Chính thức khởi công dự án mở rộng Quốc lộ 50 tại Bình Chánh, vốn đầu tư gần 1.500 tỉ đồng

Thị Trường

12/27/2022

Nội dung bài viết

  Sáng nay 27-12, dự án mở rộng Quốc lộ 50 (thuộc huyện Bình Chánh, TP.HCM) với điểm đầu giao với đường Nguyễn Văn Linh và điểm cuối tiếp giáp với tỉnh Long An, chiều dài gần 7 km đã chính thức được khởi công xây dựng. Với công trình này, việc di chuyển từ TP.HCM đi miền Tây của người dân sẽ trở nên thuận lợi hơn trong tương lai.

  Chia sẻ tại sự kiện, ông Bùi Xuân Cường - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho hay: "Hôm nay chúng ta chính thức khởi công dự án mở rộng Quốc lộ 50. Đây là dự án giao thông hết sức quan trọng, nằm trong tổng thể toàn tuyến Quốc lộ 50 đi qua TP.HCM, Long An, Tiền Giang kết nối TP.HCM với các tỉnh miền Tây".

  Cũng theo ông Cường, toàn tuyến Quốc lộ 50 có chiều dài khoảng 90 km, trong nhiều năm qua đã được đầu tư nâng cấp mở rộng, cải tạo xây dựng, tuy nhiên đoạn đầu tuyến (là đoạn hôm nay khởi công) gần 7 km đến nay mới triển khai được.

  Khi dự án hoàn thành sẽ giải tỏa áp lực giao thông cho trục Quốc lộ 50 hiện hữu nhỏ hẹp nên yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu có giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa dự án về đích.

  khoi-cong-quoc-lo-50-16721183681592024433516

  Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

  "Mốc thời gian là tháng 12-2024 nhưng chúng ta có thể rút ngắn sớm hơn, chúng ta cũng chú ý làm sao để dự án này là hình mẫu trong việc giải ngân vốn đầu tư công"- ông Cường góp ý.

  Dự án mở rộng Quốc lộ 50 có điểm đầu giao với đường Nguyễn Văn Linh, điểm cuối tiếp giáp ranh tỉnh Long An với tổng chiều dài toàn tuyến 6,92 km, mặt cắt ngang 34 m (tương đương 6 làn xe) cùng hệ thống thoát nước, vỉa hè, cây xanh, chiếu sáng và hào kỹ thuật theo quy định.

  Trong 6,92 km chiều dài tuyến của dự án mở rộng này có 4,36 km xây dựng mới (từ vị trí giao với đường Nguyễn Văn Linh đến vị trí giao với Quốc lộ 50 hiện hữu) và 2,56 km mở rộng Quốc lộ 50 hiện hữu (từ vị trí giao giữa đoạn xây mới với Quốc lộ 50 hiện hữu đến ranh Long An). 

  QL50

  Dự án sẽ mở rộng tuyến song hành Quốc lộ 50 thành 6 làn xe. Ảnh phối cảnh: Ban Giao thôngQL50 (1)-min

  Trên tuyến có 1 nút giao với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành (thuộc dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành) và cầu Bà Lớn xây mới dài 40 m, rộng 34 m và cầu Ông Thìn với 1 bên xây mới và 1 bên cải tạo cầu hiện hữu với tổng mặt cắt ngang 6 làn xe.

  Về công tác BTGPMB, đến nay UBND huyện Bình Chánh đã hoàn thành 85% khối lượng và sẽ hoàn tất công tác này trong quý II/2023.

  Bạn đang theo dõi bài viết Chính thức khởi công dự án mở rộng Quốc lộ 50 tại Bình Chánh, vốn đầu tư gần 1.500 tỉ đồng. Để biết chi tiết danh sách nhà đất giá tốt đang giao dịch trên Rever, vui lòng xem thêm tại đây:

  Danh sách nhà đất tại Rever

  Thế An (Tổng hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận