Tại sao nhà ở trung tâm Sài Gòn giá bán rất cao nhưng vẫn được săn lùng?

Phân TíchThị Trường

09/20/2019

Nội dung bài viết

  Trung tâm của mỗi một đô thị thường là nơi phát triển bậc nhất với những tiện ích hiện đại và tiện nghi đẳng cấp. Với việc sở hữu một ngôi nhà ở trung tâm thành phố sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt hơn về cuộc sống, đồng thời thể hiện địa vị của mình trong xã hội.

  Tải Danh sách 10 dự án BĐS tại TP.HCM dự kiến mở bán quý IV/2019

  Mua nhà trung tâm, tiết kiệm thời gian và công sức

  Các công ty lớn thông thường đều đặt trụ sở ở trung tâm thành phố, từ đó thu hút hàng ngày một lượng lớn dòng người từ các khu vực khác vào nội thành. Thời gian di chuyển sẽ bị kéo dài nếu như tình trạng "ùn tắc" xảy ra. Chính thời gian "chết" trên quãng đường khi di chuyển hàng ngày là một sự lãng phí lớn.

  6-ly-do-nha-o-trung-tam-dat-ky-luc-nhung-van-duoc-san-lung-o-sai-gon

  Sở hữu nhà ở trung tâm cũng là một cách để "tiết kiệm"

  Làm việc ở trung tâm nhưng nhà ở ngoại thành, mỗi ngày đi về kẹt xe mấy bận, đồng nghĩa với việc lãng phí thời gian, công sức và chịu nhiều áp lực, căng thẳng (có hại cho sức khỏe). Vì vậy, có nhà ở trung tâm thành phố được xem là công cụ tiết kiệm vạn năng.

  Mua nhà trung tâm để được trải nghiệm dịch vụ chất lượng tốt nhất

  Nếu như mọi dịch vụ đều có ở các khu vực ngoại thành trong một đô thị lớn như Sài Gòn thì những dịch vụ tốt nhất lại nằm ở khu trung tâm.

  Các tiện ích trường học, bệnh viện, ngân hàng, trung tâm hành chính, vui chơi giải trí, thương mại cho cha mẹ và con cái tại trung tâm phong phú, chất lượng hơn ngoại thành gấp nhiều lần.

  6-ly-do-nha-o-trung-tam-dat-ky-luc-nhung-van-duoc-san-lung-o-sai-gon

  Saigon Center, một trong những trung tâm thương mại lớn của TPHCM

  trung-tu-nha-tho-Duc-Ba-Sai-Gon6-ly-do-nha-o-trung-tam-dat-ky-luc-nhung-van-duoc-san-lung-o-sai-gon

  Nhà thờ Đức Bà, một trong những biểu tượng của khu trung tâm Sài Gòn

  Các trường học tại trung tâm có tiêu chuẩn tương đối cao hơn vùng ven và ngoại thành. Trường cấp 1-2-3 ở trung tâm đa phần là trường tốt đáng mong ước và vì lý do này, các bậc phụ huynh sẵn sàng nhập cuộc đua săn nhà trung tâm dù giá trị tài sản có đắt đỏ đến đâu.

  Hiện nay tại TPHCM, khu trung tâm Quận 1 đã phát triển thành một trong những đô thị lớn không thua kém gì so với một số đô thị phát triển trên thế giới.

  An ninh ổn định

  Được coi là bộ mặt của một thành phố, vì vậy khu trung tâm luôn được chú trọng ở mức cao nhất về vấn đề an ninh.

  An ninh của khu trung tâm ổn định thường dựa vào hai yếu tố:

  • Lực lượng an ninh từ các cơ quan chính quyền.

  • Ý thức sống của con người khi tiến vào trong khu trung tâm. 

  Mọi vấn đề liên quan tới bộ mặt của thành phố đều được giải quyết ở khu trung tâm, từ vấn đề vệ sinh môi trường cho đến điều phối giao thông và an ninh. Điện nước được cung cấp thường xuyên, công suất lớn và ổn định.

  Ngoài ra, môi trường làm việc ở đây cũng tốt hơn nhiều so với khu vực ngoại thành, hầu hết các công việc liên quan nhiều tới chất xám, lương cao hội tụ tại đây.

  Nhà trung tâm ngày càng khan hiếm

  Bất động sản tại trung tâm đô thị luôn có số lượng hạn chế và có vị thế cực kỳ tiềm năng. Ở trung tâm chủ yếu hình thành nên các loại bất động sản thương mại, các cao ốc, chung cư, văn phòng hành chính,.... Chính vì sự khan hiếm đó đã biến các bất động sản ở khu trung tâm có giá trị lớn vượt thời gian.

  _DSC9357-min

  Đây là tài sản trong mơ của nhiều người, là loại nhà ở đáng giá nhất trong mọi chu kỳ nóng sốt đối với hầu hết mọi thị trường bất động sản trên thế giới. Mục tiêu lớn của đại đa số người thành đạt (bất kể quốc gia hay vùng lãnh thổ nào) là khi có thật nhiều tiền họ nhất định sẽ mua nhà ở trung tâm.

  Mua nhà trung tâm là cách đầu tư đa năng nhất

  Một bất động sản tại khu vực trung tâm thường luôn có giá cao không chỉ vì vị trí mà do tiềm năng mà bất động sản đó mang lại trong tương lai.

  • Thứ nhất, bất động sản tại trung tâm có giá trị thương mại rất lớn. Chủ nhà có thể trực tiếp đứng ra kinh doanh hoặc tiến hành cho thuê với một mức giá hợp lý và hơn hết mức giá trên không hề thấp.

  • Thứ hai, bất động sản trung tâm luôn có tỷ lệ tăng giá hàng năm rất tốt do nhu cầu về nhà ở tại trung tâm ngày càng lớn.

  Hiện nay nhiều căn hộ ở quận 1, TP.HCM dễ dàng cho thuê hơn các chung cư ở những quận ngoại thành 9, 12, Thủ Đức... mặc dù giá thuê đắt đỏ hơn gấp nhiều lần.

  Mua nhà trung tâm là cách để thể hiện đẳng cấp của bản thân

  Kinh tế phát triển nhanh kéo theo đó là tầng lớp giàu có xuất hiện ngày càng nhiều.

  Bất động sản trung tâm đối với giới siêu giàu không đơn thuần chỉ là một bất động sản thông thường mà đó là "món trang sức" để xác định được độ giàu có, đẳng cấp của gia chủ so với phần còn lại của xã hội.

  Có nhiều người còn coi việc sở hữu bất động sản trung tâm và biến chúng thành bộ sưu tập, biến chúng thành một tấm giấy thông hành để gia nhập vào giới thượng lưu.

  Trên đây là bài viết về "6 lý do nhà ở trung tâm đắt kỷ lục nhưng vẫn được săn lùng ở Sài Gòn". Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin hữu ích khác dưới đây:

  10 dự án BĐS dự kiến mở bán quý IV/2019

  Có thể bạn quan tâm:

  Hoàng Trịnh (BT)

  Theo VnExpress

  Đăng Tin Nhà Đất Miễn Phí Cùng Rever

  DANGTIN-2
  Đăng tin Bán nhà ngay!

  Đăng tin bán nhà Miễn phí với Rever

  dangtinchothuenha
  Đăng tin Cho thuê nhà ngay!

  Đăng tin cho thuê nhà Miễn phí với Rever

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận