Cách tính tỷ suất lợi nhuận đầu tư cho thuê căn hộ

Trong bài viết này, Rever hướng dẫn bạn cách tính tỷ suất lợi nhuận đầu tư căn hộ cho thuê mới nhất năm 2021, từ đó bạn có thể tính toán, áp dụng vào việc cho thuê căn hộ của mình.

Công thức tính tỷ suất lợi nhuận đầu tư căn hộ cho thuê

Nếu bạn hoặc gia đình bạn đang có ý định đầu tư căn hộ cho thuê và đang thắc mắc về cách tính tỷ suất lợi nhuận thì dưới đây là công thức đơn giản để tính mà bạn có thể áp dụng:

Giá cho thuê mỗi m2 của căn hộ trong 1 tháng nhân với 12 (tháng), sau đó lấy số này chia cho giá trị m2 của căn hộ sẽ ra phần trăm tỷ suất lợi nhuận cho thuê:

Ví dụ: Một căn hộ cao cấp ở Quận 2 có giá bán là 3.000 USD/m2, giá thuê trung bình vào khoảng 20 USD/m2/tháng. Tổng tiền thuê nhận được trong năm sẽ là 240 USD/m2 (20USD/m2/tháng x 12 tháng). Vậy tỷ suất lợi nhuận trong một năm sẽ là: (20x12)/3.000= 8%.

Trên đây là cách tính tỷ suất lợi nhuận đầu tư căn hộ cho thuê trong một năm. Công thức này có thể áp dụng cho nhiều hình thức đầu tư bất động sản như: căn hộ chung cư, nhà mặt đất, nhà phố… Tuy nhiên, ngoài con số này ra bạn cũng phải trừ chi phí quản lý, thuế, phí bảo dưỡng… đồng thời bạn cũng phải dự trù đến số tháng không có người nào thuê (căn trống) thì mới ước tính được cụ thể lợi nhuận trong năm của mình.

768c15c6-7968-4423-ae39-42f0843e77dd

Tham khảo lợi nhuận đầu tư căn hộ cho thuê trên thị trường

Trên thị trường bất động sản hiện nay, đầu tư cho thuê căn hộ cao cấp đang diễn ra phổ biến bởi:

  • Người mua căn hộ dễ tiếp cận với vốn vay hơn, tỷ lệ cho vay từ ngân hàng cao hơn và thời gian vay dài hơn, giảm áp lực thanh toán khoản vay.

  • Nhu cầu thuê căn hộ cao cấp hiện nay đang tăng khá nhanh khi các tập đoàn đa quốc gia có sự đổ bộ vào nước ta ngày càng nhiều. Số lượng người nước ngoài sang làm việc và sinh sống ở Việt Nam ngày càng đông, phần lớn trong số họ có nhu cầu thuê nhà. Ngân sách thuê nhà của họ khá đa dạng, dao động từ 800 USD – 3.000 USD/tháng vì thế phù hợp với dòng căn hộ cao cấp.

image-Jul-05-2021-10-11-48-15-AM

Tỷ suất cho thuê căn hộ tại Việt Nam khá cao so với nhiều nước thuộc khu vực Đông Nam Á

Lợi nhuận thu lại từ việc cho thuê căn hộ cao cấp hiện nay không hề nhỏ, nói cách khác là rất hấp dẫn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Tham khảo giá bán và giá cho thuê ở một số dự án bất động sản tại hai thành phố lớn như: Hà Nội và TPHCM, được biết lợi tức được tính bằng USD ở TP.HCM từ khoảng 5% đến 8% và ở Hà Nội là 5% đến 6.5%. Mức tỷ suất lợi nhuận này thông thường đã bao gồm cả phí quản lý. Như vậy, lợi nhuận thực chỉ thấp hơn tối đa khoảng 1%. Với lãi suất tiền gửi chỉ 5 - 6% hay so với tiết kiệm USD chỉ khoảng 2%, rõ ràng mức lợi nhuận từ đầu tư căn hộ cho thuê cao hơn nhiều.

Tuy nhiên, như Rever đã nói ở trên, để đạt được mức tỷ suất cho thuê tốt thì căn hộ cho thuê đòi hỏi phải đáp ứng nhiều tiêu chí, trong đó quan trọng nhất là vị trí, chất lượng, đơn vị quản lý của dự án… Khách hàng cần tham khảo kỹ các yếu tố đó trước khi quyết định đầu tư căn hộ cho thuê.

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê từ thực tế

Khách thuê có xu hướng lựa chọn những dự án căn hộ chung cư đến từ chủ đầu tư uy tín

Khách thuê có xu hướng lựa chọn những dự án căn hộ chung cư đến từ chủ đầu tư uy tín

  • Khi có ý định đầu tư căn hộ cho thuê, bạn nên chọn những dự án căn hộ có quy mô lớn hoặc khu vực có mật độ dân số cao: Thông thường, những dự án có nhiều căn hộ thì việc cho thuê của bạn sẽ càng dễ dàng hơn. Các căn hộ tại dự án lớn sẽ thu hút được khách hàng bởi những dịch vụ hình thành trong tòa nhà. Ngoài ra, vị trí dự án nằm ở khu phố có mật độ dân càng cao thì khả năng cho thuê càng tốt, với nhà liên kết hoặc biệt thự thì nên nằm ở trong những khu vực có nhiều nhà cửa, sầm uất.
  • Để tăng hiệu quả đầu tư cho thuê thì bạn nên chọn những dự án có thể nhận nhà cho thuê ngay, hoặc chủ đầu tư đủ uy tín để bàn giao đúng thời hạn, điều này nhằm tăng hiệu quả đầu tư, đảm bảo dòng tiền của bạn được linh hoạt.
  • Bạn nên nhớ chọn những dự án có môi trường sống tốt, kèm theo dịch vụ khép kín & chất lượng cao: Thông thường những dự án có môi trường sống tốt  luônđảm bảo tính thanh khoản cũng như giá cho thuê luôn tốt hơn vì thu hút được nhiều khách hàng cao cấp quan tâm.

  • Nếu là dự án hình thành trong tương lai hoặc đang trong thời gian xây dựng thì bạn nên lựa chọn những dự án của chủ đầu tư uy tín, thương hiệu lớn và đặc biệt là được chủ đầu tư truyền thông rộng rãi nhiều người biết đến.

Bạn đang theo dõi bài viết Cách tính tỷ suất lợi nhuận đầu tư căn hộ cho thuê năm 2018 trong chuyên mục Hướng dẫn Rever. Ngoài ra, Rever cũng gửi đến bạn tài liệu Bảng tính lợi nhuận đầu tư cho thuê căn hộ qua đường dẫn tải về dưới đây:

New call-to-action

Có thể bạn quan tâm:

Thế An (TH)

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.