Thực trạng thị trường bất động sản TP.HCM hiện nay

Thị TrườngĐầu tư nhà đất

05/22/2018

Nội dung bài viết

  Thị trường bất động sản TPHCM trong những năm gần đây đã và đang có những chuyển biến tích cực và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bên cạnh một số khu vực ít biến động thì những khu vực dậy sóng như khu Đông, khu Nam... đón những đợt sóng đầu từ hấp dẫn với đa dạng loại hình sản phẩm chào bán trên thị trường.

  Vẫn còn sự lệch pha giữa cung và cầu

  Tải nhanh Danh sách và Giá bán chi tiết các dự án Quận 2

  Trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản đang có hướng phát triển tích cực và vào quỹ đạo ổn định. Nhiều dự án đô thị tập trung được khởi công, đặc biệt là những vùng ven Sài Gòn. Khu đô thị vệ tinh này đảm nhiệm vai trò san sẻ với khu trung tâm của thành phố về vấn đề dân cư, giao thông cũng như tiện ích sinh hoạt. Những địa bàn hiện đang là "miếng bánh" béo bở với các nhà đầu tư có thể liệt kê như Quận 2, Quận 12, Quận 9, Thủ Đức hay khu vực Bình Tân, Bình Chánh. Sở dĩ các nhà đầu tư đang chuyển hướng phát triển sang những vùng ven bởi vùng này có mật độ dân cư tương đối, thuận tiện giao thông, có thể di chuyển vào trung tâm dễ dàng, thêm vào đó số vốn đầu tư bỏ ra không quá cao như những khu vực trung tâm.

  Thị trường bất động sản TPHCM đang có hướng phát triển tích cực và vào quỹ đạo ổn định

  Thị trường bất động sản TPHCM đang có hướng phát triển tích cực và vào quỹ đạo ổn định

  Tuy nhiên, vấn đề đặt ra và chưa có tìm được hướng giải quyết chính là sự phát triển đang có phần lệch pha giữa thị phần cung và cầu. Đa phần thu nhập bình quân của người dân đang cư trú tại TPHCM đều có mức thu nhập trung bình. Trong khi đó nguồn cung về nhà ở đa phần lại nằm trong phân khúc tầm trung. Một số dự án lại chỉ tập trung phát triển căn hộ cao cấp. Chính điều này đã dẫn đến việc "cung thừa nhưng cầu lại thiếu". Để khắc phục tình trạng này, theo thứ trưởng bộ Xây dựng kiêm chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam - ông Nguyễn Trần Nam cho biết, trong năm 2018, thị trường bất động sản TPHCM sẽ tiếp tục phát triển ổn định và chú trọng đầu tư phân khúc nhà giá rẻ để đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân chọn thành phố là nơi định cư và phát triển.

  Sức mua căn hộ cao cấp đang có dấu hiệu giảm nhiệt

  Theo thống kê mà CBRE Việt Nam công bố vào quý III/2017 về thị trường căn hộ tại TPHCM cho thấy đã có sự sụt giảm nguồn cung trong tháng 7 âm lịch và kéo theo đó là sự sa sút về sức mua. Theo ghi nhận chỉ tính riêng từ tháng 7 đến tháng 9/2017 TPHCM có gần 8.000 căn hộ được mở bán từ 21 dự án. Con số này giảm 20% so với quý trước đó, giảm 9% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, phân khúc căn hộ cao cấp giảm mạnh lên đến 32%.

  thị trường bất động sản tphcm

  Sức mua căn hộ cao cấp đang giảm nhiệt

  Thị trường đất nền đang dần chiếm thế trượng phong

  Trong khi thị trường bất động sản TPHCM với những dự án căn hộ cao cấp đang có phần chững lại thì thị trường đất nền lại đang có dấu hiệu "sốt đất". Tính từ đầu năm đến nay, bên cạnh khu vực vùng ven TP.HCM thì những nhà đầu tư đang bắt đầu để mắt đến những vùng lân cận thành phố. Nhận định về vấn đề này, nhiều chuyên gia về bất động sản cho rằng, nhu cầu ngày một tăng trong khi nguồn cung cấp về đất nền ở đô thị còn hạn chế. Thêm vào đó tâm lý "ăn chắc mặc bền" vốn đã ăn sâu vào tiềm thức người dân, do đó việc đầu tư vào đất nền đang là xu hướng thiết yếu trong thời điểm hiện nay. Thị trường đất nền được dự đoán sẽ sôi động trong năm 2018. Các nhà đầu tư có thể chọn hình thức lướt sóng bán sang tay khi có lợi nhuận chênh lệch là phương án đầu tư khả thi.

  thị trường đất nền tphcm

  Thị trường đất nền đang sốt tại khu vực vùng ven TP.HCM 

  Bạn đang theo dõi bài viết Thực trạng thị trường bất động sản TP.HCM hiện nay trong chuyên mục Thị trường Rever. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về tài liệu Bản đồ giá các dự án Quận 2 theo từng cụm đô thị qua đường dẫn dưới đây:

  So sánh vị trí, giá bán, chủ đầu tư, điểm nổi bật các dự án Quận 2

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  masterithaodien-535127-edited.jpg
  Tìm mua nhà tại TPHCM

  Bất động sản bán tại TPHCM

  mua nhà tphcm
  Tìm thuê nhà tại TPHCM

  Bất động sản cho thuê tại TPHCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận