung tâm dịch vụ khu vực Đông Bắc và là một phần tử trong quy hoạch phát triển đô thị và công nghiệp tổng hợp tỉnh nhà.

  Theo thống kê của năm 2018, huyện Đức Hoà có gần 275.600 người – quy mô dân số cao nhất tỉnh Long An và mật độ dân số đạt 647 người/km2 (chủ yếu tại thị trấn Đức Hoà, thị trấn Hậu Nghĩa, xã Mỹ Hạnh Nam, xã Đức Hoà Hạ, xã Đức Hoà Đông và Đức Lập Hạ). Cư dân tại đô thị chiếm tỉ lệ 45% toàn huyện với khoảng 123.574 người. Với những đặc điểm này, huyện Đức Hoà là địa phương lý tưởng hàng đầu tại Long An có tiềm năng phát triển tập trung vào đô thị để giải quyết nhu cầu giãn dân của TP.HCM.

  ban-do-tinh-long-an

  Đức Hoà (Long An) có đường biên với TP.HCM rất dài thích hợp phát triển đô thị vệ tinh

  Bất động sản Đức Hoà (Long An) tăng trưởng

  Từ năm 2017, bất động sản Đức Hoà (Long An) thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Các doanh nghiệp địa ốc lớn và cả nhà đầu tư cá nhân liên tiếp tìm mua đất nền huyện Đức Hoà vừa để xây dựng dự án nhà ở vừa để đầu tư dài hạn, mua đi bán lại khi giá đất tăng cao. Vùng đất này trước đây chỉ có các dự án khu công nghiệp quy mô lớn, nay đã có sự góp mặt của nhiều dự án bất động sản rộng từ 300 – 1000 ha với đủ loại hình đất nền, căn hộ chung cư, căn hộ văn phòng, nhà liên kế, nhà phố, nhà thương mại và biệt thự.

  Một số dự án bất động sản nổi bật tại huyện Đức Hoà (Long An) hiện nay có thể kể đến như:

  • Dự án Everde City (ĐT 824, ĐT 830 thuộc xã Đức Hoà Hạ, xã Hựu Thạnh): quy mô 356ha; loại hình đất nền, nhà liên kế, biệt thự, shophouse. Đây là dự án có trường Đại học Tân Tạo nội khu, Bệnh viện Tân Tạo kề bên, tỉ lệ cây xanh 16m2/người và cách huyện Bình Chánh 8 phút xe máy.

  everde-city-toan-canh-5-min

  Everde City nổi bật về quy mô, dịch vụ và không gian sống tại Đức Hoà (Long An) hiện nay 

  • Dự án Bella Vista (Tỉnh lộ 8, xã Đức Lập Hạ): quy mô 75ha; loại hình đất nền
  • Dự án Cát Tường Phú Hoà (Tỉnh lộ 10, xã Đức Hoà Hạ): quy mô 2,5ha; loại hình đất nền
  • Dự án Areca Villa (ĐT 824, thị trấn Đức Hoà): quy mô 7,5ha; loại hình đất nền

  Hạ tầng giao thông Đức Hoà (Long An) ngày càng hoàn thiện

  Nhờ ưu thế giáp ranh, huyện Đức Hoà sở hữu khả năng kết nối với TP.HCM rất tốt. Từ khu vực trung tâm huyện Đức Hoà đến ranh giới huyện Bình Chánh (TP.HCM) chỉ mất tầm 8 phút đi theo Tỉnh lộ 10. Nhiều dự án hạ tầng giao thông cũng được chú trọng đầu tư như cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, Quốc lộ N2, cao tốc Bến Lức – Long Thành

  Cao tốc TP.HCM – Trung Lương là dự án giao thông hiện hữu từ năm 2010 đến nay giúp rút ngắn quãng đường và thời gian di chuyển từ miền Tây đến miền Đông. Sắp tới, cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động, giúp con người đi từ ĐBSCL đi Đồng Nai, Vũng Tàu không cần phải đi xuyên qua quá nhiều con đường tại TP.HCM, vừa giảm tải cho TP vừa giúp giao thông thuận lợi hơn. Đặc biệt, tuyến đường nối liền Long An và Đồng Nai – hai tỉnh phát triển nhiều khu công nghiệp lớn giúp việc thông thương tiết kiệm nhiều thời gian và kinh phí hơn.Dự kiến cao tốc sẽ thông xe vào cuối năm 2019.

  Chất lượng cuộc sống chú trọng giáo dục – y tế

  Để đảm bảo nhu cầu cuộc sống của một đô thị, huyện Đức Hoà (Long An) hiện đang đầu tư hệ thống y tế và giáo dục ngày càng mở rộng, tăng quy mô và chất lượng. Hiện nay, toàn huyện Đức Hoà có 5 bệnh viên đa khoa, 1 phòng khám đa khoa và hàng loạt phòng khám tư nhân khác:

  • Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa (250 giường)
  • Phòng khám Đa khoa Đức Hòa
  • Bệnh viên Đa khoa Tân Tạo

  everde-city-benh-vien-tan-tao-min

  Bệnh viện Tân Tạo có quy mô lớn hàng đầu huyện Đức Hoà, cách dự án Everde City 5km

  • Bệnh viện Đa khoa Long An Segaero (100% vốn Hàn Quốc)
  • Bệnh viện Đa khoa Đức Lập (1000 giường) đang thi công
  • Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á Đức Hoà (1000 giường, 1 toà 6 tầng, 2 toà 10 tầng), chuẩn Quốc tế (đã khởi công 19/5/2018)
  • Các phòng khám tư nhân khác

  Theo quy hoạch vùng đến năm 2020, tầm nhìn 2030, huyện Đức Hoà (Long An) sẽ nâng cấp Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa từ 250 giường lên 500 giường; Phòng khám Đa khoa Đức Hoà cũng sẽ được mở rộng và nâng cấp lên thành Bệnh viện Đa khoa Đức Hoà với quy mô 250 giường.

  Về hệ thống giáo dục, chỉ trong phạm vi huyện Đức Hoà (Long An) đã có 10 trường tiểu học, 13 trường THCS, 6 trường THPT và 1 trường đại học (Đại học Tân Tạo). Cũng trong đồ án quy hoạch trên, Long An sẽ hoàn chỉnh trường Đại học Tân Tạo; thành lập trường Cao đẳng Đông Nam Á, các trường trung học chuyên nghiệp, trường dạy nghề đặt tại đô thị Đức Hoà; nâng cấp trường Trung cấp nghề Đức Hoà thành trường cao đẳng; nâng cấp – mở rộng TTGDTX huyện.

  Định hướng phát triển đô thị Đức Hoà lấy phát triển con người làm trọng tâm của Long An rất hợp lý, bài bản và có nhiều điểm chung với TP.HCM. Đó là đầu tư hạ tầng, dịch vụ hoàn chỉnh để thu hút con người đến sinh sống và làm việc.

  Danh sách và Giá bán các dự án tại Long An

  Có thể bạn quan tâm:

  Thu Trang

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  everde-city-phoi-canh-tong-the-min
  Dự án Everde City

  Everde City (Đức Hoà, Long An)

  everde-city-duc-hoa-long-an-min
  Tìm mua dự án Long An

  Danh sách và giá bán dự án Long An

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận