Về kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc Công trình Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch TP.HCM tại Lô 1-21, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2 (nay là TP Thủ Đức), sáng ngày 10/12, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp (Ban QLDA ĐTXD) đã có buổi Lễ công bố và trao giải.

Theo đó, Hội đồng chấm thi đã trao 2 đồng Giải Nhì và 2 giải khuyến khích.

"Trên cơ sở điểm trung bình cộng của toàn bộ cuộc thi, căn cứ vào số điểm mà Hội đồng chấm thi đã dành cho các phương án, Hội đồng nhất trí với kết quả xếp hạng như sau: Cuộc thi không có Giải nhất do không có phương án lớn hơn hoặc bằng 90 điểm. Cuộc thi không có phương án đoạt Giải ba do các phương án còn lại không có số điểm lớn hơn hoặc bằng 70”.

Cụ thể, 2 giải nhì được trao cho phương án dự thi mã số S099 của liên danh Công ty Tư vấn thiết kế Studio Milou (Pháp) và Công ty CP Thiết kế xây dựng Hà Nội (Việt Nam) cùng phương án dự thi có mã số D102 của Công ty GMP International GmbH (Đức).

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 2 giải khuyến khích cho 2 phương án khác.

vt-trao-dong-giai-nhi-cho-2-phuong-an-thiet-ke-co-so-diem-cao-nhat-161Ông Nguyễn Văn Trường – Phó Giám đốc Ban QLDA ĐTXD trao giải cho 2 đơn vị đồng Giải Nhì. Ảnh: Hoà Bình/Viettimes.vn

Phát biểu tại Lễ trao giải, đại diện đơn vị đoạt Giải Nhì - phương án dự thi có mã số S099 của Liên danh Công ty Tư vấn thiết kế Studio Milou và Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng Hà Nội (Pháp và Việt Nam) cho hay: “Chúng tôi rất tự hào vì phương án dự thi của chúng tôi đã đạt được số điểm cao nhất trong cuộc thi này. Điều này là ghi nhận xứng đáng và thể hiện sự khát khao đóng góp xây dựng, thể hiện tình yêu của nhóm thiết kế với thành phố mang tên lãnh tụ Hồ Chí Minh”.

Hồi tháng 7.2020, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan duyệt kế hoạch và kinh phí tổ chức thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch tại lô 1-21 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo kế hoạch này, TP.HCM dành 2,3 tỉ đồng để chi thưởng cho các phương án đạt giải, bao gồm: giải nhất (1,2 tỉ đồng), giải nhì (700 triệu đồng), giải ba (300 triệu đồng) và giải khuyến khích (100 triệu đồng).

Hồi giữa tháng 5.2021, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM cũng đề xuất UBND TP.HCM tăng tổng mức đầu tư dự án lên 1.988 tỉ đồng và điều chỉnh thời gian thực hiện dự án từ năm 2018 - 2024.

Dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch được HĐND TP.HCM thông qua năm 2018 với tổng mức đầu tư 1.508 tỉ đồng từ ngân sách thành phố, triển khai trong giai đoạn 2018 - 2022. Nguồn vốn xây dựng nhà hát dự kiến từ khoản tiền bán đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn (Q.1).

Nhà hát có quy mô 1.700 chỗ ngồi, gồm 1 khán phòng lớn 1.200 chỗ và 1 khán phòng nhỏ 500 chỗ. Nhà hát nằm trên lô đất có ký hiệu 1-21 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm rộng 10.030 m2 và công viên cây xanh xung quanh rộng hơn 10.000 m2.

Trọn bộ thiết kế và phim thuyết trình phương án đạt giải nhì công trình Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch: Mã số S099 của liên danh Công ty Tư vấn thiết kế Studio Milou (Pháp) và Công ty CP Thiết kế xây dựng Hà Nội (Việt Nam):

HubSpot Video

Bộ phim thuyết trình về ý tưởng thiết kế kiến trúc công trình Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch của liên danh Công ty Tư vấn thiết kế Studio Milou (Pháp) và Công ty CP Thiết kế xây dựng Hà Nội (Việt Nam). Nguồn video: https://www.studiomilou.sg/

OperaThuThiem19

Thiết kế kiến trúc công trình Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch. Nguồn ảnh: https://www.studiomilou.sg/

OperaThuThiem2

Thiết kế kiến trúc công trình Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch. Nguồn ảnh: https://www.studiomilou.sg/

OperaThuThiem1

Thiết kế kiến trúc công trình Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch. Nguồn ảnh: https://www.studiomilou.sg/

OperaThuThiem4

Khu vực ngoài trời với sức chứa hơn 2.000 chỗ ngồi. Nguồn ảnh: https://www.studiomilou.sg/

OperaThuThiem3

Nguồn ảnh: https://www.studiomilou.sg/

OperaThuThiem6

Một lối vào ngập tràn mảng xanh nằm trên tầng thượng nhà hát. Nguồn ảnh: https://www.studiomilou.sg/

OperaThuThiem18

Nguồn ảnh: https://www.studiomilou.sg/

OperaThuThiem5

Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đang diễn ra bên trong cũng được trình chiếu ra khuôn viên bên ngoài. Nguồn ảnh: https://www.studiomilou.sg/

OperaThuThiem8

Nguồn ảnh: https://www.studiomilou.sg/

OperaThuThiem7

Lối cầu thang lên tiền sảnh. Nguồn ảnh: https://www.studiomilou.sg/

OperaThuThiem10

Tầm nhìn từ bên trong sân khấu nhà hát. Nguồn ảnh: https://www.studiomilou.sg/

OperaThuThiem9

Tầm nhìn từ khán đài sân khấu nhà hát. Nguồn ảnh: https://www.studiomilou.sg/

OperaThuThiem11

Phối cảnh mặt cắt nhà hát. Nguồn ảnh: https://www.studiomilou.sg/

OperaThuThiem12

Sơ đồ mặt bằng nhà hát. Nguồn ảnh: https://www.studiomilou.sg/

OperaThuThiem13

Mặt bằng tầng 1. Nguồn ảnh: https://www.studiomilou.sg/

OperaThuThiem14

Mặt bằng tầng 2. Nguồn ảnh: https://www.studiomilou.sg/

OperaThuThiem15

Mặt bằng tầng 3. Nguồn ảnh: https://www.studiomilou.sg/

OperaThuThiem16

Mặt bằng tầng 4. Nguồn ảnh: https://www.studiomilou.sg/

OperaThuThiem117

Mặt bằng tầng 5. Nguồn ảnh: https://www.studiomilou.sg/

8f9a2964-93d4-4935-8046-dc6037850a5a

Thế An (Tổng hợp)

Theo https://www.studiomilou.sg/

Từ khóa liên quan

Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Xem nhà đất theo địa điểm