Nhìn lại quá trình hình thành và phát triển khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Phân TíchĐầu Tư Đất Nền

11/16/2018

Nội dung bài viết

  Phú Mỹ Hưng - Khu đô thị “đất vàng” đã trải qua bao thăng trầm để khẳng định giá trị của mình trên thị trường bất động sản Sài Gòn.

  Khu đô thị Phú Mỹ Hưng –  Vươn lên từ vùng đầm lầy hoang sơ

  Ngày nay, mỗi khi nhắc đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng thì đa phần mọi người đều hết lời khen ngợi và ngưỡng mộ khu dân cư hiện đại với nhiều tiện nghi cao cấp đồng thời cũng là một thị trường bất động sản đắt đỏ. Nhưng mấy ai biết rằng nơi đây từng là khu đầm lầy trơ trọi những cánh đồng cỏ mênh mông, lác đác vài mái nhà lụp xụp.

  Có thể nói so với các khu Quận 1, Quận 3, Quận 5 luôn được ca ngợi là những khu vực sầm uất nổi tiếng ở Sài Gòn thì Quận 7 “sinh sau đẻ muộn” hơn nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì khu vực này và nhất là Phú Mỹ Hưng đã trở thành một thước đo chuẩn mực cho sự phát triển thịnh vượng của một khu đô thị. Tải ngay Bảng giá chung cư Quận 7 cập nhật Tháng 5/2020

  Nếu trở lại 20 năm trước đây, ít ai có thể hình dung ra một Phú Mỹ Hưng hiện đại lại được xây dựng ngay tại khu đất đầm lầy mà ai cũng “khinh”; cho không thèm nhận bởi cái nơi “khỉ ho cò gáy” chẳng “ma” nào dám đến ở vì vừa xa trung tâm Sài Gòn lại vừa khó khăn trong việc đi lại và thậm chí còn không có đèn đường.

  Nhưng những nhà lãnh đạo của Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng nhìn thấy trước được vị trí đắc địa cùng giá trị chưa được khai phá của vùng đất này, và nhờ những người có tầm nhìn xa, biết chọn đúng thời cơ để khai thác mà chúng ta mới có được khu đô thị Phú Mỹ Hưng thịnh vượng như ngày nay.

  Khởi đầu cho sự thay đổi của vùng đầm lầy, chằng chịt sông ngòi này là việc quy hoạch thành công khu chế xuất Tân Thuận tạo nên công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động; tiếp đến là khu Đại lộ Nguyễn Văn Linh rộng rãi với nhiều làn xe chạy được xây dựng.

  Mọi thứ bắt đầu thay đổi khi hai công trình lớn kể trên được hình thành từ khu đô thị Phú Mỹ Hưng; người dân từ các tỉnh thành tụ họp về đây sinh sống nhiều hơn, nhà cửa xuất hiện, những khu chợ lớn nhỏ được hình thành... thúc đẩy mạnh sự phát triển của Quận 7 nói chung và khu đô thị Phú Mỹ Hưng nói riêng.

  Phú Mỹ Hưng – Khu đô thị kiểu mẫu mang tầm quốc tế!

  Trong giai đoạn hình thành, Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng đã trải qua nhiều khó khăn, thách thức để làm nên kỳ tích. Tính đến thời điểm hiện tại thì sau hơn 20 năm, khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã được đầu tư trên 242 triệu USD để biến 433 ha diện tích đất sình lầy thành khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của cả nước.

  Hiện Phú Mỹ Hưng được hình thành với 5 cụm đô thị trên diện tích 750ha bao gồm: khu vực trung tâm rộng 409 ha được quy hoạch thành 8 tiểu khu chức năng mang nét kiến trúc đa dạng của nhiều nước trên thế giới như: Vịnh Singapore, Khu Kênh Đào và phố Wall Street tại Mỹ, phố Causeway Bay ở Hồng Kông… cung cấp môi trường sống sinh thái đạt tiêu chuẩn 8,9m2 cây xanh/người và một không gian sống văn minh, hiện đại bậc nhất.

  Bên cạnh đó, khu đô thị Phú Mỹ Hưng còn có các công trình cơ sở hạ tầng kỹ thuật tiên tiến như: hệ thống giao thông, điện, nước, viễn thông… đã được xây dựng hoàn chỉnh cùng 84 dự án về xây dựng nhà ở với tổng điện tích gần 2,5 triệu m2.

  Đặc biệt, tại khu vực này cũng có gần 20 cơ sở y tế, 30 cơ sở giáo dục, 16 ngân hàng bao gồm: Vietcombank, BIDV, Eximbank, ACB, VIB, Vietinbank, Sacombank, Indovinabank, HSBC, ANZ,… và 46 dự án thương mại - dịch vụ đang triển khai hoặc đã đi vào hoạt động như: Cresent Mall, Vivo City, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn...

  HubSpot Video

   

  Nguồn Video: Phumyhung.com.vn

  Có thể thấy rõ mọi nỗ lực và cố gắng đã được đền đáp một cách xứng đáng thông qua những chính sách triển khai quy hoạch đúng đắn, sự kiên trì và tin tưởng có cơ sở rõ ràng.

  Hoặc tham khảo thông tin trong tài liệu dưới đây:

  Bảng giá chung cư Quận 7 cập nhật tháng 5/2020

   Có thể bạn quan tâm:

   Xuân Anh (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  everdecity
  Dự án: Everde City

  Chi tiết về dự án Everde City là dự án khu căn hộ cao cấp kết hợp Trung tâm thương mại

  du-an-everdecity
  Tìm mua nhà đất TP.HCM

  Bất động sản tại TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận