Thị trường căn hộ chung cư hoàn thiện tại TP.HCM "âm thầm" tăng giá

Phân TíchThị Trường

08/30/2019

Nội dung bài viết

  Năm 2019, mặc dù nguồn cung dự án mới ra thị trường ít hơn hẳn so với năm 2018, nhưng ở phân khúc thị trường thứ cấp, lượng giao dịch ghi nhận được vẫn khá ổn định. Nhiều dự án căn hộ vẫn đang âm thầm tăng giá, nhất là những dự án sở hữu vị trí đẹp, gần các khu vực tiện ích hiện hữu.

  Tải Danh sách 10 dự án BĐS tại TP.HCM dự kiến mở bán quý IV/2019

  Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản TP.HCM rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn cung diện rộng do gặp khó khăn trong vấn đề xin cấp phép. Các doanh nghiệp bắt buộc phải tìm ra biện pháp để duy trì lượng giao dịch, đảm bảo thị trường vẫn lưu thông ổn định. Theo ghi nhận, thị trường căn hộ thứ cấp đã có sự điều chỉnh giá rõ rệt so với năm 2018.

  Mặc cho các lấn cấn về thủ tục pháp lý khiến tâm lý người mua hàng có phần e dè hơn thì theo thực tế ghi nhận được, đối với các dự án đang hoàn thiện hoặc đã bàn giao, sắp bàn giao lượng người mua vẫn không thuyên giảm. Thị trường căn hộ thứ cấp vẫn có các dự án chất lượng uy tín, đáp ứng đủ tiêu chí khách hàng ở giai đoạn này và đa phần các dự án này đều có mức tăng giá từ 5 - 15% tính từ đầu năm 2019.

  can-ho-chung-cu-tp.hcm-van-dang-am-tham-tang-gia2

  Thị trường bất động sản TP.HCM đang rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn cung

  Khảo sát thị trường khu vực quận 7, các dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện có mức tăng giá khá đều đặn trên thị trường thứ cấp. Các dự án được giới đầu tư săn mua trước đó, nay được bán lại với mức chênh lệch khoảng 4 -7 triệu/m2. Nhìn chung, các dự án thu hút khách hàng thường nằm ở phân khúc 30 - 50 triệu/m2, không chỉ bởi đây là mức giá khá hợp lý mà còn bởi tính pháp lý đảm bảo, tiến độ nhanh chóng của các dự án. Đồng thời, chủ đầu tư cũng cung cấp các phương án, các chính sách đảm bảo cho khách hàng.

  Theo bảng khảo sát trực tuyến của Batdongsan.com.vn, giá căn hộ tại TP.HCM trong năm 2019 có xu hướng tăng đều so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện giá bình quân mỗi m2 căn hộ tại TP.HCM đạt 33,56 triệu/m2.

  Khảo sát tại dự án Q7 Saigon Riverside Complex của chủ đầu tư Hưng Thịnh, dự án được mở bán từ tháng 3/2018 với giá 1.6 tỷ đến 1.8 tỷ/1 căn. Đến nay, môi giới dự án này cho biết các căn có giá dưới 1.8 tỷ đều đã bán sạch. Hiện đơn vị này chuyển nhượng khoảng 60 - 80 căn có giá từ 1,7 tỷ đến 1.9 tỷ. Như vậy là sau đúng 1 năm, người đầu tư dự án này có thể đút túi 150-200 triệu đồng.

  Khảo sát dự án Phú Đông Premier của Phú Đông Group (dự kiến bàn giao nhà vào 6/2020) mở bán vào tháng 5/2018 với mức giá từ 1.6 - 1.8 tỷ đồng/căn cho diện tích từ 63-72m2 (khoảng 24-25 triệu đồng/m2). Thì đến nay, mức giá đã tăng lên 1.7 - 1.9 tỷ đồng (khoảng 27 - 30 triệu/m2). Theo lời chia sẻ của môi giới dự án, hiện giá vẫn còn tiếp tục tăng, dự kiến đến lúc giao nhà giá sẽ đạt khoảng 2 tỷ đến 2.3 tỷ/ căn. 

  Tương tự, một dự án khác nằm trên đường Nguyễn Thị Thập là Hưng Phát The Golden Star đang chào bán các căn do nhà đầu tư cá nhân gửi bán lại với mức giá 38 - 40 triệu đồng/m2. Đây là mức giá đã tăng gần 4 triệu/m2 so với giá lúc mở bán khoảng 30 - 37 triệu đồng/m2.

  Một dự án khác cũng đã bàn giao là Luxcity nằm trên đường Huỳnh Tấn Phát hiện đang giao dịch các căn giá thứ cấp là 34 - 36 triệu đồng/m2, tăng hơn 5 triệu đồng/m2 so với lúc mở bán. Bạn có thể tham khảo thêm: Các căn hộ chung cư Quận 7 đã tăng giá ra sao từ Mở bán đến Hiện tại?

  can-ho-chung-cu-tp.hcm-van-dang-am-tham-tang-gia1

  Bới ảnh hưởng của tinh trạng khan hiếm nguồn cung và lo sợ trước các vấn đề pháp lý dự án nên người đầu tư dần chuyển sang lựa chọn các dự án đang hoàn thiện hoặc vừa bàn giao

  Đối với khu Đông Sài Gòn, khu vực có nguồn cung căn hộ thứ cấp khá dồi dào vào giai đoạn cuối năm 2019. Theo ghi nhận, nơi đây hiện tại đang có 10 dự án đang trong quá trình hoàn thiện hoặc đã bàn giao và mức giá hiện tại đều có sự gia tăng so với thời điểm mở bán. Điển hình như dự án Forola Novia đang hoàn thiện có mức giá từ 1.9 - 2.6 tỷ đồng/căn, diện tích từ 57 - 80m2, tăng khoảng 4,5 triệu/m2 so với lúc mở bán (30-35 triệu/m2).

  Trong khi đó, dự án Opal Garden hiện đang bán giá 2.6 - 3.5 tỷ đồng/căn, với các diện tích từ  71 - 86m2, tăng khoảng 5 triệu/m2 so với lúc mở bán. Còn tại trục xa lộ Hà Nội (quận Thủ Đức, quận 9), dự án Moonlight Residences Apartment đang bán giá 30 triệu đồng/m2 (chưa VAT), tức khoảng 2,3 tỷ đồng/căn cho diện tích 68m2, tăng khoảng 4 triệu đồng/m2 so với lúc mở bán. Bạn có thể tham khảo thêm: Giá bán hiện tại của 45 dự án chung cư Quận 2 đã tăng thế nào so với thời điểm mở bán?

  Đối với các dự án đã mở bán, bàn giao từ trước đó tại thời điểm 2015 - 2017 cũng ghi nhận sự tăng giá. Cụ thể như: Ehome 5, Cosmo City hiện đang bán các căn thứ cấp với mức giá lần lượt là 36 - 38 triệu đồng/m2 và 34 - 36 triệu đồng/m2… tăng khoảng 3 triệu đồng/m2 so với với lúc mở bán.

  Đánh giá chung, khu Đông là đang là khu vực có mức tăng giá thị trường thứ cấp khá tốt. Nếu so với mức giá tại thời điểm mở bán, mức giá các dự án ở thời điểm hiện tại đều tăng 10 - 15%. Cá biệt, với các dự án sở hữu vị trí đẹp, gần các tiện ích hiện hữu, mức tăng giá có thể lên đến 20%.

  Còn đối với khu Tây Sài Gòn, đặc biệt là khu vực quận Tân Phú có nguồn cung căn hộ hoàn thiện tương đối nhiều nhưng các dự án chất lượng, sở hữu vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện lại khá khan hiếm khiến cho mức tăng giá trung bình thấp hơn chỉ khoảng 7 - 15% năm, tùy dự án.

  can-ho-chung-cu-tp.hcm-van-dang-am-tham-tang-gia3

  Thị trường thứ cấp khu Đông có mức tăng giá cao nhất, trung bình các dự án tăng từ 10 -15% so với thời điểm mở bán

  Việc khan hiếm nguồn cung mới là lý do khiến các dự án đang hoàn thiện hoặc vừa bàn giao nhận được khá nhiều sự chú ý trên thị trường thứ cấp. Theo dự đoán của các chuyên gia bất động sản, tình trạng tăng giá này còn sẽ tiếp tục kéo dài trong bối cảnh người đầu tư đang khá dè chừng khi lựa chọn rót vốn vào các dự án mới hình thành. 

  Cũng theo nhận định của các chuyên gia BĐS, trước bối cảnh nguồn cung căn hộ mới khan hiếm thì những dự án đang trong quá trình hoàn thiện, bàn giao nhà ở vào thời điểm đầu năm 2020 có thể sẽ có sự biến động mạnh về giá.

  Ngoài những thông tin trên, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác qua tài liệu Rever cung cấp dưới đây:

  10 dự án BĐS dự kiến mở bán quý IV/2019

  Hoàng Triều (BT)

  Theo Cafef

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  timmuacanho
  Thông tin dự án

  Thông tin tổng quan về các dự án đã và đang được triển khai trên địa bàn TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận