Sala Garden: có hay không khả năng đầu tư sinh lợi? Phân tích từ chuyên gia

Phân TíchSala Garden

12/15/2017

Nội dung bài viết

  Sala Garden đi tiên phong và tạo khác biệt trong dòng sản phẩm hoa viên tại Việt Nam. Không ít nhà đầu tư vẫn còn băn khoăn về khả năng sinh lợi từ sản phẩm mới này. Hãy cũng điểm qua những phân tích từ chuyên gia và tìm câu trả lời.

  Tải nhanh tài liệu Giới thiệu dự án Sala Garden

  Kênh đầu tư không mới trên thế giới

  Mô hình đầu tư hoa viên nghĩa trang không còn là kênh đầu tư mới trên thế giới.

  Tại một số nước Châu Á như Singapore hay Hồng Kông nơi mà kinh tế phát triển nhưng đất đai chật hẹp thì hoa viên nghĩa trang luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Tại Singapore, người dân được thuê đất làm mộ trong 15 năm, còn ở Hong Kong là 6 năm, dẫn đến thị trường giao dịch thị trường bất động sản ngách này khá sôi động.

  Ở những nước tư tưởng phóng khoáng không duy tâm như Anh, Mỹ, Úc, Canada, … thị trường mua bán hoa viên nghĩa trang cũng cực kỳ sôi động, họ coi đây là kênh đầu tư nghiêm túc và sinh lợi cao. Ghi nhận trên thị trường, có những trường hợp đầu tư vào loại hình này đạt tỷ suất lợi nhuận cao kỷ lục lên đến 600% giá trị đầu tư.

  đầu tư hoa viên nghĩa trang sala garden

  Theo báo cáo từ Park Lawn, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến hoa viên nghĩa trang tại thị trường Bắc Mỹ, từ 1/1/202013, lợi nhuận công ty tăng đáng kể lên đến 165%.

  Fu Shou Yuan, công ty cung cấp dịch vụ tương tự Park Lawn tại 16 thành phố lớn ở Trung Quốc cũng đạt mức lợi nhuận khả quan từ 448.5 triệu nhân dân tệ (67 triệu USD), tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường giao dịch hoa viên nghĩa trang tại Trung Quốc được các chuyên gia nước này dự đoán đạt 200 tỉ nhân dân tệ (30 tỷ USD) vào năm 2020.

  Tuy mới xuất hiện những năm gần đây, sức hút của những dự án hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam cũng được chứng minh qua số lượng sản phẩm bán ra trên thị trường. Với những cơ chế thoáng, mở cửa về hành lang pháp lý và những quy định đi kèm thì đây là một trong những loại hình đầu tư sinh lời tốt không phụ thuộc vào chu kỳ lên xuống của bất động sản.

  Hoa viên tại TP.HCM: nhiều lựa chọn và giá cả

  Đầu tư vào hoa viên nghĩa trang là một kênh đầu tư khá mới nhưng lại tiềm năng và an toàn không kém. Kênh đầu tư này có ưu điểm là bỏ vốn ít, không phụ thuộc vào chu kỳ lên xuống và ổn định.

  Riêng tại TP.HCM, chỉ có 6 dự án hoa viên, số lượng dự án có quy mô lớn trên 50ha chỉ có 4 dự án. Giá bán của các dự án giao động từ 55 đến 220 triệu đồng một phần đơn, 100 - 440 triệu đồng một phần đôi, phần gia tộc có thể đạt từ 100 triệu đồng đến 2,230 tỷ.

  cac-du-an-hoa-vien-tai-tphcm.jpg

  Một số sản phẩm dòng cao cấp khách hàng cũng khó mua được do tình trạng chênh lệch cung thấp, cầu cao. Giá thành các dự án đã tăng đáng kể sau khi hình thành và đi vào sử dụng. Xét về khía cạnh này, chu kỳ tăng giá của hoa viên nghĩa trang cũng tương tự chu kỳ tăng giá các dự án căn hộ mới. Giá bán khi mở bán đợt đầu sẽ là giá bán tốt nhất.

  Ưu thế của Sala Garden

  • Sự ra đời của Sala Garden được đánh giá là đột phá trong thị trường hoa viên nghĩa trang. Lần đầu tiên hoa viên 5 sao ra đời tại Việt Nam mang lại khái niệm mới, nhẹ nhàng và thanh thoát hơn. Một quy hoạch tổng thể, kiến trúc, thiết kế rất “tây" cùng những chi tiết rất nhỏ được chủ đầu tư chăm chút cùng nhau tạo nên sự khác biệt.

  • Dự án có quy mô 44ha, chỉ cách TP.HCM 35km trên hướng ra Long Thành. So với các dự án tương tự, Sala Garden toạ lạc tại vị trí thuận tiện hơn và mang tính tiềm năng: cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 10 phút đi xe máy (sân bay sẽ hoàn thành vào 2024).

  • Như đã nói trên, kênh đầu tư thị trường ngách này không bị biến động bởi chu kỳ bất động sản. Nguồn cung tương đối ít nhưng cầu không đổi. Với hoa viên 5 sao, cầu về thị trường này chắc chắn sẽ khác biệt.

  • Vốn đầu tư vào Sala Garden khá “vừa túi tiền" với sản phẩm đa dạng. Ngoài ra, chủ đầu tư tung chương trình hỗ trợ thanh khoản ra hàng cho các nhà đầu tư. Đồng thời, mức giá mở bán đợt đầu hiện là mức giá tốt để đầu tư sinh lợi.

  • Tương tự chu kỳ tăng giá dự án căn hộ mới, giá bán của Sala Garden dành cho các nhà đầu tư hiện đang rất tốt so với giá bán lẻ sau này.

  khao-sat-gia-ban-sala-garden-1.jpg

  Kết luận

  Theo đánh giá của các chuyên gia, lợi nhuận từ dự án có thể lên tới 40% hoặc hơn khi so sánh mức giá bán với các dự án đã hình thành. Đây là cơ sở tham chiếu chắc chắn nhất cho khả năng sinh lợi của dự án.

  Quý khách có thể tải về tài liệu giới thiệu chi tiết về dự án Sala Garden hoặc liên hệ trực tiếp Hotline 0901 777 667 để nhận tư vấn chi tiết về cách thức đầu tư, tỉ suất lợi nhuận và báo cáo tổng quan kênh đầu tư ngách Rever vừa giới thiệu.

  New call-to-action

  Thông tin liên quan:

  Phan Tâm

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Sala garden
  Dự án: Sala Garden

  Chi tiết về dự án Sala Garden

  Dự án mới
  Tìm mua dự án căn hộ mới

  Các dự án căn hộ mới tại TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận