Đẩy nhanh tiến độ cầu Thủ Thiêm 2, hoàn thành và thông xe kỹ thuật cuối năm nay

Thị Trường

04/20/2020

Nội dung bài viết

  Cầu Thủ Thiêm 2 đang được đẩy nhanh tiến độ và dự kiến sẽ hoàn thành, thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2020.

  Tải ngay tài liệu Phân tích Tiềm năng đầu tư BĐS khu Đông Sài Gòn

  Tấp nập tại công trường thi công dự án cầu Thủ Thiêm 2

  Hiện nay, tiến độ thi công dự án cầu Thủ Thiêm 2 đang diễn ra rất tốt và nếu không có gì thay đổi thì dự kiến đến tháng 09/2020, dự án sẽ được tiến hành "hợp long" nối liền 2 cầu, dự kiến thông xe kỹ thuật vào cuối 2020.

  Ghi nhận trong buổi chiều 16/4, trên công trường thi công phía quận 1 có rất nhiều công nhân tất bật thi công dự án tại các gói thầu, máy móc, thiết bị, vật liệu..., đã được tập kết. Trong khi đó, đầu cầu phía quận 2, đường dẫn đã thảm bê-tông nhựa và nhiều hạng mục đã hoàn thiện như vỉa hè, cây xanh, chiếu sáng..., đang chờ đồng bộ với hạng mục cầu chính.

  Theo chủ đầu tư dự án cầu Thủ Thiêm 2 - Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, đầu cầu phía quận 1, ngoài kết cấu mố trụ cầu hạng mục cầu dẫn nhánh chính thì kết cấu bê-tông dự ứng lực đổ trên đà giáo từ trụ AS5 đến AS9 cũng đã hoàn thành. Trong khi nhịp AS9 đến AS10 và nhịp AS3 đến AS5 tại khu vực cũng đang gấp rút thi công. Riêng đoạn cầu chính nhịp dây văng, đã hoàn thành kết cấu bê-tông dự ứng lực đổ trên đà giáo từ mố cầu S5 đến trụ tháp S2. Đồng thời, trụ tháp chính S2 giữa sông Sài Gòn đã thi công đạt 10/34 đốt trụ tháp, nhịp dầm thép băng ngang sông thi công đạt 3/17 đốt dầm và hiện đã căng bó cáp dây văng đầu tiên. 

  tham-quan-cong-truong-thu-thiem-2-sap-duoc-hoan-thanh-trong-nam-2020

  Công trường cầu Thủ Thiêm 2 khu vực Quận 2. Ảnh: Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  Cũng theo Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, khó khăn lớn nhất tại dự án cầu Thủ Thiêm 2 vẫn là công tác giải phóng mặt bằng phía quận 1 trên đường Tôn Đức Thắng, chưa thể thi công 2 nhánh cầu dẫn N1 và N2 (mặt bằng tại khu vực này với tổng diện tích khoảng 13.000 m2, gồm 6 hộ dân và 4 tổ chức vẫn chưa được bàn giao). Cụ thể, theo thiết kế nhánh N1 sẽ chạy dọc đường Tôn Đức Thắng (đi dọc sông Sài Gòn từ quảng trường Mê Linh kết nối vào cầu chính tại trụ AS11, cho các phương tiện từ quận 1 qua quận 2). Còn nhánh N2 thiết kế chạy dọc theo cầu chính, từ trụ AS11 nối xuống đường Tôn Đức Thắng, cho các loại xe đi từ quận 2 qua quận 1.

  Một số hình ảnh tại công trường thi công dự án cầu Thủ Thiêm 2

  tham-quan-cong-truong-thu-thiem-2-sap-duoc-hoan-thanh-trong-nam-2020

  Ảnh: Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  tham-quan-cong-truong-thu-thiem-2-sap-duoc-hoan-thanh-trong-nam-2020

  Những bó cáp đầu tiên đã được thi công. Ảnh: Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  tham-quan-cong-truong-thu-thiem-2-sap-duoc-hoan-thanh-trong-nam-2020

  Thi công tại tháp giữa sông Sài Gòn. Ảnh: Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  tham-quan-cong-truong-thu-thiem-2-sap-duoc-hoan-thanh-trong-nam-2020

  Ảnh: Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  Cầu Thủ Thiêm 2 là công trình nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) với khu trung tâm, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trục chính tại TP HCM. Cầu Thủ Thiêm 2 tổng chiều dài hơn 1,4 km, trong đó phần cầu dài 885,7 m, với quy mô 6 làn xe, được thiết kế là cầu dây văng với trụ tháp chính có kiến trúc cầu rồng, cao 113 m, nghiêng về phía Thủ Thiêm. Cây cầu này được xem là biểu tượng của TP HCM, bao gồm cả hệ thống kiến trúc cũng như cho mạng lưới giao thông đô thị.

  Trên đây là một số thông tin về tiến độ dự án cầu Thủ Thiêm 2 đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Phân tích tiềm năng đầu tư bất động sản khu Đông qua tài liệu dưới đây:

  phan-tich-tiem-nang-dau-tu-bat-dong-san-khu-dong

  Có thể bạn quan tâm:

  Tần Hoàng (BT)

  Theo Báo Người Lao Động

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận