Sắp triển khai dự án mở rộng, nâng cấp 2 tuyến đường Trường Chinh và Tân Kỳ Tân Quý

Thị Trường

08/26/2019

Nội dung bài viết

  TP sắp triển khai dự án mở rộng, nâng cấp 2 tuyến đường Trường Chinh và Tân Kỳ Tân Quý thuộc Quận Tân Bình và Tân Phú với tổng vốn đầu tư gần 2.900 tỷ đồng.

  Tải danh sách 300 dự án được bán nhà "trên giấy" tại TP.HCM từ 2015 - 2019

  Cụ thể, đối với dự án nâng cấp, mở rộng đường Trường Chinh (đoạn từ đường Cộng Hòa đến đường Âu Cơ sẽ có chiều dài 904m, rộng 60m cho 10 - 12 làn xe, với tổng mức đầu tư là 2.147 tỉ đồng, trong đó chi phí dành cho hạng mục xây lắp là 100,1 tỉ đồng, còn lại là khoản chi phí đền bù giải tỏa. Dự án này sẽ được tổ chức lựa chọn nhà thầu vào tháng 8/2019.

  Đối với dự án nâng cấp, mở rộng đường Tân Kỳ Tân Quý (đoạn từ đường Lê Trọng Tấn đến đường Cộng Hòa sẽ có chiều dài 644,5m, rộng 30m cho 6 làn xe, với tổng mức đầu tư 742,1 tỉ đồng gồm 41,5 tỉ đồng xây lắp, còn lại là đền bù giải tỏa. Dự án này đã lựa chọn xong nhà thầu từ tháng 6/2019.

  Để sớm triển khai thực hiện hai dự án trên, Ban quản lý dự án đã kiến nghị Q.Tân Bình và Q.Tân Phú sớm đẩy nhanh thực hiện dự án bồi thường giải phóng mặt bằng để bàn giao cho nhà thầu thi công.

  HubSpot Video

  Nguồn video: VnExpress

  Vào năm 2005 Khu quản lý giao thông đô thị TP đã lập dự án đầu tư nâng cấp và mở rộng hai tuyến đường trên để xóa bỏ điểm kẹt xe này. 

  Lúc đó dự kiến kinh phí đầu tư khoảng 500-600 tỉ đồng, nhưng do nguồn vốn hạn hẹp nên dự án đình trệ đến nay.

  Nút giao thông Trường Chinh – Tân Kỳ Tân Quý là một điểm thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông do lưu lượng phương tiện qua lại rất đông. Đây cũng là cửa ngõ ra vào trung tâm TP.HCM của các phương tiện từ quận 12, Củ Chi, Tây Ninh.

  New call-to-action

  Thế An (TH)

  Video: VnExpress

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận