Rục rịch khởi công cầu Nguyễn Khoái hơn 2.000 tỷ nối khu Nam và khu trung tâm TP

Phân TíchThị Trường

06/19/2020

Nội dung bài viết

  Dự án cầu Nguyễn Khoái với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, nối quận 7, quận 4 và quận 1 dự kiến được trình HĐND TP HCM trong tháng 7 để triển khai. Đây là thông tin vui đối với thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn.

  Xem Ngay Danh sách Nhà Đất Giá Tốt tại Quận 4

  Theo tìm hiểu, dự án cầu Nguyễn Khoái được thông qua từ nhiều năm trước nhưng chưa được khởi công. Nguyên nhân do quận 4 lo ngại việc xây dựng cầu theo phương án đã phê duyệt, có thể tạo thêm các điểm ùn tắc mới nên kiến nghị điều chỉnh.

  cau-nguyen-khoai-giam-ap-luc-giao-thong-cho-khu-nam-sai-gon-1592469936

  Nguồn: VnExpress

  Cầu Nguyễn Khoái là cây cầu thứ 2 bắc qua Kênh Tẻ. Theo phương án cũ, dự án cầu Nguyễn Khoái có tổng chiều dài 1.000 m, bắt đầu từ đường D1 khu dân cư Him Lam (Quận 7) và điểm cuối là đường Bến Vân Đồn (Quận 4). Tổng số vốn đầu tư vào dự án này là 1.250 tỷ đồng.

  Tại buổi tiếp xúc cử chi vào hồi tháng 12/2019, ông Trần Hoàng Quân, Chủ tịch UBND Quận 4, có cho biết, theo kế hoạch ban đầu, cầu Nguyễn Khoái sẽ kết nối Quận 7 và Quận 4, tuy nhiên nhận thấy hướng đi này không giải quyết hiệu quả vấn đề ùn tắc giao thông, lại có thể tạo thêm điểm ùn tắc mới ở Quận 4. Vì vậy, UBND Quận 4 đã kiến nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông nghiên cứu, xem xét và báo cáo Thành phố phương án thay đổi, nối Quận 7 với Quận 1 từ trên cao và có đường nhánh dẫn xuống Quận 4. “Phương án này giải quyết được vấn đề ách tắc giao thông nhưng kinh phí tăng lên khoảng 1.000 tỷ, các cơ quan chức năng đang khẩn trương trình phương án, sau khi UBND Thành phố chuẩn y sẽ thông tin rộng rãi tới người dân”, ông Quân cho biết.

  Hiện khu Nam Sài Gòn kết nối trung tâm TP thông qua 6 cây cầu, gồm: cầu Nhị Thiên Đường, cầu Chánh Hưng, cầu Chữ Y, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Kênh Tẻ và cầu Tân Thuận. Tuy nhiên cả 6 cây cầu này đều rơi vào tình trạng quá tải do lượng xe đông, mặt cầu hẹp...

  Bạn vừa xem qua bài viết Rục rịch khởi công cầu Nguyễn Khoái hơn 2.000 tỷ nối khu Nam và khu trung tâm TP. Ngoài ra, để xem danh sách nhà đất Quận 4 giá tốt , bạn có thể xem dưới đây:

  Danh sách nhà đất Quận 4

  Có thể bạn quan tâm:

  Thế An (TH)

  Theo VnExpress

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận