Sau cầu qua đảo Kim Cương, TP.HCM chuẩn bị khởi công dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định

Sau dự án xây cầu qua đảo Kim Cương vừa khởi công hồi đầu tháng 9, Khu quản lý giao thông đô thị số 2 thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết sẽ khởi công thêm một dự án hạ tầng khác, đó là dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định, thuộc phường Bình Trưng Tây, Quận 2. Dự kiến thời gian khởi công dự án này sẽ vào đầu quý 4/2017.

Theo đó, dự án nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Thị Định, đoạn từ nút giao Mỹ Thủy đến phà Cát Lái Quận 2 với chiều dài hơn 1,9km, rộng 70-77m. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.443 tỉ đồng trích từ ngân sách, trong đó công tác giải phóng mặt bằng rơi vào khoảng hơn 850 tỉ đồng.

Trước đó, tuyến đường Nguyễn Thị Định được quy hoạch mặt đường rộng 60m, bao gồm 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp với tổng mức đầu tư hơn 1.141 tỷ đồng. Tuy nhiên do dự án đã được điều chỉnh thay đổi về quy mô mặt cắt ngang nên đã tăng diện tích giải phóng mặt bằng và tăng chi phí xây lắp kéo tổng mức đầu tư sẽ tăng thêm khoảng 300 tỉ đồng.

Hiện, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã có văn bản lấy ý kiến của các sở ngành, quận huyện về phương án mặt cắt ngang mới để có cơ sở triển khai các bước tiếp theo. Xem thông tin chi tiết Khu dân cư Bình Trưng Tây.

nguyenthidinh.png

Vị trí tuyến đường Nguyễn Thị Định

Song song đó, Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 cũng sẽ khởi công dự án nâng cấp, hoàn thiện mặt đường vành đai phía Đông, đoạn từ nút giao Mỹ Thủy Quận 2 đến cầu Phú Hữu Quận 9 ngay trong tháng 9 này. Dự án này dài 4,5km và là tuyến đường kết nối cầu Phú Mỹ với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây do xây dựng trên nền đất yếu nên được thiết kế mặt đường láng nhựa để chờ đường lún.

Từ khi được đưa vào sử dụng năm 2009, tuyến đường này xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi và đã sửa chữa tạm nhiều lần. Tuy nhiên, do lượng xe đi trên đường ngày càng tăng, nhất là container từ các cảng vào đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây nên càng xuống cấp.

Đơn vị này cho biết thêm, nếu như trước năm 2015, hàng năm Quận 2 chỉ có vài dự án được công bố thì đến năm 2016 tình hình đã khác hẳn khi số lượng dự án mới đã lên tới 14 dự án. Còn tại Quận 9, năm 2016 có 8 dự án được chào bán. Còn trong sáu tháng đầu năm 2017, số lượng dự án mở bán mới ở Quận 9 đã vượt qua con số 10.

Mới đây nhất, dự án cầu qua đảo Kim Cương trị giá 500 tỷ đồng nằm trên tuyến đường ven sông Sài Gòn kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm và Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi (Quận 2) đã được khởi công xây dựng giúp kết nối khu vực Thạnh Mỹ lợi, khu Cát Lái, Quận 2 với trung tâm thành phố.

Ngoài cây cầu trên, trong thời gian tới khu đô thị Thủ Thiêm sẽ có nhiều cây cầu được xây dựng như 4 cầu (cầu số 5, số 9, số 12 và N4) tại Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện đường trục Bắc - Nam trong khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hai dự án quan trọng xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 (nối quận 4 với Thủ Thiêm) và cầu Thủ Thiêm 4 (nối quận 7 với Thủ Thiêm) cũng đã được UBND TP.HCM đề xuất xây dựng theo hình thức BT.

Với sự bứt tốc của hạ tầng, khu vực Thạnh Mỹ Lợi – Thủ Thiêm được đánh giá rất thuận lợi về giao thông, là cửa ngõ chính của phía Đông Thành phố, điểm đầu của nút giao thông Xa lộ Hà Nội đi các tỉnh phía Bắc. Chính vì thế, hiện nay giá đất tại khu vực Thạnh Mỹ Lợi - Thủ Thiêm đang thiết lập mức giá mới, tăng rất nhiều so với đầu năm 2016.

Xem thêm5 dự án căn hộ "hâm nóng" khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi Quận 2.

thanh my loi

Khu vực Thạnh Mỹ Lợi đang có tốc độ phát triển rất nhanh

Qua khảo sát thực tế, trong một tháng gần đây giá nhà đất tại khu tam giác này bỗng "nóng sốt" trở lại sau một thời gian im ắng do UBND TP.HCM chỉ đạo các cấp, các ngành vào cuộc chăn đứng cơn sốt đất tại khu Đông. Theo đó, so với đầu năm 2016, giá đất nền tại phường Thạnh Mỹ Lợi, gần UBND Quận 2 có mức tăng mạnh nhất, từ 40-60%.

Đáng chú ý, tuyến đường Trương Văn Bang (phường Thạnh Mỹ Lợi) có giá trị cao nhất trong khu vực, lên đến là 96 triệu/m2 (giá tháng 8) với độ biến động là 30% so với tháng 1. Tiếp theo là đường Lê Hiến Mai tăng 77% so với đầu năm. Về thời điểm thì những con đường trong khu vực này đồng loạt tăng mạnh nhất từ tháng 2 đến tháng 4, hiện ở giá 93 triệu/m2.

Các tuyến đường khác như Tạ Hiện (Thạnh Mỹ Lợi) giá đất ở mức hơn 79,6 triệu đồng/m2. Đường Đặng Như Mai (Thạnh Mỹ Lợi) 71,5 triệu/m2. Đường Trương Văn Băng (Bình Trưng Tây) 65 triệu/m2. Đường Bát Nàn (Thạnh Mỹ Lợi) 61,36 triệu đồng/m2. Thấp nhất là đường số 3 (Thạnh Mỹ Lợi) cũng có giá khoảng 36,4 triệu đồng/m2...

Trong khi đó, nhà đất dọc tuyến cao tốc cũng đang tăng khá mạnh, khoảng 40% đối với dự án vừa chào bán, hoặc 70% với những dự án sắp bàn giao. Xem thêmToàn cảnh đảo Kim Cương, nơi các dự án sẽ hưởng lợi từ cây cầu 500 tỷ.

Theo nhận định từ một số chuyên gia, không nói đến việc đầu cơ, nếu mua với mục đích để ở, thời điểm này được coi là tốt hơn cả năm 2015 và 2016. Lý do hiện thị trường đang có nguồn cung đa dạng và chất lượng, chưa kể khách hàng được chủ đầu tư hỗ trợ bằng nhiều ưu đãi. Bên cạnh đó khách hàng sẽ tránh được những rủi ro khi mua nhà vì thị trường đang rất minh bạch, và dễ dàng lựa chọn các sản phẩm có giá cả phù hợp với túi tiền.

Bạn đang theo dõi bài viết Sau cầu qua đảo Kim Cương, TP.HCM chuẩn bị khởi công dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định. Để tham khảo thêm thông tin về Quận 2, Rever gửi đến bạn tài liệu Quy hoạch tổng thể Quận 2 đến 2020 qua đường dẫn tải về dưới đây:

39c5cee3-e41e-45a3-98de-bbf2a1efa903

Có thể bạn quan tâm:

Thế An (TH)

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.